Sáng nay, ngày 21.11.2023, Trường Quản trị & Kinh doanh đã hân hạnh được đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka, GS. A.Saj U. Mendis. Hai bên đã có cuộc trao đổi thân mật để mở rộng các cơ hội hợp tác giáo dục đầy tiềm năng trong tương lai.

 

GS. A.Saj U. Mendis là người quan tâm sâu sắc đến giáo dục đào tạo và vai trò của giáo dục trong sự phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia. Đặc biệt, ông bày tỏ sự ấn tượng của mình trước bề dày truyền thống lịch sử, uy tín thương hiệu và những thành tựu mà Trường Quản trị & Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

Với ấn tượng tốt đẹp về HSB, GS. A.Saj U. Mendis bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác, giảng dạy tại HSB trong tương lai, thông qua các chương trình đào tạo, hội thảo, khóa học hoặc các buổi chia sẻ kiến thức chuyên ngành.

GS. A.Saj U. Mendis từng cố vấn cho tập đoàn Lehman Brothes, Mỹ và nhiều vị trí công việc quan trọng khác, trước khi nắm giữ vị trí Giám đốc/Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Sri Lanka. GS.A.Saj U. Mendis từng là Đại sứ Sri Lanka tại Nhật Bản, Bahrain, Hàn Quốc. Từ tháng 1 năm 2023, ông chính thức là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Sri Lanka tại Việt Nam.

GS A.Saj U. Mendis đã từng giảng dạy tại nhiều trường ĐH trên thế giới như: ĐH California; ĐH Mở Sri Lanka; Viện Đào tạo Ngoại giao Quốc tế Bandaranaike Sri Lanka; Viện Quản trị Kỹ thuật Birla, Ấn Độ; Trường ĐH Birmingham, Anh Quốc; ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore; ĐH Quốc tế Nhật Bản; Viện Nghiên cứu Chính sách, Tokyo, Nhật Bản; Trường Chính phủ Kennedy, Harvard;…

Trường Quản trị & Kinh doanh vinh hạnh đón nhận thịnh tình của Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka, GS. A.Saj U. Mendis và tin rằng đây là dấu mốc quan trọng trên chặn đường nâng cao năng lực đào tạo quốc tế của HSB trong tương lai.