Các bạn đồng nghiệp, các cựu sinh viên và các em sinh viên thân mến,

Được thành lập ngày 13/7/1995 từ ý tưởng tuyệt vời của các nhà sáng lập xuất sắc như cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo và GS. Joseph Massey, cùng các nguồn tài trợ quý giá của Quỹ Hòa bình Việt-Mỹ và những đóng góp vô giá của cộng đồng giảng viên, doanh nhân và cựu học viên, mô hình tự chủ HSB đã liên tục đi tiên phong trên hành trình đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Lịch sử HSB luôn ghi nhận những đóng góp ý nghĩa của tất cả các thế hệ trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển bền vững HSB theo đúng triết lý của nhân loại “giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới” (education is most powerful weapon that you can use to change the world).

Sau hơn 27 năm phát triển, HSB đã trở thành thương hiệu giáo dục có uy tín quốc tế và điều tuyệt vời hơn thế là HSB đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của chúng ta và của hơn 13.000 cựu sinh viên thành đạt và hạnh phúc, những con người sống có văn hóa, có đạo đức, có lý tưởng, có đam mê, đang từng ngày tiếp tục học tập, lao động, sáng tạo và có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển bền vững của các tổ chức, doanh nghiệp và quốc gia. HSB là Trường đầu tiên của Việt Nam có chương trình đào tạo cử nhân mới và liên ngành được các trường ĐH thuộc Top 100 thế giới công nhận tín chỉ chuyển đổi quốc tế như: ĐH Queensland, ĐH New York, ĐH Hanyang…

Với ba giá trị cốt lõi “sáng tạo – tiên phong – chất lượng” tập thể HSB và các thầy cô chắc chắn sẽ dũng cảm sáng tạo và cống hiến hết mình để các em liên tục phát triển được sáu giá trị cốt lõi của sinh viên HSB là “sức khỏe – đạo đức – ý chí – tài năng – tình yêu – trách nhiệm”. Và đó cũng là chính là sứ mệnh thiêng liêng xuyên suốt lịch sử ngàn năm của HSB là “đào tạo các tài năng trẻ để sau này trở thành các nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành xuất sắc cho cả khu vực công và khu vực tư”.

Cuối cùng, có một điều đặc biệt nhất mà chúng ta luôn nhớ mỗi khi gọi tên HSB, đó chính là Văn hóa HSB. Môi trường và công việc có thể thay đổi, nhưng các thành viên gia đình HSB đã được trang bị đủ ‘công cụ tư duy’ và ‘công cụ hành động’ để luôn vững tin trên con đường tìm kiếm ý nghĩa công việc và ý nghĩa cuộc sống. Trên hành trình đi bất cứ nơi đâu, chúng ta sẽ luôn lưu giữ trong trái tim và ký ức của mình những kỷ niệm đẹp về gia đình HSB, về nghĩa thầy trò và tình cảm bạn bè đồng đội… Nhiều thứ có thể sẽ qua đi nhưng văn hóa HSB sẽ tồn tại mãi mãi. Văn hóa HSB là sự tôn sư trọng đạo, là tinh thần hợp tác và sáng tạo vì cộng đồng, là cam kết luôn đồng hành cùng các giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên. Hãy đến với HSB khi bạn cần được giúp đỡ, và đặc biệt khi bạn muốn chia sẻ và có cơ hội đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngôi nhà chung HSB.

Hiệu Trưởng
PGS.TS. Hoàng Đình Phi