1. Giới thiệu

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp ( HCC ) – Khoa Quản Trị và Kinh Doanh (HSB) – Đại học Quốc Gia Hà Nội được thành lập với mục tiêu cung cấp các khoá đào tạo và dịch vụ tư vấn cho các nhà lãnh đạo cấp cao và các nhà lãnh đạo quản lý kế cận đến từ các Tổng công ty, Tập đoàn, Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong bối cảnh hội nhập, học viên tìm đến Trung tâm tư vấn và đào tạo doanh nghiệp xuất phát từ nhu cầu cấp thiết bổ sung, cập nhật kiến thức cũng như kỹ năng để trở thành những nhà lãnh đạo dẫn dắt doanh nghiệp mang tính cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, HCC còn là cầu nối cung cấp những hiểu biết cần thiết nhất cho những nhà đầu tư nước ngoài trước khi họ quyết định đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

2. Chương trình Đào tạo

Phương pháp tiếp cận xây dựng chương trình đào tạo:

HCC cam kết cung cấp các khoá học chất lượng cao nhất cả về chuyên môn lẫn dịch vụ. Qua khảo sát và phân tích ngành, phân tích thực trạng và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp cũng như của từng cá nhân học viên, các khoá học được thiết kế riêng đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của từng đối tượng học viên trong từng doanh nghiệp. Bằng cách tiếp cận này, HCC đã thành công trong việc giúp học viên đưa ra mô hình và bí quyết lãnh đạo cho chính doanh nghiệp của mình.

Lĩnh vực đào tạo HCC cung cấp:

• Quản trị chiến lược

Tài chính kế toán

• Tái cơ cấu doanh nghiệp

Tài chính ngân hàng

• Quản trị nhân sự

Đầu tư, chứng khoán

• Quản trị Marketing

Quản trị dự án

• Quản trị sự thay đổi

TOT

• Quản trị tài chính

Kỹ năng mềm

• Quản trị chuỗi cung ứng

Giảng viên, phương pháp dạy và dịch vụ:

Đội ngũ giảng viên của HCC là những chuyên gia đầu ngành; các nhà lãnh đạo thành công; các giáo sư tiến sĩ, thạc sĩ có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như thực tiễn. Với phương pháp đào tạo tiên tiến, các khoá học luôn được đánh giá cao với những bài tập tình huống thiết thực, hình thức thảo luận, trao đổi thẳng thắn nhằm đưa ra hướng giải quyết chính các vấn đề học viên đang gặp phải với chính doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, hệ thống đánh giá chất lượng đào tạo của giảng viên và học viên cùng sự báo cáo kịp thời của cán bộ hỗ trợ triển khai chương trình sau mỗi ngày học khiến chất lượng khoá học luôn được nâng cao và có sự điều chỉnh kịp thời phù hợp với nhu cầu học thực tế.

Cơ sở vật chất:

Phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ máy tính và trang thiết bị hiện đại phục vụ trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, học viên còn được hỗ trợ tra cứu trực tuyến và khai thác thư viện của HSB để tham khảo và tìm kiếm những thông tin cần thiết.

Tuck school of Business (Dartmount University, USA)

Carlifornia University, USA

Conferences of State Bank Supervisors (CSBS), USA

University of Hawaii at Manoa, USA