Sáng ngày 26/9, tại Hội trường Võ Nguyên Giáp, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN, TS. Jeffrey Stangl, Phó Trưởng ban Quan hệ đối tác quốc tế và chiến lược, Đại học Massey, Cựu chủ tịch Hiệp hội CFA, New Zealand đã đến chia sẻ về bí quyết học tập hiệu suất cao và những cơ hội du học hấp dẫn đến các bạn sinh viên HSB. Những chia sẻ thú vị này trong khuôn khổ chương trình Workshop đặc biệt “Getting the Most out of University Study” nhằm thúc đẩy phong trào học tập và tạo cơ hội kết nối, giao lưu quốc tế cho sinh viên HSB.

Buổi workshop đã nhận được sự quan tâm và đón nhận nhiệt tình từ đông đảo sinh viên HSB, những bạn trẻ đầy khao khát phát triển bản thân, hội nhập quốc tế. Nhiều bạn sinh viên bày tỏ sự phấn khởi khi được cập nhật các tư duy, kĩ năng, phương pháp học tập hiện đại để tối ưu hóa năng lực bản thân và đạt gia tăng thành tích học tập ấn tượng từ những chia sẻ hữu ích của TS. Jeffrey Stangl.

Đặc biệt, thông tin về việc Đại học Massey đồng ý chuyển đổi tín chỉ quốc tế cho hai chương trình cử nhân Marketing & Truyền thông (MAC) và Quản trị Doanh nghiệp & Công nghệ (MET) của HSB đã khơi dậy sự hứng thú mạnh mẽ từ phía sinh viên, mở ra con đường học tập quốc tế rộng mở hơn bao giờ hết. Được biết, Đại học Massey hiện là một trong những trường đại học thuộc Top 300 thế giới theo QS World University Rankings 2019 và Top 10 tại New Zealand.

Sáng cùng ngày, tại hội trường Chu Văn An, TS. Jeffrey Stangl đã chia sẻ cho các giảng viên của Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) về chiến lược luân chuyển đầu tư (Sector Rotation). Ông Stangl là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, với nhiều công trình nghiên cứu và nhiều sách chuyên ngành nổi tiếng, bao gồm “New Market Timing Techniques”“Sector Investing”. Buổi chia sẻ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các giảng viên HSB. Không khí trong hội trường trở nên sôi nổi từ những phút đầu tiên khi TS. Stangl bắt đầu trình bày về tầm quan trọng của việc hiểu rõ chu kỳ kinh tế và cách áp dụng chiến lược luân chuyển đầu tư để tối ưu hóa lợi nhuận trong đầu tư và kinh doanh. Ông nhấn mạnh, trong các giai đoạn kinh tế khác nhau, mỗi ngành có sự phát triển và lợi thế riêng, do đó nhà đầu tư cần linh hoạt trong việc điều chỉnh danh mục đầu tư vào các ngành phù hợp.

Bên cạnh việc chia sẻ các kiến thức lý thuyết, TS. Stangl còn đưa ra những ví dụ thực tế từ thị trường quốc tế, giúp các giảng viên hiểu rõ hơn về cách chiến lược này đã được áp dụng và mang lại thành công. Những câu chuyện thực tiễn từ các cuộc khủng hoảng kinh tế, thời điểm phục hồi, và những bước ngoặt quan trọng trong lịch sử đầu tư khiến không khí buổi chia sẻ trở nên thú vị và cuốn hút.

Các giảng viên HSB bày tỏ sự hứng thú đặc biệt với phần thảo luận, khi họ được trực tiếp trao đổi với TS. Stangl về những thách thức và cơ hội mà chiến lược này mang lại. Không khí tranh luận tích cực đã giúp buổi chia sẻ trở nên phong phú hơn, với nhiều góc nhìn mới mẻ được đặt ra, đặc biệt là về cách ứng dụng Sector Rotation trong bối cảnh thị trường Việt Nam hiện nay.

Tổng kết buổi chia sẻ, TS. Stangl khuyến khích các giảng viên tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về chiến lược luân chuyển đầu tư (Sector Rotation), đồng thời không ngừng tìm kiếm các cơ hội hợp tác quốc tế để nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này.

Những workshop này không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn thú vị về kinh tế đầu tư mà còn là cơ hội kết nối quan trọng giữa HSB và các đối tác quốc tế quan trọng như Đại học Massey.

TS. Jeffrey Stangl chia sẻ tại workshop dành cho các giảng viên HSB
TS. Jeffrey Stangl trao đổi với các sinh viên HSB tại workshop “GETTING THE MOST OUT OF UNIVERSITY STUDY”