HSB NanYang-2017 1Sáng 11/12/2017, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQG Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa học quốc tế “GEM Discoverer Prelude Hanoi Program, Winter 2017” được thiết kế dành cho sinh viên đến từ Đại học Công nghệ Nanyang – Singapore.

Sáng 11/12/2017, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa học quốc tế “GEM Discoverer Prelude Hanoi Program, Winter 2017” được thiết kế dành cho sinh viên đến từ Đại học Công nghệ Nanyang – Singapore (Nanyang Technological University – NTU).

NTU là 1 trong 3 Đại học công lập hàng đầu của Singapore, xếp hạng thứ 7 trong hệ thống các trường Đại học Châu Á và xếp thứ 5 trong hệ thống top 100 trường Đại học trẻ trên thế giới. Bắt đầu được thiết kế và triển khai từ tháng 8/2013, “GEM Discoverer Prelude Hanoi Program” (tạm dịch “Khám phá Việt Nam”) là chương trình thường niên, đánh dấu sự hợp tác phát triển bền vững giữa HSB và NTU trong hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế.

HSB NanYang-2017 1

Ban Chủ nhiệm Khoa HSB và sinh viên NTU tại lễ Khai giảng khóa học quốc tế “GEM Discoverer Prelude Hanoi Program, Winter 2017”

Tham gia khóa học năm nay có 36 sinh viên đến từ các chuyên ngành khác nhau như điện-điện tử, hóa-dược, cơ khí và hàng không, kinh doanh, công nghệ thông tin, thể thao… Khóa học sẽ kéo dài trong 02 (hai) tuần với phần giảng dạy trên lớp gồm 13 chuyên đề như sau:

(1) Chuyên đề Khái quát lịch sử Việt Nam (Introduction to Vietnamese History)
(2) Chuyên đề Hệ thống giáo dục và đào tạo tại Việt nam (Vietnamese Education System)
(3) Chuyên đề Các vấn đề về môi trường và chính sách giải quyết của chính phủ Việt Nam (Environmental Issues and Government response policy)
(4) Chuyên đề Việt Nam và ASEAN: Quan hệ ngoại giao và vai trò kinh tế (Vietnam and ASEAN: Diplomatic Relations and Economy Role)
(5) Chuyên đề Văn hoá kinh doanh Việt Nam (Vietnamese Business Administration Culture)
(6) Chuyên đề Hoạt động của chính phủ và cơ cấu chính trị ở Việt nam (Vietnamese Political & Government Structure)
(7) Chuyên đề Tổng quan về nền kinh tế Việt Nam (Vietnamese Economy Overview)
(8) Chuyên đề Sự hội nhập quốc tế của nền kinh tế Việt Nam (International Intergration of Vietnamese Economy)
(9) Chuyên đề Thị trường tài chính và hệ thống ngân hàng Việt nam (Vietnamese Financial Market & Banking System)
(10) Chuyên đề Thị trường đầu tư tại Việt Nam: Cơ hội và lợi ích (Investment Environment in Vietnam: Opportunities and Benefits)
(11) Chuyên đề Đổi mới trong nông nghiệp Việt Nam (Innovation of Agriculture in Vietnam)
(12) Chuyên đề Các vấn đề nguồn nhân lực và thị trường nguồn nhân lực tại Việt nam (HR issues in Vietnam Labour market)
(13) Chuyên đề Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam (The Vietnam Startup Ecosystem)

Giảng viên tham gia chương trình là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực như: GS.TS.Phạm Hồng Tung – Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQG Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương – Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao Việt Nam; TS.Cấn Văn Lực – Hàm Phó Tổng Giám đốc – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); PGS.TS.Phạm Văn Cự – Giám đốc, Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu Biến đổi Toàn cầu; Mr Bobby Liu – Nhà sáng lập quỹ Asiastartups và Hub.IT; TS.Nguyễn Đỗ Anh Tuấn – Viện trưởng, Viện Chính sách và Chiến lược Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…

Theo PGS.TS.Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) cho biết: “Đến với khóa học quốc tế “GEM Discoverer Prelude Hanoi Program, Winter 2017″, các học viên được lĩnh hội những kiến thức liên ngành để không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn phục vụ cho con người và đất nước mình. Bởi vậy, khóa học thường niên của do HSB thiết kế và tổ chức dành riêng cho NTU cũng chính là cầu nối văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam – Singapore”.

HSB NanYang-2017 2-re

PGS.TS.Hoàng Đình Phi chào đón các học viên đã đến với HSB

Khóa học diễn ra từ ngày 11/12/2017 đến ngày 8/1/2018 chia làm 2 lớp. Ngoài việc lĩnh hội các kiến thức chuyên ngành tại giảng đường, học viên còn được tham gia các hoạt động thăm quan học tập tại công ty (thăm quan công ty VAECO) và tìm hiểu văn hóa Việt Nam tại các danh lam thắng cảnh nổi tiếng (thăm quan Lăng Bác, Bảo tàng Dân tộc học, Chương trình City tour với hành trình khám phá nét đẹp văn hóa của Phố cổ, Văn miếu Quốc tử giám, làng gốm Bát Tràng, du lịch Hạ Long…)

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ khai giảng “GEM Discoverer Prelude Hanoi Program, Winter 2017” tại HSB:

HSB NanYang-2017 5

HSB NanYang-2017 3