Ngày 8/11 vừa qua, Viện An ninh phi truyền thống (INS) đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học “Tham vấn về xây dựng các kịch bản và giải pháp ứng phó với các mối đe dọa an ninh môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Tham dự sự kiện có PGS.TS Đỗ Cảnh Thìn, Phó Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thông, ĐHQGHN; ông Võ Thành, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng; ông Lê Đức Viên, Thành ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN Thành phố Đà Nẵng, cùng các giảng viên và cán bộ của Viện, giảng viên Trường Quản trị & Kinh doanh, và các nhà khoa học, nhà quản lý thuộc cơ quan, đơn vị của thành phố Đà Nẵng.

Đây là một trong các hoạt động thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ về “Điều tra, phân tích, dự báo các nguy cơ, thách thức, mối đe dọa an ninh môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” của Viện, nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, chia sẻ kiến thức khoa học và ứng dụng thực tiễn giữa các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực. Hội thảo được phối hợp thực hiện bởi Viện An ninh phi truyền thống, Đại học Quốc gia Hà Nội, và Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng.

Viện An ninh phi truyền thống là đơn vị tập trung nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về kỹ năng, kiến thức mới về quản trị an toàn giao thông, quản trị an ninh đô thị, quản trị an ninh mạng, quản trị an ninh biển, quản trị an ninh biên giới, quản trị bưu chính viễn thông, quản trị an ninh hàng không, quản trị an ninh trường học, quản trị an ninh báo chí – truyền thông, quản trị an ninh ngoại giao, quản trị an ninh quân sự, quản trị an ninh tôn giáo, quản trị phòng chống tội phạm, quản trị phòng chống thiên tai,…

Viện đồng thời thực hiện hợp tác quốc tế với các nước, các tổ chức quốc tế về quản lý, quản trị xã hội và quản lý, quản trị các lĩnh vực, quản trị an ninh phi truyền thống, tham gia Hiệp hội NTS- ASIA hiện đang có 31 Trung tâm, viện nghiên cứu thành viên của các nước Châu Á. Tham gia đào tạo Chương trình Thạc sỹ Quản trị An ninh phi truyền thống và các chương trình đào tạo khác của Trường Quản trị và Kinh doanh và ĐHQG Hà Nội.

Một số hình ảnh trong sự kiện