1075316 209503105878116 795247945 oNgày 7/9/2013, tại Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN đã diễn ra Hội thảo giảng dạy chuyên đề về “Công nghệ, Sáng tạo và Thương mại hóa” do GS.TS. Damian Hine, Trường Kinh doanh, Đại học Queensland, Australia (UQ-BS) làm diễn giả. Đây là hội thảo giảng dạy chuyên đề nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa HSB và Trường Kinh doanh, Đại học Queensland. Tham dự hội thảo có PGS.TS. Hoàng Đình Phi – Phó Chủ nhiệm phụ trách HSB cùng các giảng viên và khách mời.

1075316 209503105878116 795247945 o

Trong buổi sáng, GS.TS. Damian đã giảng dạy và hướng dẫn giảng dạy về quản trị công nghệ, sáng tạo và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, trong đó có bộ công cụ “12 bước để thương mại hóa các kết quả nghiên cứu”. Buổi chiều, GS. TS. Damian tiếp tục giới thiệu sâu về chuyên đề “chuyển giao công nghệ” giữa các trường đại học với doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp với các tổ chức và cộng đồng dân cư… Nhiều case study về chuyển giao công nghệ tại Australia và một số nước phát triển trên thế giới đã được GS. TS. Damian giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm với các giảng viên.
Buổi Hội thảo diễn ra sôi nổi với phần giao lưu, trao đổi từ phía các giảng viên và học viên có quan tâm tới nghiên cứu phát triển khoa học và chuyển giao công nghệ. Các giảng viên và học viên HSB đã chia sẻ những thực tế khó khăn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, tư vấn, cũng như thực hiện các dự án chuyển giao công nghệ tại Việt Nam, đặc biệt là những dự án phối hợp nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. GS. TS. Damian cũng đã có những gợi ý trên cơ sở những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn quá trình giảng dạy và làm việc của ông cho nhiều tổ chức khác nhau trên thế giới. Cuộc trao đổi cũng đã mở ra nhiều hướng tư vấn và nghiên cứu liên ngành mà HSB cùng Queensland có thể hợp tác lâu dài.
Kết thúc Hội thảo giảng dạy quan trọng này, PGS. TS. Hoàng Đình Phi cảm ơn và đánh giá cao những kiến thức và kinh nghiệm mà GS. TS. Damian Hine đã chia sẻ với các giảng viên và học viên HSB trong các chuyên đề Hội thảo. PGS. TS. Hoàng Đình Phi đề nghị và GS. TS. Damian Hine đã đồng ý cùng với UQ-BS tiếp tục hỗ trợ HSB trong quá trình nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy cho các giảng viên tham gia các chương trình đào tạo liên ngành tại HSB.