TS-Vu-Minh-Khuong-2Ngày 9/12/13 vừa qua, Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có vinh dự được tiếp đón Tiến sỹ Vũ Minh Khương tới thăm và làm việc tại HSB.

Ngày 9/12/13 vừa qua, Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có vinh dự được tiếp đón Tiến sỹ Vũ Minh Khương tới thăm và làm việc tại HSB. Trong thời gian làm việc tại HSB, TS. Vũ Minh Khương đã tham gia giao lưu với các học viên tới từ nhiều khoa khác nhau của Đại học Nanyang – Singapore theo chương trình “GEM Discoverer Prelude Hanoi 2013” do Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức. Các sinh viên của ĐH Nanyang đã rất thích thú với những nhận xét trực diện và chính xác của TS. Vũ Minh Khương về văn hoá Singapore và đã nhiệt tình trao đổi với Tiến sỹ.

TS-Vu-Minh-Khuong

Phó Chủ nhiệm Phụ trách Khoa – PGS.TS. Hoàng Đình Phi cùng các giảng viên và cán bộ của HSB đã có buổi trò chuyện thân mật với TS. Vũ Minh Khương ngay tại HSB. Trong buổi nói chuyện, TS. Vũ Minh Khương đã có những trao đổi rất thẳng thắn và bổ ích về phương hướng xây dựng một môi trường học thuật mang phong cách và tiêu chuẩn quốc tế cho HSB, đồng thời cũng đã mở ra cho HSB những phương hướng mở rộng hợp tác rất đa dạng với nhiều trường đại học danh tiếng tại Singapore thông qua các mối quan hệ rộng khắp của Tiến sỹ.

TS-Vu-Minh-Khuong-2

Đôi nét về TS. Vũ Minh Khương:

TS-Vu-Minh-Khuong-3.pngTiến sỹ Vũ Minh Khương hiện là giảng viên tại Đại học Chính sách công Lý Quang Diệu – National University of Singapore (Lee Kuan Yew School of Public Policy – LKYSPP). Ông đã tốt nghiệp Thạc sỹ và Tiến sỹ chuyên ngành Chính sách công tại ĐH Havard – Mỹ và đã từng tham gia giảng dạy tại ĐH Suffolk (Boston) và ĐH Keio (Tokyo). Ông đã tham gia giảng dạy tại LKYSPP từ năm 2006 tới nay. Ông đã có nhiều bài báo trên nhiều tạp chí danh tiếng như: Journal of Telecommunication Policy, Journal of Policy Analysis and Management (JPAM), Journal of Information Economics and Policy, Journal of Scandinavian Journal of Economics, Journal of Policy Modeling, German Economics Review, Energy Policy, Asian Economics Papers, and Economics Letters…
TS. Vũ Minh Khương đã tham gia tư vấn cho nhiều tập đoàn, tổ chức lớn trên thế giới và nhiều tổ chức của chính phủ các nước, bao gồm UNDP, IMF, World Bank, IFC, USAID, KPMG, Monetary Authority of Singapore (MAS), Infocomm Authority of Singapore (IDA), Media Development Authority of Singapore (MDA), the Financial and Budgetary Committee of Vietnam’s National Assembly, and the Ministry of Planning and Investment of Vietnam. Trước khi tham gia giảng dạy tại LKYSPP, TS. Khương đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các cơ quan nhà nước tại Việt Nam như Tổng Giám đốc Công ty Hoá chất Sông Cấm, Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch Cụm công nghiệp Cảng Đình Vũ, Chuyên viên của Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Việt Nam.
TS. Khương đã được trao nhiều giải thưởng với các công trình nghiên cứu của mình, trong đó phải kể đến giải thưởng Bài báo xuất sắc nhất 2011 cho khu vực Công lập và Phi lợi nhuận của Học viện Quản lý – Mỹ, giải thưởng Nghiên cứu xuất sắc 2012 và giải giành cho giảng viên xuất sắc nhất năm 2009, 2011 tại LKYSPP.
Ông hiện là thành viên của Ban biên tập của tạp chí Journal of Telecommunication Policy (Tạp chí Chính sách Viễn thông) và tạp chí Journal of Asian Policy (Tạp chí Chính sách Châu Á).

Để biết thêm về TS. Vũ Minh Khương và các công trình khoa học của ông, các bạn có thể theo đường link sau: http://lkyspp.nus.edu.sg/faculty/vu-minh-khuong/