Hội làng 2023 – Nét tinh hoa văn hóa truyền thống HSB

Ngày 8/1/2023 (tức ngày 17 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Hội làng chào xuân Quý Mão do Trường Quản trị & Kinh doanh, ĐH QGHN đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp sâu đậm trong lòng mỗi người tham dự.

Hội làng là sự kiện truyền thống của thầy trò trường Quản trị & Kinh doanh, ĐH QGHN, một sân chơi văn hóa có ý nghĩa nhằm giao lưu kết nối giữa thầy trò nhiều thế hệ của HSB, và cũng như nơi gặp gỡ, hội ngộ với các đồng nghiệp, đối tác, các cá nhân tổ chức đã có những đóng góp dành cho Nhà trường. Sau 3 năm gián đoạn bởi dịch Covid, Hội làng chào xuân Quý Mão 2023 lại càng trở nên đông vui hơn, náo nhiệt hơn.
Tham dự sự kiện văn hóa này của HSB năm nay có sự hiện diện của Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng ban lãnh đạo Trường HSB: PGS.TS Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng và TS. Phạm Việt Thắng, Hiệu phó. Tới dự còn có các khách mời là lãnh đạo doanh nghiệp, đại diện tổ chức quốc tế, các cựu sinh viên HSB và các nhà báo đến từ đài trung ương và địa phương, cùng toàn thể thầy và trò trường HSB.

GS.TS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đến dự sự kiện.

Phát biểu khai mạc Hội làng cháo đón xuân Quý Mão, PGS.TS Hoàng Đình Phi, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Hội làng, một sự kiện văn hóa đặc sắc của HSB. Trường HSB không những là một mô hình tiên phong có quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính, mà HSB luôn xây dựng cho mình là một mô hình tiên phong, đổi mới sáng tạo, có phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Tinh thần của HSB đã được thầy hiệu trưởng phản ánh trong hai câu đối “Vươn cao Văn hóa Sáng tạo Tiên phong Nghĩa tình Đoàn kết”, “Phát triển Tài năng Quản trị Quốc gia Doanh nghiệp Vững bền”.


PGS.TS Hoàng Đình Phi, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại sự kiện.

Sự kiện diễn ra vô cùng sôi động, náo nhiệt, hấp dẫn với nhiều gian hàng đặc sắc, mang đậm nét đẹp làng quê của Việt Nam, như: gian hàng bày quà và bánh kẹo ngày Tết – nơi bạn có thể chụp những tấm ảnh lưu niệm độc đáo; khu vực xin chữ – nơi bạn có thể xin chữ tặng hoặc câu đối đỏ ngày xuân từ các thầy đồ, hoặc bạn có thể reo quẻ bói ngày xuân, vv. Ngoài ra còn có rất nhiều gian hàng do các tập thể sinh viên lớp HSB trang trí theo lối cổ truyền mang đậm màu sắc Việt như góc sân với hàng rơm vàng rộm, nơi nồi bánh chưng tỏa khói, bên ấm trà tươi, trên là ban thờ với nâm ngũ quả rộm hương…


Một không gian trang trí dự thi Xóm xinh của các bạn sinh viên HSB.


Khu vực xin chữ đầu năm dành sẵn sàng từ sớm.


Một không gian thưởng thức các món Việt truyền thống trong dịp Tết luôn tấp nập chào đón khách.

Sân khấu chính nơi diễn ra các hoạt động văn nghệ xuyên suốt ngày lễ hội là các chương trình biểu diễn trẻ trung, sáng tạo, lôi cuốn từ sự đóng góp của chính thầy và trò của HSB. Cuộc thi văn nghệ mang đến bữa tiệc âm thanh đầy màu sắc với nhiều màn biểu diễn vô cùng ấn tượng.

Một tiết mục chào xuân đầy ý nghĩa từ các chuyên viên, cán bộ HSB.


Tiết mục biểu diễn sôi động, trẻ trung của các bạn sinh viên HSB.

Rất nhiều giải thưởng thú vị đã được trao cho các cuộc thi trong khuôn khổ sự kiện như: giải thưởng Gương mặt tiêu biểu HSB năm 2022; giải Nghiên cứu sinh, Học viên tiêu biểu 2022; giải Thủ lĩnh Sinh viên tiêu biểu năm 2022. Bên cạnh đó, Ban tổ chức vui mừng trao các giải thưởng độc đáo khác như: giải Xóm xinh-Bày mâm ngũ quả, giải Sáng tác câu đối xuân, giải X-Factor dành cho các phần thi văn nghệ tài năng, giải trao thưởng bốc thăm may mắn Lucky Number,…
Một số hình ảnh trong lễ trao giải của sự kiện:


Hàng nghìn khách mời tham dự sự kiện cùng hòa chung trong không khí tưng bừng đón xuân sang tại Hội làng HSB 2023 và đã lưu giữ lại rất nhiều những hình ảnh kỉ niệm đẹp, dành thời gian gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ bên nhau những câu chuyện kết lại năm cũ và mở ra chương mới 2023.
Một số hình ảnh khoảng khắc giao lưu thân tình tại sự kiện:


Đối với thầy trò trường HSB, Hội làng chào xuân hàng năm là một nét văn hóa tinh thần mang đậm phong cách đặc sắc riêng của HSB, luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi vị khách mời, các đối tác, các cơ quan báo chí truyền thông tham dự sự kiện.
Sự kiện chào xuân Hội làng 2023 thành công mở đầu cho những ước vọng, những niềm vui hứa hẹn một năm Quý Mão mới bội thu những thành tích mới của thầy và trò Trường Quản trị và Kinh doanh, HSB.