Trường Quản trị & Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức khởi động Tuần lễ thực tập “Internship 101”. Đây là sự kiện thường niên với mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên, đồng thời, kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực, ngành học của nhà trường nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp. Tuần lễ thực tập diễn ra từ ngày 17/6/2024 đến hết 30/6/2024 với sự tham gia của các Nhà tuyển dụng là tập đoàn doanh nghiệp lớn và uy tín trong và ngoài nước như McKinsey & Company, VNPT, One mount, Viettel Solution, Maritime Bank, TopCV, Navigos, Language Link Việt Nam, v.v.

 

Tuần lễ “Internship 101” được tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng quan trọng, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, kỹ năng mềm và phong thái tự tin qua các workshop “Kỹ năng viết CV chinh phục nhà tuyển dụng”, “Xây dựng thương hiệu cá nhân” , “Diện mạo ghi điểm cùng nhà tuyển dụng”… Đào tạo toàn diện là một trong những phương châm của trường từ khi thành lập từ năm 1995 với sứ mệnh “đào tạo các tài năng trẻ để trở thành các nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành xuất sắc cho cả khu vực công và khu vực tư”. Ngay từ khi ngồi ghế nhà trường, sinh viên HSB đã tự rèn luyện và phát triển bản thân theo 6 giá trị cốt lõi bao gồm: sức khỏe, đạo đức, ý chí, tài năng, tình yêu, trách nhiệm.

Cũng trong Tuần lễ “Internship 101”, sinh viên các ngành học sẽ có cơ hội lắng nghe các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ về công việc, những kỹ năng quan trọng và các chứng chỉ cần thiết để có thể thành công theo từng ngành chuyên sâu của trường. Hiện nay, Trường Quản trị và Kinh doanh đào tạo 04 chương trình cử nhân: Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS); Cử nhân Marketing và truyền thông (MAC); Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET); Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT). 100% chương trình đào tạo tại trường đều đạt kiểm định chất lượng theo chuẩn châu Âu (do tổ chức ACQUIN thực hiện). Việc tổ chức và triển khai Tuần lễ thực tập hướng đến mục tiêu cam kết của Nhà trường không những đảm bảo chất lượng đầu ra sinh viên với kiến thức chuẩn quốc tế mà còn được kết nối với các đối tác chiến lược thuộc mạng lưới đối tác, cựu sinh viên của HSB.

Đặc biệt hơn nữa, Tuần lễ “Internship 101” tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế qua các buổi phỏng vấn thử (Mock-interview) với các chuyên gia nhân sự trong ngành. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ được tư vấn về phong thái, kỹ năng và kiến thức phỏng vấn để có thể chinh phục các nhà tuyển dụng.

Một trong những lợi ích lớn nhất Tuần lễ “Internship 101” mang lại là kết nối sinh viên với các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu thông qua phỏng vấn trực tiếp tại trường. Trường Quản trị & Kinh doanh luôn chú trọng thiết lập và củng cố những mạng lưới đối tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực tiềm năng và tài năng của HSB và kết nối sinh viên với các cơ hội việc làm triển vọng. Trường Quản trị và Kinh doanh đã mở Cổng thông tin việc làm (Job Portal) dành riêng cho sinh viên HSB trên trang web của TopCV, nơi sinh viên có cơ hội tiếp cận với các việc làm mới nhất đã qua chọn lọc theo các tiêu chí đảm bảo phù hợp với sinh viên và ngành đào tạo của Nhà trường.

Vào tuần từ 24-28/6, các nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn trực tiếp sinh viên đã nộp CV trước đó. Các đơn vị tham gia phỏng vấn là doanh nghiệp đến từ mạng lưới hơn 13000 cựu sinh viên, học viên cùng các đối tác chiến lược của Nhà trường. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên thể hiện bản thân, tiếp cận với những cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đảm bảo rằng 100% sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm phù hợp và tự tin bước vào thị trường lao động.

Nhà trường hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành, tất cả sinh viên tốt nghiệp sẽ đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.