THƯ MỜI THAM GIA NHÓM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC DÀNH CHO GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG QUẢN TRỊ VÀ KINH DOANH (HSB)

1.Tên nhóm:

2.Giới thiệu:

Hiện nay, công nghệ đã được xác định là một yếu tố quan trọng tác động đến hiệu quả hoạt động doanh nghiệp ở trên thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên, việc nghiên cứu về rủi ro tại Việt Nam còn chưa tập trung nhiều vào các công ty công nghệ, cũng như đưa ra các khung phân tích riêng về rủi ro liên quan đến công nghệ, vốn là yếu tố cốt lõi của những công ty kể trên. Hơn thế nữa, trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và các yếu tố không ổn định về chính trị thế giới, kinh tế toàn cầu cũng như biến đổi khí hậu, cần có một khung phân tích tổng quát hơn để có thể tích hợp các yếu tố phi truyền thống như thế này. Nhóm nghiên cứu tác động của an ninh công nghệ đến doanh nghiệp ở Việt Nam: Điển hình tại một số doanh nghiệp công nghệ tập trung nghiên cứu về các nhân tố về an ninh công nghệ có thể tác động đến hiệu quả hoạt động (FP) của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các nhận định và giải pháp khuyến nghị để đảm bảo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

3.Mục đích:

Nhằm tạo điều kiện để các giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Sinh viên sắp tốt nghiệp tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu phục vụ cho thực tập tốt nghiệp hoặc khóa luận tốt nghiệp.

Tiến tới việc phát triển nhóm nghiên cứu đủ mạnh có khả năng hỗ trợ chuyên môn, nghiên cứu mở rộng một số vấn đề liên quan.

Đăng ký đề tài cấp trường, kết hợp với nghiên cứu và công bố kết quả trên các hội thảo khoa học hoặc các tạp chí chuyên ngành.

4.Đối tượng nghiên cứu:

Các doanh nghiệp công nghệ

5.Đối tượng tham gia và yêu cầu:

Giảng viên hoặc sinh viên các khóa thuộc Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB)

Nhóm nghiên cứu sẽ sinh hoạt chuyên môn định kỳ một buổi trong tuần (khoảng 3 giờ/ buổi).

Nội dung sẽ báo cáo kết quả, thảo luận và định hướng nghiên cứu cho tuần tiếp theo.

Tất cả mọi thành viên khi tham gia đều phải có những đóng góp cho hoạt động của nhóm.

6.Cách thức đăng ký

Email về tuanha@hsb.edu.vn