HSB là trường top đầu được kiểm định chất lượng chuẩn Châu Âu (Tổ chức kiểm định Acquin cấp) & kết nạp thành viên AACSB

Sau nhiều năm tháng nỗ lực phấn đấu, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN (VNU) tự hào được nhận kết quả ĐẠT chất lượng kiểm định theo chuẩn chất lượng Châu Âu trong Khuôn khổ Quản trị Chất lượng Giáo dục Châu Âu (ESG) do Viện Đảm bảo Chất lượng, Kiểm định và Chứng nhận Chất lượng (ACQUIN/ACQAI)** cấp, cho toàn bộ các chương trình đào tạo chính quy, chất lượng cao của HSB.

Cụ thể, các chương trình đạt chất lượng kiểm định theo chuẩn chất lượng Châu Âu của nhà trường gồm:

 • Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET)
 • Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS)
 • Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC)
 • Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT)
 • Thạc sĩ Quản trị và Kinh doanh (HSB – MBA)
 • Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS)
 • Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (MOTE)
 • Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS)

Cùng với đó, Hiệp hội các trường kinh doanh chất lượng cao, trước là Hiệp hội các trường kinh doanh Hoa Kỳ (AACSB) – một trong 03 tổ chức kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới kết nạp HSB trở thành một thành viên chính thức của hiệp hội. Cùng với tư cách thành viên chính thức, HSB sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các thành viên thuộc mạng lưới của AACSB* và sẵn sàng cho kiểm định AACSB trong thời gian sắp tới.

Như vậy, từ nay HSB đã bước sang một chặng đường mới trong lịch sử phát triển, đó là chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục đại học quốc tế, từng bước khẳng định được vị thế là một đơn vị liên tục đổi mới và tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo liên ngành với hai trường phái học thuật là Quản trị kinh doanh tích hợp (IMB) và Quản trị an ninh phi truyền thống (MNS). Đây cũng là những cột mốc mới ghi nhận những thành công đầu tiên trên con đường chinh phục để được xếp hạng Top 100 khu vực Châu Á vào năm 2030 và Top 500 Thế giới vào năm 2045, theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của HSB.

PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng của HSB nhấn mạnh: “HSB được công nhận kiểm định chất lượng của ACQUIN, một tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín, đã mở ra một chặng đường mới cho HSB, đó là chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục đại học quốc tế. Do đó, xã hội sẽ có thêm lợi ích từ một nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và được bảo đảm chất lượng đạt chuẩn quốc tế cung cấp cho thị trường lao động.”

Sau nhiều vòng phỏng vấn, kiểm tra gắt gao, nghiêm túc và minh bạch bởi đội ngũ các chuyên gia kiểm định Châu Âu là các nhà khoa học, giáo sư, doanh nhân có uy tín quốc tế, đội ngũ HSB bao gồm ban giám hiệu, các giám đốc chương trình, thư ký chương trình, giảng viên, chuyên viên đã chứng minh với đội ngũ chuyên gia ACQUIN rằng HSB là một tổ chức công lập, tự chủ, phi lợi nhuận, đề cao hợp tác công tư (PPP) và có một đội ngũ các nhà quản trị kiêm nghiên cứu viên và giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Nhà trường đã sẵn sàng để tiếp nhận nhiều hơn số lượng sinh viên, học viên và giảng viên quốc tế đến tham gia học tập và giảng dạy so với giai đoạn trước khi được kiểm định. Đội ngũ chuyên gia ACQUIN đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý quý báu để giúp HSB hoàn thiện các kế hoạch hành động cụ thể trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu gắn với chất lượng giảng dạy, đảm bảo đầu ra theo chuẩn quốc tế, tạo ra nhiều lợi ích cũng như giá trị cho sinh viên và học viên tốt nghiệp với tấm bằng của VNU-HSB.

Với niềm vui và niềm tự hào được kiểm định chất lượng chuẩn Châu Âu do ACQUIN cấp, đồng thời trở thành một thành viên chính thức trong mạng lưới giáo dục của AACSB, tập thể cán bộ, giảng viên và chuyên viên HSB nhận thức rõ trách nhiệm và cam kết sẽ luôn đồng hành với các học viên, sinh viên và các bậc phụ huynh để liên tục phấn đấu đảm bảo nâng cao chất lượng nghiên cứu, chất lượng giảng dạy và chất lượng học tập để các học viên HSB và sinh viên HSB thực sự tự hào được học tập và đóng góp cho một mái Trường có chất lượng quốc tế tại Việt Nam và trên thế giới.

ACQUIN đã thực hiện kiểm định thành công hơn 7000 chương trình giáo dục bậc cao tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Các trường đại học hàng đầu thế giới đã được ACQUIN kiểm định bao gồm: Đại học kỹ thuật Munich (Technische Universität München) top 50 thế giới hay Đại học Ludwig Maximilians (Ludwig-Maximilians-Universität München) top 60 thế giới.

(*) AACSB Business Education Alliance

(**) Viện đảm bảo chất lượng, Kiểm định và Cấp chứng nhận chất lượng  (The Accreditation, Certification and Quality Assurance Institute) – Mã 20 trong danh mục tổ chức kiểm định được công nhận tại cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo (moet.gov.vn)

Các chương trình đào tạo của Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội:

 • Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET)
 • Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS)
 • Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC)
 • Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT)
 • Thạc sĩ Quản trị và Kinh doanh (HSB – MBA)
 • Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS)
 • Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (MOTE)
 • Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS)

Thông tin liên hệ:

Trường Quản trị và Kinh doanh HSB – ĐH Quốc Gia Hà Nội

– Địa chỉ: Nhà B1, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

– Hotline: 0868 22 66 56

– Email: tuyensinhdaihoc@hsb.edu.vn

– Website: https://hsb.edu.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/TruongQuanTrivaKinhDoanhHSB