Được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, 29 năm nỗ lực phấn đấu, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và quản trị an ninh phi truyền thống tại Việt Nam. Vì vậy, ngày 13 tháng 7 hàng năm là một ngày vô cùng ý nghĩa để nhìn lại chặng đường đầy nỗ lực của tập thể HSB, tự hào về những thành tích đã đạt được và hướng tới tương lai.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm nhân 29 năm ngày thành lập trường, PGS.TS Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng HSB chia sẻ, trên chặng đường phát triển của HSB dù có nhiều thay đổi nhưng Nhà trường vẫn luôn hướng tới sứ mệnh là “đào tạo các tài năng trẻ để sau này trở thành những nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành cho cả khu vực công và tư”. Nhà trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

PGS.TS Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) chia sẻ nhân kỷ niệm 29 năm ngày thành lập trường

Một trong những điểm nhấn tạo nên thương hiệu HSB đó là toàn bộ chương trình hệ cử nhân và thạc sĩ của Trường đã được kiểm định quốc tế theo chuẩn châu Âu do tổ chức ACQUIN (Đức) công nhận. Với kinh nghiệm gần 30 năm đào tạo, giảng dạy và cố vấn cho hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức công và tư, các chương trình đào tạo của HSB hướng tới đạt chuẩn đầu ra về kỹ năng nghề nghiệp, trang bị nền tảng vững vàng để các sinh viên tốt nghiệp tiếp tục nghiên cứu, học tập, công tác, phấn đấu trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. HSB quy tụ đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế với nền tảng học thuật vững vàng, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn, luôn tâm huyết trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Chia sẻ về hành trình phát triển 29 năm của HSB, Thượng tướng, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hưởng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an – một trong những người thầy đồng hành với Trường Quản trị và Kinh doanh từ những ngày đầu tiên chia sẻ, cho tới nay, Trường đã định vị được vị trí rất quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam và đào tạo ra lứa trí thức ở lĩnh vực rất mới là khoa học về an ninh phi truyền thống. GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nhìn nhận, trong thời gian gần đây, Trường Quản trị và Kinh doanh là một trong những đơn vị phát triển ấn tượng nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ một khởi điểm khiêm tốn về cơ sở vật chất, về quy mô, đến nay, nhà trường đã trở thành đơn vị có ảnh hưởng khá lớn trong giới học thuật cũng như trong xã hội.

Tại Lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập trường, HSB đã được vinh dự đón tiếp và lắng nghe chia sẻ từ những người thầy đáng kính, những người đã đồng hành với HSB từ ngày đầu tiên

Với hơn 29 năm hoạt động, HSB luôn tự hào là “cái nôi” đào tạo ra những sinh viên, học viên là những con người sống có lý tưởng, có đam mê và đạo đức, đang từng ngày tiếp tục học tập, lao động, sáng tạo và có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển bền vững của các tổ chức, doanh nghiệp và quốc gia. Bằng tình yêu dành cho HSB, các cựu sinh viên đã gắn kết và xây dựng cộng đồng cựu sinh viên để cùng hỗ trợ và phát triển. Tại lễ kỷ niệm 29 năm  ngày thành lập trường, đại diện CLB cựu sinh viên nhiệm kỳ 2018-2024 và nhiệm kỳ 2025-2030 đã bày tỏ lòng tri ân tới các thầy cô giáo, đồng thời chia sẻ những trải nghiệm và thành tựu của mình từ mái trường HSB. Lễ chuyển giao Câu lạc bộ Cựu sinh viên nhiệm kỳ mới diễn ra trong khuôn khổ chương trình, đã đánh dấu sự tiếp nối và phát triển liên tục của mạng lưới hơn 13000 cựu sinh viên, học viên của HSB hiện nay. Với mong muốn làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên, nhằm thúc đẩy tinh thần học tập và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn trẻ, CLB Cựu sinh viên HSB đã quyết định trao tặng những suất học bổng ý nghĩa cho các bạn sinh viên xuất sắc.

Đại diện CLB cựu sinh viên nhiệm kỳ 2018-2024 chúc mừng BCH CLB cựu sinh viên nhiệm kỳ 2025-2030

Nhìn lại chặng đường 29 năm, Trường Quản trị và Kinh doanh tự hào về những thành tựu đã đạt được, từ việc xây dựng đội ngũ giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo chất lượng cao đến mạng lưới cựu sinh viên gắn kết và thành công. HSB không chỉ là nơi đào tạo kiến thức mà còn là môi trường nuôi dưỡng những giá trị sống, lý tưởng và đam mê. Bước vào thập kỷ thứ ba của mình, HSB tiếp tục khẳng định vị thế là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và quản trị an ninh phi truyền thống, không ngừng đổi mới và sáng tạo, đồng thời nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội. Chặng đường phía trước còn nhiều thách thức, nhưng với nền tảng vững chắc và sự đồng lòng của cả tập thể, HSB chắc chắn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công rực rỡ hơn nữa.