Hướng dẫn đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển sớm sử dụng kết quả thi ĐGNL hoặc sử dụng các chứng chỉ quốc tế (xét tuyển không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT)

1. Đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định tại tiểu mục 8.2, 8.3, 8.4 mục 8 phần II của Đề án tuyển sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng/ ưu tiên xét tuyển về Phòng Đào tạo, tầng 2, Nhà B1, Trường Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội trước 17h00 ngày 30/06/2024. Hồ sơ gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng/ ưu tiên xét tuyển: Theo mẫu tại phụ lục 4, phụ lục 5. Riêng thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển thông qua phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ Ielts và kết quả học tập bậc THPT sử dụng mẫu phiếu đăng ký theo Phụ lục 10.
  • Ít nhất một trong các bản photocopy công chứng sau: Chứng nhận là thành viên được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế; Giấy chứng nhận đạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; Chứng chỉ Ielts; …….. . Trường hợp sử dụng kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển cần nộp thêm bản photocopy công chứng học bạ.
  • Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.
  1. Đăng ký xét tuyển sớm – xét tuyển không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh đủ đăng ký xét tuyển sớm thuộc nhóm thí sinh sau:

• Nhóm 1: Thí sinh có kết quả thi ĐGNL do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đạt từ 80/150 hoặc có kết quả thi ĐGNL do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí minh tổ chức đạt từ 750/1200 (tùy ngành đăng ký dự tuyển) đồng thời có kết quả học tập môn tiếng Anh từng kỳ bậc THPT (6 học kỳ) đạt từ 7.0 hoặc có chứng chỉ tiếng Anh Ielts (hoặc tương đương) đạt từ 4.5 trở lên;
  • Nhóm 2: Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT) đạt ngưỡng đầu vào theo quy định tại tiểu mục 5.3, 5.4, 5.5 mục 5 phần II của Đề án tuyển sinh.
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh theo mục 2 phụ lục 2 và có kết quả học tập 3 năm bậc THPT của 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 8.0 điểm/ môn học (trong đó bắt buộc có môn Toán), từng kỳ không có môn học nào dưới 7.0.

Hồ sơ đăng ký gửi về Phòng Đào tạo, tầng 2, Nhà B1, Trường Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội trước 17h00 ngày 30/06/2024. Hồ sơ gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển sớm: Theo mẫu tại phụ lục 6, 7, 8, 9 (tùy thuộc vào loại chứng chỉ thí sinh sử dụng để đăng ký xét tuyển).
  • Bản photocopy công chứng hồ sơ nộp kèm: Học bạ, Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL hoặc Chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT)/ Chứng chỉ tiếng Anh
  • Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

Xem chi tiết tại: Huong dan XTT, UTXT, XT som va mau phieu