CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ AN NINH PHI TRUYỀN THỐNG (MNS)

1.     Giới thiệu chương trình

Chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống (tên tiếng Anh là Master in Management of Non – Traditional Security, viết tắt là MNS) là chương trình đào tạo mang tính liên ngành cao và tiên phong trong khu vực Đông Nam Á đào tạo về các vấn đề An ninh phi truyền thống, phát triển công cụ quản trị để tìm ra giải pháp đảm bảo an ninh trong tất cả các lĩnh vực: an ninh con người, an ninh kinh tế, an ninh tài chính, an ninh lương thực, an ninh môi trường, ….

 • Tên văn bằng:

       Tiếng Việt: Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống

       Tiếng Anh: Master in Management of Non-Traditional Security

 • Tên bảng điểm: Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, chuyên sâu theo 1 trong 8 lĩnh vực của chương trình học tập và nghiên cứu.
 • Đơn vị tổ chức đào tạo: Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB)
 • Đơn vị cấp bằng: Văn bằng chính quy do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp
 • Thời gian đào tạo: từ 18 – 24 tháng (Lịch học vào Thứ 7 & Chủ nhật)
 • Số tín chỉ: 64
 • Mã chuyên ngành: 8900201.05QTD

2.     Ngôn ngữ giảng dạy và học tập: Tiếng Việt

3.     Xét tuyển đầu vào: Đánh giá hồ sơ, đánh giá chuyên môn và viết luận.

Bước 1: HSB nhận và thẩm định hồ sơ đăng ký dự tuyển theo các yêu cầu của chương trình đào tạo và các quy định của ĐHQGHN. Ứng viên đáp ứng yêu cầu về hồ sơ theo quy định sẽ được thông báo về thời gian đánh giá.

Bước 2: Kiểm tra năng lực viết luận, đánh giá hồ sơ và đánh giá chuyên môn.

 • Viết bài luận: Thí sinh được yêu cầu viết một bài luận ngắn trong 30 phút để kiểm tra khả năng viết luận bằng tiếng Việt;
 • Đánh giá hồ sơ và đánh giá: Hội đồng tiến hành đánh giá hồ sơ; đánh giá tuyển sinh (bằng tiếng Việt). Buổi đánh giá nhằm kiểm tra động cơ, mục đích học tập, kinh nghiệm thực tiễn của thí sinh liên quan tới chuyên ngành dự tuyển, năng lực học tập, nghiên cứu và một số nội dung khác liên quan đến chương trình đào tạo.

4.     Chuẩn đầu vào:

Về văn bằng: Ứng viên Có bằng đại học ngành phù hợp thuộc nhóm ngành: kinh doanh, quản trị và quản lý, an ninh và trật tự xã hội, quân sự được dự tuyển sau khi đã có chứng chỉ bổ sung với chương trình gồm 3 học phần (tổng cộng 9 tín chỉ); Ưng viên Có bằng đại học các ngành thuộc lĩnh vực: khoa học sự sống, toán và thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, kỹ thuật, công nghệ kỹ thuật, kiến trúc và xây dựng, sản xuất và chế biến, nông-lâm nghiệp và thủy sản, thú y, môi trường và bảo vệ môi trường, sức khỏe, nhân văn, khoa học xã hội và hành vi, báo chí và thông tin, nghệ thuật, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung với chương trình gồm 4 học phần (tổng cộng 12 tín chỉ) (Chi tiết theo thông báo tuyển sinh)

Về ngoại ngữ: Ứng viên có Chứng chỉ trình độ tiếng Anh tương đương bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc tương đương; hoặc Bằng tốt nghiệp đại học/ bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài, ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh; hoặc Bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, chuyên ngành tiếng Anh

Về kinh nghiệm công tác: Người dự tuyển phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực liên quan đến các hoạt động quản lý nhà nước, hành chính, an ninh, kinh tế – xã hội, kinh doanh, ngoại giao, hoặc các hoạt động liên quan tới an ninh phi truyền thống

5.     Khung chương trình đào tạo

Từ ngày 18/8/2020, Chương trình MNS đã được Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt khung chương trình đào tạo mới theo QĐ số 2385/QĐ-ĐHQGHN. Theo đó, các học phần thuộc khối kiến thức chung và các học phần bắt buộc không thay đổi so với trước nhưng sau khi hoàn thành các học phần bắt buộc, thì các lớp hay các nhóm học viên được quyền lựa chọn một lĩnh vực chuyên sâu để học theo từng tổ hợp các học phần lựa chọn trong bảng khung chương trình dưới đây. Đây là một đổi mới sáng tạo có ý nghĩa quan trọng về học thuật và đáp ứng yêu cầu cấp bách của Đảng và Nhà nước về đào tạo nhân lực – nhân tài trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống, cũng như đáp ứng được một phần đòi hỏi ngày càng cao của học viên về nghiên cứu liên ngành nhưng có tính chuyên sâu về học thuật và kỹ thuật triển khai các công tác đảm bảo an ninh phi truyền thống trong thực tiễn đa dạng của thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân, an ninh con người Việt Nam và an ninh của các DN Việt Nam.

6.     Kỹ năng nghề nghiệp

Ngoài các kỹ năng mềm, Thạc sĩ MNS có đủ các kỹ năng quản trị cần thiết trong thế kỷ 21 như:

(1)   Kỹ năng tư duy chiến lược,

(2)   Kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu trong từng lĩnh vực an ninh phi truyền thống,

(3)   Kỹ năng quản trị liên ngành và sử dụng công cụ quản trị liên ngành để đánh giá, dự báo các rủi ro của mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp, ….

7.     Học phí

 • Học phí toàn khóa: Theo thông báo tuyển sinh của từng năm
 • Học phí không bao gồm lệ phí dự tuyển đầu vào; lệ phí bảo lưu, gia hạn; lệ phí thi lại, học lại, học và thi chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

8.    Thông tin về Chuẩn đầu ra và Khung chương trình đào tạo theo Quyết định ban hành đào tạo

9.     Liên hệ

VĂN PHÒNG QUẢN TRỊ CÁC CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC (POMO)

Địa chỉ: Tầng 2, Nhà B1, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline:  096 820 2244 – 024.6292.3030

Email: tuyensinhthacsi@hsb.edu.vn

Website: https://hsb.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/mns.hsb.edu.vnhttps://www.facebook.com/HSBPostgraduate