Lễ khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo sau đại học năm 2020 tại HSB

Ngày 27/12, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và Trao bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo sau đại học năm 2020.

Buổi lễ có sự tham dự của gần 120 tân học viên và 107 tân thạc sĩ các chương trình đào tạo, trong đó có 40 tân thạc sĩ chương trình Quản trị Kinh doanh (HSB – MBA), 45 tân thạc sĩ chương trình Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS) và 22 tân thạc sĩ chương trình Khoa học Quản trị Kinh doanh (HSB – MBM.IPAG).

PGS.TS Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm khoa phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếng trống khai giảng mở đầu cho năm học mới nhiều thành công tại HSB

Ban chủ nhiệm khoa trao tặng danh hiệu Học viên xuất sắc nhất dành cho 3 tân thạc sĩ của chương trình MNS, HSB-MBA, HSB-MBM.IPAG  

Đặc biệt, đây là lễ khai giảng đầu tiên của các tân học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (Management of Technology and Entrepreneurship, viết tắt là MOTE) – một chương trình thạc sĩ mới được đội ngũ các nhà khoa học của HSB sáng tạo và giữ bản quyền, triển khai tuyển sinh từ đợt 2 năm 2020.

Chương trình MOTE ra đời đã được các nhà khoa học hàng đầu, các doanh nghiệp và người học đánh giá rất cao. 95% các nhà khoa học và giảng viên đều đánh giá MOTE là chương trình có tính cấp thiết cao, 95% số người được khảo sát thuộc 2 nhóm nhà quản lý và quản trị có nhu cầu học tập liên ngành đều thể hiện mong muốn được theo học MOTE theo phương pháp đào tạo hiện đại và tri thức được liên tục cập nhật gắn với thực tiễn tổ chức và doanh nghiệp.

Tính sáng tạo của chương trình được thể hiện ở việc lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học và giảng viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN xác định nội hàm của khái niệm “entrepreneurship” là “phát triển doanh nghiệp” với ý nghĩa khoa học và nội dung nghiên cứu bao quát từ chính sách thúc đẩy hình thành doanh nghiệp mới tới tinh thần khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp mới, sáng tạo mô hình kinh doanh mới, quy trình mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới…Kết cấu nội dung chương trình mới, tích hợp được các tri thức liên ngành từ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh tới quản trị công nghệ và phát triển doanh nghiệp.

PGS.TS.Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN cho biết, lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp năm nay rất đặc biệt trong không khí HSB chào đón niềm vui lớn khi được ĐHQGHN phê duyệt chủ trương trở thành Trường Quản trị và Kinh doanh vào Quý I/2021.

Theo PGS.TS.Hoàng Đình Phi, năm 2020, HSB đã xây dựng thành công 2 chương trình cử nhân mới (HAT, MAS), và chương trình thạc sĩ MOTE, tiếp tục là nhà trường tiên phong ở Việt Nam về đào tạo liên ngành dựa trên 3 trụ cột: Quản trị, Công nghệ và An ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo sau đại học năm 2020 tại HSB: