HSB khai Xuân với tinh thần sẵn sàng vượt qua mọi thách thức

Sáng ngày 17/2/2021, khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN đã có cuộc họp giao ban trực tuyến đầu xuân với sự tham dự đầy đủ của Ban Chủ nhiệm Khoa, các Trung tâm, phòng ban.

Hình thức giao ban trực tuyến là một hoạt động trong việc thực hiện chủ trương số hóa nhanh, quyết liệt, hiệu quả do Ban Chủ nhiệm Khoa chỉ đạo và phát động trong toàn thể giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên của HSB năm 2021.

Theo chỉ đạo của Ban chủ nhiệm Khoa tại cuộc họp, toàn thể giảng viên, cán bộ, học viên, sinh viên HSB thực hiện nghiêm, trách nhiệm chỉ thị của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 và theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế đầy đủ lịch trình di chuyển trong dịp Tết Nguyên đán; đảm bảo an toàn và sức khỏe của bản thân, gia đình. Cán bộ, giảng viên HSB thực hiện phòng, chống dịch Covid nhưng đảm bảo không gián đoạn các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, tuyển sinh cho năm học mới 2021 – 2022.

Trước đó, toàn thể bộ máy HSB đã triển khai nhanh các kế hoạch năm từ những ngày đầu tiên của năm 2021, trong đó nhiệm vụ chuyển đổi số đã được chỉ đạo thực hiện từ tháng 9/2020. Khoa Quản trị và Kinh doanh đã thành lập đội ngũ tác chiến nhanh với tên gọi Đội Chuyển đổi số để đảm bảo các hoạt động của HSB được thực hiện thông suốt, hiệu quả trong và sau thời gian phòng, chống dịch COVID-19 với thông điệp năm 2021: “HSB chuyển đổi số nhanh, HSB không ngừng học tập, nghiên cứu”. Chủ trương chuyển đổi số được thực hiện toàn diện trong mọi hoạt động của Khoa, bao gồm việc sử dụng các ứng dụng giảng dạy, nghiên cứu, học tập và làm việc trực tuyến; số hóa bài giảng; số hóa các thủ tục hành chính; sử dụng phần mềm quản lý sinh viên; chữ ký số… Chủ trương số hóa là xu hướng phát triển bền vững của HSB, phù hợp với chiến lược xây dựng và vận hành đại học số, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong mọi hoạt động của Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ nói chung.

Ngay sau cuộc họp trực tuyến, Ban Chủ nhiệm Khoa đã có những chỉ đạo sát sao đối với hoạt động tuyển sinh đại học năm 2021 với việc triển khai tuyển sinh các chương trình cử nhân mới như: Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS), Cử nhân Quản trị nhân lực và nhân tài (HAT); trong điều kiện cần thiết có thể chuyển đổi hình thức phỏng vấn chỉ số EQ bắt buộc sang phỏng vấn trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh. Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 có ảnh hưởng không nhỏ tới việc truyền thông và tuyển sinh, đội ngũ HSB vẫn quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2021 với số lượng từ 390 đến 405 sinh viên cho 4 chương trình đào tạo cử nhân; các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ bước vào tuyển sinh đợt 1 năm 2021 theo kế hoạch chung của ĐHQGHN; các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và học tập online được thực hiện ngay sau kỳ nghỉ lễ. Toàn bộ giảng viên HSB dành nhiều tâm huyết, đầu tư về thời gian và áp dụng các phương pháp mới để hoạt động giảng dạy trực tuyến diễn ra linh hoạt, sáng tạo. Các hoạt động nghiên cứu khoa học được thực hiện khẩn trương theo đúng tiến độ do Ban Chủ nhiệm Khoa đề ra.

Năm 2021 là một năm có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển của HSB, bởi lịch sử đã chứng minh, càng trong khó khăn, gian khổ, sức mạnh HSB càng được phát huy và nhân lên. Những thành tựu của Khoa Quản trị và kinh doanh trong 26 năm qua, đặc biệt là những thành tựu vượt bậc năm 2020, cùng với với tinh thần sẵn sàng vượt qua mọi thách thức sẽ là nền tảng vững chắc, là động lực và sức mạnh để HSB tiếp tục có những bước đi xa hơn, bền vững hơn trong năm Tân Sửu 2021.

Thùy Dung