HSB tuyển sinh 90 chỉ tiêu chương trình chuyển đổi tín chỉ quốc tế M.E.T 2+ liên tục trong năm 2019

I. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

–   Chương trình đào tạo: Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ – Chương trình chuyển đổi tín chỉ quốc tế (MET 2+)

–   Loại chương trình đào tạo: Chuyển đổi tín chỉ quốc tế – 2 năm học tập tại Việt Nam, 2 năm học tập tại một trong các trường ĐH quốc tế là đối tác của HSB: “University of Queensland”, “University of Hanyang”, “University at Albany – State University of New York”, v.v.

–   Tên văn bằng cấp tại ĐH đối tác: Cử nhân Quản trị Kinh doanh*

–   Đơn vị đào tạo 2 năm đầu: Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN

–   Đơn vị cấp bằng: ĐH quốc tế là đối tác của HSB cấp bằng

–   Thời gian đào tạo toàn khóa: 4 năm, trong đó 2 năm đầu tại Việt Nam, 2 năm tiếp theo tại nước ngoài

–   Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

*Thí sinh có thể lựa chọn chương trình chuyển đổi khác ngoài Quản trị Kinh doanh tùy thuộc vào số chương trình học có thể chuyển đổi từ MET của trường ĐH đối tác.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

–   Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (thí sinh Việt Nam) hoặc tương đương (thí sinh quốc tế)

–   Chỉ tiêu tuyển sinh: 90 chỉ tiêu

–   Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Phỏng vấn kết hợp chấm điểm hồ sơ đầu vào:

• (Vòng 1) Thí sinh trả lời phiếu câu hỏi và nộp hồ sơ sơ tuyển;
  • (Vòng 2) Phỏng vấn trực tiếp tại Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN.

3.1. Điều kiện xét trúng tuyển

3.1.1. Xét duyệt hồ sơ

– Hồ sơ đăng ký sơ tuyển  – www.hsb.edu.vn/apply-met

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 20/02/2019 đến trước 20/10/2019

–  Đánh giá hồ sơ dựa trên các tiêu chí sau: Học lực lớp 11,12 ở bậc THPT; Chất lượng trả lời phiếu câu hỏi ; Chứng chỉ/chứng nhận/bằng khen (nếu có).

3.1.2. Phỏng vấn

Thứ 7, chủ nhật từ 20/2 đến 31/10/2019 (dự kiến)

–  Hình thức phỏng vấn: trực tiếp tại Khoa QT&KD với hội đồng phỏng vấn gồm nhiều thành viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ.

–  Thời gian phỏng vấn: 15 – 20 phút.

–  Đánh giá phỏng vấn các tiêu chí về: nhận thức, đạo đức, tính cách, kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng tiếng Anh

Điểm phỏng vấn sẽ được công bố cho thí sinh sau tối đa 10 ngày (tính từ ngày phỏng vấn).

3.1.3 Xét tuyển (đối với thí sinh đã vượt qua vòng phỏng vấn)

+ Điểm thi Toán và tiếng Anh trong kỳ thi THPT từ 6 trở lên.

+ Ưu tiên thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh từ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương TOEFL.

+ Tuyển thẳng thí sinh có điểm SAT trên 1200/1600, A-level các môn thi đạt C trở lên

IV. HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

4.1.   Học phí toàn khóa (VNĐ):

• 300 triệu/ 2 năm tại Việt Nam cho công dân Việt Nam, 450 triệu/2 năm tại Việt Nam cho thí sinh quốc tịch nước ngoài.
  • 2 năm còn lại thu phí theo biểu phí của từng trường ĐH đối tác (Queensland, Hanyang, SUNY Albany).

4.2.  Học bổng

– Học bổng 30 triệu cho năm 1 tại Việt Nam dành cho các thí sinh có điểm phỏng vấn đạt loại Khá (từ 70/100) trở lên.

– Học bổng năm 2 với sinh viên có kết quả học tập loại giỏi trở lên.

– Học bổng năm 3 và năm 4 theo chính sách tại các trường đối tác.

V.THÔNG TIN VỀ CÁC TRƯỜNG ĐỐI TÁC

1. Đại học Queensland (University of Queensland) – Brisbane, Úc

Xếp hạng 47 thế giới theo QS ranking và là trường đại học hàng đầu tại Úc. UQ có bề dày lịch sử, có nhiều bằng sáng chế nổi tiếng thế giới như vaccine phòng ung thư cổ tử cung, nam châm siêu dẫn chuyên dụng phục vụ cho quét cộng hưởng từ di động,v.v.

UQ có hơn 250.000 cựu sinh viên, trong đó bao gồm 2 nhà khoa học đạt giải Nobel, 1 CEO trong danh sách Forune 500, một diễn viên đạt giải Oscar, cùng nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu của chính phủ, các ngành luật, khoa học, quản trị công và nghệ thuật

1. Đại học Hanyang – Seoul, Hàn Quốc

Được thành lập năm 1939 và là trường đại học tư đầu tiên có khoa kỹ thuật tại Hàn Quốc, Hanyang xếp hạng 86* thế giới theo QS ranking và là trường ĐH hàng đầu tại Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo, ngài Koo Chung Mong – chủ tịch Hyundai Motors v.v. là các cựu sinh viên nổi tiếng của trường.

* Xếp hạng đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (Business and Management Studies)

1. Đại học Công lập New York – Albany, Mỹ

SUNY Albany là một đơn vị nghiên cứu khoa học nổi tiếng quốc tế đạt danh hiệu “100 Best Values” trong số các ĐH công theo xếp hạng của Kiplinger’s Personal Finance. Hơn 2/3 số cử nhân tiếp tục học tập bậc cao hơn.

Các chương trình đào tạo hàng đầu được xếp hạng tại Mỹ do SUNY Albany giảng dạy gồm:

Tư pháp: #2, Công nghệ thông tin và quản trị: #3, Công tác xã hội: #5 (US News, Best Colleges, 2014).

VI. LỆ PHÍ

– Phí xét duyệt hồ sơ sơ tuyển và phỏng vấn: 350.000 vnđ

Thí sinh nộp trực tiếp tại Phòng Kế hoạch Tài chính hoặc chuyển khoản về số tài khoản sau:

Khoa Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội

STK: 001.000.000.0694 – Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Lưu ý: Hồ sơ và các chi phí trên không hoàn lại trong mọi trường hợp.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN.

Địa chỉ: Nhà B1, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0868 22 66 56 – (024) 3754 8456