Lê Vương Quân – sinh viên ngành Quản trị Nhân lực & Quản trị Nhân tài, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội – đã xuất sắc giành được học bổng “Top Regional Scholarship” từ Aston University (Birmingham, UK) cho kỳ nhập học tháng 9 năm 2025. Đây là một trong những học bổng có tính cạnh tranh cao, trao cho những ứng viên có thành tích học tập, kinh nghiệm thực tiễn và định hướng phát triển rõ ràng trong lĩnh vực chuyên môn.
Định hướng rõ ràng và đam mê phát triển nguồn nhân lực
Ngay từ những năm đầu đại học, Quân đã thể hiện niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực quản trị nhân sự và phát triển con người. Trong bài luận gửi Aston University, bạn chia sẻ: “Tôi tin rằng phát triển nguồn nhân lực là chìa khóa giúp doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn phát triển bền vững trong thời đại chuyển đổi số và biến động kinh tế.”
Với GPA 3.13/4.0 và nền tảng lý thuyết vững vàng từ chương trình đào tạo tại HSB, Quân hướng tới mục tiêu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Phát triển Nhân lực (Human Resource Development), đặc biệt tập trung vào các xu hướng mới như phân tích dữ liệu nhân sự (People Analytics), đào tạo nội bộ số hóa và lãnh đạo chuyển đổi.
Trải nghiệm thực tiễn phong phú
Quân sở hữu bề dày trải nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp lớn. Tại Indo Trans Logistics Corporation, bạn làm việc ở bộ phận C&B – phụ trách cập nhật hồ sơ nhân sự, quản lý chính sách phúc lợi và hỗ trợ báo cáo lương thưởng. Thực tập tại BIM Group, Quân chuyển sang mảng Đào tạo và Phát triển (L&D), trực tiếp xây dựng nội dung học liệu, điều phối các chương trình đào tạo và sáng tạo khóa học quay video nội bộ – góp phần nâng tỷ lệ hoàn thành khóa học lên 23%.
Ngoài ra, Quân còn là trưởng nhóm nhiều đề tài nghiên cứu tại HSB, từ quản trị tổ chức tại Techcombank, phân tích chiến lược Nike, đến các nghiên cứu pháp lý như thỏa thuận không cạnh tranh (NCA) hay bình đẳng giới trong ban lãnh đạo doanh nghiệp.
HSB – Nơi ươm mầm và truyền cảm hứng
Trong suốt quá trình học tập tại Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội, Quân chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và truyền cảm hứng từ thầy cô và môi trường học tập đầy nhân văn, chuyên nghiệp. Một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến hành trình học tập của bạn là Tiến sĩ Trần Thị Thanh Thủy – người đã tận tình hướng dẫn bạn trong suốt quá trình thực hiện báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp. Cô không chỉ là người thầy nghiêm khắc và tận tâm, mà còn là người đã truyền cho Quân niềm đam mê với lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, giúp bạn định hình được hướng đi phù hợp với bản thân.
Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của Quân tại HSB là khi được tham gia với vai trò Local Buddy và Điều phối viên (Coordinator) cho sự kiện Hanoi Winter Prelude Programme for Nanyang Technological University (Singapore) & VNU-HSB Students – 2024. Sự kiện đã giúp bạn rèn luyện kỹ năng tổ chức, giao tiếp và làm việc nhóm trong môi trường quốc tế, đồng thời mang lại những kỷ niệm khó quên với các bạn sinh viên và các thầy cô tại HSB.
Chính sự hỗ trợ từ những người thầy tận tâm, cùng môi trường học tập khuyến khích sự chủ động, sáng tạo và hội nhập quốc tế tại HSB đã giúp Quân phát triển toàn diện – cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng giúp bạn tự tin ứng tuyển và vinh dự nhận được Học bổng Regional Scholarship từ Đại học Aston, Vương quốc Anh.
Tư duy toàn cầu, mục tiêu rõ ràng
Quân sẽ theo học chương trình Thạc sĩ Phát triển Nguồn nhân lực (MSc Human Resource Development) tại Aston University – ngôi trường danh tiếng với ba chứng nhận Triple Crown và mạng lưới kết nối chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp vùng Midlands (UK). Đây là nơi Quân kỳ vọng sẽ nâng tầm kiến thức và kỹ năng về lãnh đạo, đào tạo, phân tích nhân sự, để từ đó đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực bền vững tại Việt Nam và khu vực.