Sáng ngày 16/10/2022, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 các chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khóa QH – 2022 – D.

 Tham dự buổi lễ có  GS.TSKH. Vũ Minh Giang – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Nguyên Phó giám đốc ĐHQGHN; về phía Nhà trường có PGS.TS.Hoàng Đình Phi- Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng, Phó hiệu trưởng nhà trường; Trung tướng, GS.TS.Nguyễn Xuân Yêm – Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống; các khách mời, các doanh nghiệp, các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên các khóa và đăc biệt là gần 400 tân sinh viên và gần 80 tân học viên khóa QH-2022-D.

​Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS. Hoàng Đình Phi – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng gần 400 tân sinh viên đã vượt qua quá trình tuyển chọn của vòng phỏng vấn trí thông minh cảm xúc (EQ) khắt khe và gần 70 tân học viên Thạc sĩ, 7 NCS có kinh nghiệm thực té, có vị trí xã hội và có đam mê học tập, nghiên cứu đã có mặt trong buổi lễ khai giảng long trọng ngày hôm nay. Năm học 2022 – 2023, đội ngũ giáo sư và giảng viên của HSB đã phấn đấu không ngừng nghỉ để thiết kế và triển khai 8 chương trình đào tạo mới và liên ngành theo chuẩn quốc tế, thu hút được sinh viên quốc tế theo học, ở các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ: MAS (Cử nhân Quản trị và An ninh); MET (Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ), MAC (Cử nhân Marketing và Truyền thông), HAT (Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài), MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh); MNS (Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống); MOTE (Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Doanh nghiệp); DMS (Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững). HSB hướng tới các chương trình tích hợp “liên ngành”, giúp sinh viên sau khi ra trường có kiến thức liên ngành và nhiều kỹ năng nghề nghiệp, mở rộng các cơ hội việc làm, đón đầu xu hướng tương lai; theo đúng sứ mệnh thiêng liêng xuyên suốt lịch sử của HSB chính là: “Đào tạo các tài năng trẻ để sau này trở thành các nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành xuất sắc cho cả khu vực công và khu vực tư”.

Hiện nay, HSB đang có quan hệ hợp tác nghiên cứu đào tạo với nhiều giảng viên quốc tế và nhiều trường đại học nổi tiếng trong Top 100 QS thế giới như: Đại học Queensland (Úc), Đại học SUNY Albany (Mỹ), Đại học Hanyang (Hàn Quốc), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore)… Các chương trình Cử nhân được thiết kế với các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh, đáp ứng xu thế nghề nghiệp tương lai. Kết hợp với đó là chương trình chuẩn quốc tế sử dụng các giáo trình Quốc tế mà trường Top 50 thế giới như University of Queensland (Úc) đang dùng, giúp sinh viên HSB có nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc. Đặc biệt, chương trình MAS là chương trình liên ngành đầu tiên của Việt Nam đào tạo quản trị kết hợp với các lĩnh vực xu thế như Kinh doanh số, Công nghệ tài chính, An ninh mạng…

Thầy dặn dò, nhắn nhủ tới các sinh viên 4 thông điệp trong lễ khai giảng: Thứ nhất là cần tôn trọng lịch sử HSB hào hùng – minh chứng của tình bạn, tình thầy trò; Thứ hai là tôn trọng văn hóa của HSB với tình thầy trò thiêng liêng “Tôn sư trọng đạo”; Thứ ba là cần giữ tinh thần học tập và sáng tạo cả đời; Thứ tư là hãy rèn luyện theo 8 giá trị cốt lõi của sinh viên HSB là “Sức khỏe – Đạo đức – Ý chí – Tài năng – Tình yêu – Trách nhiệm”.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, GS.TSKH. Vũ Minh Giang – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Nguyên Phó giám đốc ĐHQGHN biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường và mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, hợp tác, phát huy các nguồn lực với tinh thần chủ động, sáng tạo của HSB để thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt cho toàn thể thầy cô giáo trong trường, T.S Emmanuel Plan đã chia sẻ với các tân sinh viên những điều các sinh viên có thể mong đợi trong những năm tới. T.S Emmanuel Plan đến từ Philippine, học thạc sĩ tại Singapore, sống 3 năm tại Pháp và sau đó làm việc tại Anh. Thầy chia sẻ với sinh viên một câu nói trong tiếng Latin “Carpe Diem”, tiếng Anh có nghĩa là “seize the day”, tiếng Việt có nghĩa là “Nắm bắt thời điểm”. Các bạn đang ở trong khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời mình, tràn đầy năng lượng, không thiếu ước mơ. Các bạn có đủ thời gian để làm mọi thứ. Đây là cơ hội của các bạn để phấn đấu đạt được ước mơ của mình. Hãy nắm bắt thời điểm và cùng biến cuộc sống của các bạn trở nên phi thường”.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Nhà trường cũng đã trao tặng các suất học bổng trị giá từ 15 – 30 triệu đồng cho các tân sinh viên là thủ khoa và á khoa đầu vào của trường.

Ban giám hiệu Nhà trường trao thưởng cho các học viên tiêu biểu của các chương trình sau đại học gồm anh Đào Nam Hải – Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) hiện là học viên chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (MOTE)  và anh Phạm Thanh Hưng (còn được biết đến là Shark Hưng) hiện đang là Nghiên cứu sinh chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị và Phát triển bền vững (DMS) đồng thời là Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị tại Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB).

Tân sinh viên Nguyễn Minh Hiền – sinh viên ngành Marketing và Truyền thông – Đại diện cho các tân sinh viên  khóa QH-2022-D đã có những chia sẻ hết sức thú vị, mang đến làn gió mới cho các bạn sinh viên khi nói lên niềm tự hào khi trúng tuyển là sinh viên của Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB).

PGS.TS. Hoàng Đình Phi – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng mang theo mong đợi bắt đầu một năm học mới với thật nhiều thành công mới.

Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức trang trọng và thành công tốt đẹp!​