IMG 0673-reCác học viên của IeMBA#13 sau khi học tập tại HSB đều thành đạt và thăng tiến trong công việc. Nhiều học viên đã và đang giữ các chức vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Tập đoàn, TCT.

Chiều 15/9/2018, Khoa Quản trị và Kinh doanh vinh dự chào đón các cựu học viên của lớp IeMBA#13 chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – niên khóa 2008 – 2010 trở về thăm lại ngôi nhà chung HSB sau 8 năm ra trường.

Ông Nguyễn Quý Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc TCT Dược Việt Nam, Cựu học viên lớp IeMBA#13 chia sẻ: “Các học viên của IeMBA#13 sau khi học tập tại HSB đều thành đạt và thăng tiến trong công việc. Nhiều học viên đã và đang giữ các chức vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Tập đoàn, TCT, như: đồng chí Mai Tiến Dũng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; anh Lê Duy Anh – Tổng Giám đốc công ty CP Xuân Hòa Việt Nam; Phạm Công Bổng – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT; anh Lê Văn Tốn – Phó Tổng Giám Đốc TCT Sông Đà, anh Đào Quang Dũng – Phó Tổng giám đốc Công Ty CP Xi Măng Sông Đà…Chúng tôi rất vui mừng về sự phát triển của Nhà trường trong những năm qua và tự hào vì đã được học tập tại mái trường HSB.”

Chị Trần Thị Vân Nga, Trưởng bộ môn Công nghệ xây dựng, ĐH Giao thông Vận tải, thành viên IeMBA#13 cho biết: “Được học tập tại Khoa Quản trị và Kinh doanh là một niềm may mắn của bản thân tôi khi được tiếp cận với những tri thức hữu ích cho công việc và cuộc sống. Chúng tôi đánh giá rất cao mô hình hoạt động năng động của HSB và tin tưởng Nhà trường có thêm nhiều bước tiến mới trong thời gian tới.”

HSB-IeMBA13 2-resize

Tại buổi gặp gỡ giữa Ban chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh với các cựu học viên, PGS.TS Hoàng Đình Phi xúc động nhớ lại những ngày đầu tiên đảm nhận vị trí Chủ nhiệm Khoa, khi HSB đang đứng trước những khó khăn trong quá trình tái cấu trúc. Chính khi đó, sự đồng hành, động viên, hỗ trợ của CLB các cựu lớp trưởng, trong đó có thành viên của IeMBA#13, đã tạo thêm động lực to lớn để cá nhân PGS.TS Hoàng Đình Phi cũng như giảng viên, nhân viên của HSB dành hết tâm sức đưa HSB trở thành đơn vị đào tạo lớn mạnh như hiện nay.

Với sự ủng hộ của các thế hệ cựu học viên, trong 6 năm đổi mới, Khoa Quản trị và Kinh doanh đã đạt được những thành tựu lớn, như: Giữ vững thương hiệu của HSB là Khoa tự chủ đặc biệt, là một trong 14 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội; Hướng tới mục tiêu trở thành trường Đại học Quản trị và Kinh doanh vào năm 2020; Phát triển các chương trình đào tạo mới, liên ngành, chất lượng quốc tế và có bản quyền như: Các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (HSB – MBA) đào tạo bằng tiếng Anh, Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS), Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (HSB – IPAG) liên kết đào tạo với trường Kinh doanh IPAG – CH Pháp. Các chương trình này đã thu hút không chỉ học viên trong nước mà còn có nhiều học viên quốc tế tham gia học tập. Đặc biệt, đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên của HSB đã xây dựng thành công Đề án mở chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS), góp phần làm nên giá trị khác biệt cho các chương trình đào tạo của HSB.

PGS.TS Hoàng Đình Phi cho biết, sự thành đạt của các anh chị Cựu học viên IeMBA#13 nói riêng và 13.000 cựu học viên của HSB nói chung là niềm tự hào của Khoa Quản trị và Kinh doanh. Tình nghĩa thầy trò, tình nghĩa giữa các cựu học viên sẽ góp phần xây dựng và giữ vững thương hiệu quý giá của HSB.

PGS.TS Hoàng Đình Phi cũng đánh giá cao sự kết nối của mạng lưới cựu học viên, sinh viên HSB. Bằng chứng là tháng 7 vừa qua, Đại hội CLB Cựu sinh viên (AC-HSB) nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã thành công rực rỡ và đi vào hoạt động bài bản, chuyên nghiệp, nối kết hàng ngàn cựu Sinh viên, học viên qua các thế hệ.

HSB-IeMBA13 3-re

Các anh chị cựu học viên IeMBA#13 đã có cơ hội thăm lại khuôn viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh, chụp ảnh lưu niệm tại giảng đường năm xưa. Ca khúc “Về thăm mái trường xưa” cứ vang vọng mãi trong tôi khi nhìn thấy những ánh mắt, những nụ cười tràn đầy thương mến, xúc động của các anh chị cựu học viên khi trở về thăm lại ngôi nhà chung HSB.

“Về đây đứng bên mái trường xưa
Thấy như mình trôi trong ngày cũ
Bồi hồi nhớ tiếng nói thầy cô
Thoáng trong lòng một nỗi buồn qua