Hoi thao ky nang viet du an 1Sáng ngày 5/10/2013, Hội thảo “Kỹ năng VIẾT DỰ ÁN tiếp cận nguồn tài trợ nghiên cứu và phát triển” đã được tổ chức thành công tại Giảng đường Aetna, Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với chủ đề hấp dẫn, mang tính thực tiễn cao, hội thảo đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ nhiều đối tượng như Lãnh đạo các Viện, Trung tâm nghiên cứu; Các nhà Quản lý nghiên cứu phát triển, khoa học công nghệ trong các doanh nghiệp; Các Doanh nhân – chủ doanh nghiệp, cùng đông đảo các nghiên cứu sinh và các giảng viên Đại học, đặc biệt trong số khách mời còn có hai học viên đi từ Quảng Bình – nơi bão lũ vừa tràn về với rất nhiều thiệt hại, để tham dự được Hội thảo này.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ThS Đỗ Trung Tuyến, Phó GĐ Trung tâm Tư vấn – Đào tạo doanh nghiệp thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh HSB đã nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tiếp cận nguồn tài trợ trong các dự án nghiên cứu và phát triển nghiên cứu. Tại hội thảo, GS. TS Lora R. Stevens – Học giải Fullbright, Nhà Nghiên cứu phát triển, diễn giả chính của hội thảo, đã mang đến cho toàn bộ hội trường một bài giảng xuất sắc và rất cô đọng trong việc xây dựng một bản đề án tiếp cận tài trợ, dựa trên những kinh nghiệm thực tế mà GS đã thu thập được trong nhiều năm làm nghiên cứu tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có được thành công đó, không thể không kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình từ PGS. TS Phạm Văn Cự – Giám đốc Trung tâm Quốc tế nghiên cứu biến đổi toàn cầu (ICRRGC) trong việc phiên dịch, truyền đạt ý tưởng tới học viên, cũng như tóm tắt lại bài giảng của GS Lora. Tuy cường độ làm việc của hội thảo diễn ra liên tục, song các diễn giả đã mang đến cho hội thảo bầu không khí trao đổi rất sôi nổi, thoải mái, gần gũi và dí dỏm.

Hội thảo đã được những người tham dự đánh giá rất cao về tính chuyên môn cũng như sự chuyên nghiệp ngay từ công tác tổ chức và điều phối. Trong thời gian tới, Khoa Quản trị Kinh doanh HSB sẽ tiếp tục tổ chức những hội thảo chuyên môn cao và có nội dung hấp dẫn, thiết thực hơn.

Hoi thao ky nang viet du an 1