HSB “xuất khẩu” chương trình cử nhân sang hoa kỳ

Hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) do HSB giữ bản quyền. Sáng 25/1/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN với trường Đại học công lập New York (State University of New York – SUNY), trụ sở tại Albany – Hoa Kỳ.

Tham dự Lễ ký kết có GS. Harvey Charles – Trưởng khoa Giáo dục quốc tế, Phó Giám đốc Chiến lược – Trung tâm Giáo dục quốc tế và Chiến lược toàn cầu – Đại học SUNY Albany, Ban Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh cùng đại diện phòng Hợp tác và phát triển của HSB.

Tại buổi lễ, hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) do HSB giữ bản quyền. Theo đó, sinh viên của chương trình MET sẽ được chuyển đổi tín chỉ quốc tế giữa hai nhà trường với thời gian 2 năm học tập tại HSB, 2 năm học tiếp theo tại SUNY Albany. Đặc biệt, sinh viên của chương trình MET có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn của Hoa Kỳ và Việt Nam.

Hai bên cam kết tạo cơ hội trao đổi giảng dạy giữa các giảng viên của SUNY Albany và HSB, phát triển các dự án nghiên cứu khoa học và hợp tác học thuật có lợi cho cả hai bên. Đây là tiền đề mở nhiều cơ hội hợp tác đào tạo các chương trình tiếp theo của HSB và SUNY Albany.

 

Lễ ký kết đào tạo giữa HSB và SUNY Albany – Hoa Kỳ

Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) do khoa Quản trị và Kinh doanh triển khai tuyển sinh từ năm học 2019 – 2020 với chỉ tiêu dự kiến là 100 sinh viên. Theo đó, chương trình có hình thức tuyển sinh hiện đại là phỏng vấn thí sinh trực tiếp (hoặc qua video trực tuyến đối với thí sinh ở xa) để đánh giá: trình độ ngoại ngữ; chỉ số thông minh cảm xúc (EQ); động lực và phẩm chất cá nhân…Thời gian phỏng vấn từ 20/2 – 30/6/2019. Chương trình MET xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN.

HSB-SUNY-2

Với lịch sử thành lập lâu đời, Đại học SUNY Albany là một trong bốn trường đại học hàng đầu trong hệ thống trường Đại học công lập New York – Hoa Kỳ. Trong nhiều năm liền, SUNY Albany luôn nằm trong top 5% những trường đại học tốt nhất thế giới với hơn 125 chuyên ngành đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ. Trường có nhiều chuyên ngành được công nhận và xếp hạng cao như Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Khoa học máy tính, Tâm lý học, Hóa học, Sinh học…

Với nỗ lực mang đến chất lượng giáo dục hàng đầu và các cơ hội học bổng tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam, SUNY Albany hiện là nơi học tập và nghiên cứu của gần 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 94 quốc gia trên thế giới.

Nguyên Minh