Ngày 22/10/2019 vừa qua, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN rất vinh dự được đón tiếp ông Brendon Lutwyche – giám đốc đối ngoại Đại học Queensland (UQ) – sang thăm và làm việc về chương trình chuyển đổi tín chỉ cho sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET).

Tại buổi làm việc, Ths.NCS Hoàng Anh Tuấn – tổng thư ký chương trình MET  – đã điểm lại những thành tựu tuyển sinh, đào tạo cử nhân nổi bật của Nhà trường trong năm vừa qua cùng với nhiều định hướng, kế hoạch cụ thể để thúc đẩy hợp tác với UQ, một đối tác lâu năm, chiến lược của HSB.

Hai bên đã khẳng định về sự hợp tác trong chương trình chuyển đổi tín chỉ cho sinh viên MET. Theo đó, đại diện hai bên đều đánh giá cao sự hợp tác và tiếp tục làm việc để bàn bạc kỹ hơn để chuẩn bị, hỗ trợ cho sinh viên MET trong quá trình chuyển đổi tín chỉ để chuyển tiếp sang UQ trong thời gian tới.

Chia sẻ với Nhà trường, ông Brendon Lutwyche cho biết Queensland đã hợp tác với HSB nhiều năm qua và luôn đánh giá cao năng lực cũng như chất lượng đào tạo của HSB. UQ sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để sinh viên chuyển đổi sang nghiên cứu và học tập tại trường. Đồng thời UQ sẽ cử nhiều giảng viên có kinh nghiệm để trao đổi giảng dạy một số môn đã được chấp thuận liên kết tín chỉ như Quản trị học, Kinh tế, v.v.

Buổi làm việc đã khép lại tốt đẹp, đánh dấu cột mốc hợp tác của HSB và UQ cho chương trình cử nhân MET và mở ra nhiều cơ hội mới hấp dẫn cho sinh viên của cả 2 trường trong tương lai.

Được thành lập từ năm 1995, HSB là một trong 14 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội. HSB là một thương hiệu có uy tín với hơn 13.000 cựu sinh viên đang là những nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành xuất sắc tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Chương trình MET là một chương trình đào tạo cử nhân mới, liên ngành, chất lượng cao bằng tiếng Anh về công nghệ, quản trị công nghệ, kinh tế và kinh doanh của HSB.

Đại học Queensland (Úc) nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới (theo Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của QS 2019), là đối tác lâu dài và chiến lược của HSB. Năm 2019, HSB và Đại học Queensland đã chính thức ký kết hợp tác quy đổi tín chỉ quốc tế của chương trình MET. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một chương trình cử nhân “Made in Vietnam” được Đại học Queensland đồng ý công nhận tín chỉ.

Theo đó, sinh viên của MET sau 2 năm học tập tại HSB sẽ được chuyển đổi tín chỉ và tiếp tục học tập 2 năm cuối tại Đại học Queensland. Số tín chỉ được chuyển đổi tối đa lên tới 16 tín chỉ Úc (tương đương 8 môn học chuyên ngành).