Khai giảng khóa đào tạo PRE-MBA dành cho CBQL cấp 4 của EVNHANOI với nhiều giá trị mới

Sáng ngày 10/09/2020, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Quản trị Doanh nghiệp cơ bản PRE-MBA khóa 1 năm 2020 dành cho cán bộ quản lý cấp 4 của Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI).

Lễ khai giảng vinh dự đón PGS.TS.Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm Khoa; PGS.TS.Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh; đồng chí Nguyễn Xuân Giáp – Phó Ban TC&NS của EVNHANOI cùng 50 học viên là cán bộ quản lý cấp 4 gồm Trưởng/Phó phòng; Đội trưởng/Đội phó các đơn vị trực thuộc; chuyên viên Khối cơ quan Tổng công ty.

Là một trong những chương trình đào tạo trọng điểm trong chiến lược nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của EVNHANOI trong giai đoạn 2015 – 2020, đến nay EVNHANOI và HSB đã phối hợp tổ chức được 13 khóa đào tạo về Quản trị Doanh nghiệp cơ bản PRE-MBA dành cho CBQL cấp 4 với 648 học viên đã tốt nghiệp.

Thực tế sau 4 năm triển khai, chương trình đào tạo PRE-MBA đã đạt được những mục tiêu đề ra, tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác quản trị, điều hành tại các đơn vị thuộc EVNHANOI. Kết quả khảo sát cho thấy 95% học viên đánh giá cao nội dung đào tạo với nhiều giá trị mới, có tính khả thi và thực tế, được sắp xếp khoa học, hợp lý. Chương trình học cung cấp cho học viên các kiến thức về quản trị doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: nâng cao năng lực tư duy, năng lực quản trị nhân sự, tài chính, đầu tư, truyền thông, thương hiệu, công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đồng thời giúp học viên phát triển các kỹ năng làm việc hiệu quả như giao tiếp và thuyết trình hiệu quả, giải quyết vấn đề và ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo, v.v. Chương trình cũng đã đạt được mục tiêu tăng cường sự kết nối và hiểu biết và học hỏi lẫn nhau giữ các học viên thông qua các hoạt động học tập trải nghiệm và xây dựng tinh thần đồng đội.

Những khoảnh khắc khó quên của các học viên PRE-MBA dành cho CBQL của EVNHANOI khóa 1 năm 2020

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng của chương trình, Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN đã phối hợp cùng Ban TC&NS của EVNHANOI tiến hành nghiên cứu, cập nhật nội dung khóa học nhằm kế thừa và phát huy những nội dung bám sát với thực tiễn kinh doanh của EVNHANOI trong giai đoạn mới. Cụ thể, trên cơ sở các kết luận tại Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2016 – 2018 và Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo cán bộ quản lý EVNHANOI giai đoạn 2019 – 2020; căn cứ kết quả khảo sát sau đào tạo đối với các học viên đã tham gia khóa học; căn cứ Chương trình khung đào tạo quản lý cấp 4 Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng từ năm 2019 theo quyết định số 208/QĐ-EVN ngày 16/5/2019, chương trình CBQL cấp 4 của EVNHANOI áp dụng từ năm 2020 sẽ tích hợp các cấu phần đào tạo trực tuyến, học qua bài giảng điện tử trên nền tảng đào tạo trực tuyến do EVNHANOI phát triển (http://lms.evnhanoi.com.vn/), lớp học ảo kết hợp với phần học tập trung và thực tế tại doanh nghiệp.

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS.Hoàng Đình Phi đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của EVNHANOI và HSB trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực và gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo EVNHANOI đã tin tưởng lựa chọn HSB làm đối tác chiến lược trong nhiều năm qua, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên tham gia khóa học với hiệu quả và chất lượng cao nhất.

PGS.TS.Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh cam kết khóa học sẽ mang đến những giá trị thiết thực nhất cho học viên của EVNHANOI

Thay mặt lãnh đạo Ban TC&NS EVNHANOI, ông Nguyễn Xuân Giáp – Phó trưởng Ban đã có những đánh giá tổng quan về quá trình đồng hành cùng HSB trong việc nghiên cứu phát triển các chương trình đào tạo các cấp CBQL của EVNHANOI, bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của HSB trong thời gian qua đã có thêm những chương trình đào tạo chất lượng cao từ bậc Tiến sĩ đến hệ đào tạo cử nhân, cũng như các chương trình đào tạo CBQL cấp 2, cấp 3 cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Chia sẻ các thông tin về định hướng phát triển của TCT trong giai đoạn mới,  Đ/c Nguyễn Xuân Giáp cũng truyền đạt kỳ vọng của Lãnh đạo TCT đối với đội ngũ giảng viên và học viên tham dự khóa học lần này sẽ có sự bổ sung, cập nhật nội dung theo hướng bám sát xu thể phát triển của ngành nói chung và EVNHANOI nói riêng về chuyển đổi số, tự động hóa lưới điện và lộ trình phát triển thị trường bán lẻ điện cạnh tranh.

Ông Nguyễn Xuân Giáp – Phó Trưởng Ban TC&NS phát biểu tại Lễ khai giảng

Đội ngũ cán bộ quản lý cấp 4 trong hệ thống EVNHANOI là lực lượng hết sức quan trọng, là những người chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều hành, giám sát hoạt động công việc của các nhân viên là những người lao động trực tiếp. Với mục tiêu phát triển EVNHANOI trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và vươn tới tầm khu vực, việc lãnh đạo EVNHANOI quan tâm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp 4 là một định hướng hết sức đúng đắn nhằm hoàn thiện, khai thác tối đa năng lực, phẩm chất cá nhân của đội ngũ này để giải quyết hiệu quả những vấn đề thuộc chức trách của mình, đáp ứng yêu cầu phát triển EVNHANOI trong giai đoạn mới.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ khai giảng khóa học PRE-MBA dành cho CBQL cấp 4 của EVNHANOI

Học viên kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp học

Học viên lớp PRE-MBA “check-in” trước Lễ khai giảng

Học viên Lê Ngọc Hùng thay mặt lớp phát biểu cảm nhận

Hồi trống khai giảng mang đến cho học viên PRE-MBA nhiều cảm xúc về khóa học mới

Học viên bắt đầu môn học đầu tiên với chủ đề “Các vấn đề nhân sự dành cho nhà quản lý” do PGS.TS.Nguyễn Ngọc Thắng hướng dẫn

Đội ngũ cán bộ điều phối chuyên nghiệp của chương trình PRE-MBA tại HSB

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn quản trị (HCC)