Hội thảo chuyên đề: Các giải pháp đảm bảo an ninh môi trường Kinh nghiệm của Hà Lan & Việt Nam

Trân trọng kính mời các nhà lãnh đạo trong khu vực nhà nước và các doanh nghiệp, các nhà Khoa học và các anh chị học viên, cựu học viên của HSB tới tham dự Hội thảo chuyên đề mang tên: “Các giải pháp đảm bảo an ninh môi trường kinh nghiệm của Hà Lan và Việt Nam”.

Hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu khoa học Quản lý và Quản trị An ninh Phi truyền thống (NSMS), Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN phối hợp cùng ĐH Saxion (Hà Lan) tổ chức.

Thời gian: Từ 8h đến 11h30 Thứ Ba ngày 07/01/2020

Địa điểm: Hội trường Chu Văn An, Khoa QT&KD – Nhà B1, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Nội dung Hội thảo:

– Các giải pháp công nghệ về xử lý nước thải, khí thải tại Hà Lan
– Kinh nghiệm triển khai Hợp tác thông tư PPP về môi trường
– Bối cảnh an ninh môi trường tại các thành phố lớn của Việt Nam

Thông tin về diễn giả:

– Harry Futselaar – Chuyên gia Công nghệ xử lý môi trường – ĐH Saxion (Hà Lan)

– Mr. Siep Littooij – Chuyên gia về quản trị dự án đầu tư công

– Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quản lý & Quản trị An ninh phi truyền thống

Là 1 trong những trường đại học lớn nhất Hà Lan, ĐH Saxion nổi tiếng với phòng thí nghiệm về công nghệ môi trường. Giáo sư Harry Futselaar – Chuyên gia Công nghệ xử lý môi trường của ĐH Saxion Hà Lan là người có nhiều năm kinh nghiệm về triển khai các dự án cung cấp hệ thống lọc nước, xử lý nước thải theo công nghệ phi tập trung (hệ thống nhỏ gọn, dễ lắp đặt…) tại các nước nghèo, các nước đang phát triển. Tại hội thảo, Giáo sư Futselaar sẽ chia sẻ kinh nghiệm kiến thức về các công nghệ xử lý nước thải, khí thải mới trên thế giới đồng thời cung cấp các thông tin về chính sách, chiến lược của Hà Lan trong việc xử lý môi trường.

Ông Siep Littooij, cố vấn về hợp tác quốc tế của Saxion đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án quản lý, hợp tác công tư liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó có vấn đề môi trường tại Việt Nam. Ông sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình về các khó khăn, thách thức và cơ hội khi triển khai các dự án đầu tư Công – Tư, vốn đang là mối quan tâm lớn của các cấp lãnh đạo tại Việt Nam.

Về phía trung tâm NSMS, trung tâm sẽ trình bày tham luận về tình hình an ninh môi trường tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng; các kết quả nghiên cứu; kế hoạch nghiên cứu trong tương lai của NSMS trong thời gian tới.

Khoa Quản trị và Kinh doanh trân trọng kính mời!