Hoạt động chụp ảnh thời sự của bộ môn Nhiếp ảnh của sinh viên MET

Với mong muốn mang lại một môi trường học thực tiễn ngay từ trên ghế nhà trường đã xây dựng được các kỹ năng công việc có ích sau này, chương trình Quản trị doanh nghiệp và công nghệ của Khoa Quản trị và Kinh doanh ĐH Quốc gia Hà Nội (MET) đã đưa vào các nội dung đào tạo ấn tượng và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía các bạn sinh viên. Trong đó có bộ môn Nhiếp ảnh đầy thú vị vừa diễn ra vào sáng 29/10 vừa qua.

Chỉ ngay sau một buổi học ngắn ngủi, các bạn sinh viên đã được học lý thuyết và thực hành chụp ảnh với nhiều chủ đề gần gũi mà sáng tạo như: Chụp ảnh về chủ đề môi trường, chủ đề tình yêu, chủ đề giới trẻ…

Dẫn dắt buổi học là ThS. Nguyễn Ngọc Quang tốt nghiệp khoa Nhiếp ảnh tại Trường điện ảnh và nhiếp ảnh Paris, có 10 năm kinh nghiệm thực tế tại các công ty, tổ chức Hàn Quốc, Pháp…

Thầy Quang chia sẻ cảm xúc rất ấn tượng và bất ngờ trước những sản phẩm độc đáo, đầy sáng tạo của sinh viên MET. Mặc dù mới chỉ là buổi học đầu tiên dưới sự hướng dẫn của thầy nhưng các sinh viên đã thể hiện khả năng sáng tạo “không biên giới” và góc nhìn nhiều chiều về nghệ thuật nhiếp ảnh. Nhiều em sinh viên lần đầu làm quen với bộ môn này nhưng đã rất hào hứng và hoàn thành tốt các “sản phẩm đầu tay”.

Buổi học giúp các sinh viên nắm được cách xây dựng content và bố cục chung cho bức ảnh hoàn hảo, phục vụ tốt cho kỹ năng thực tế trong nghề nghiệp tương lai của mình.

Một số hình ảnh trong buổi học:

 Chương trình MET là một chương trình đào tạo cử nhân mới, liên ngành, chất lượng cao bằng tiếng Anh về công nghệ, quản trị công nghệ, kinh tế và kinh doanh của HSB. Phương pháp tuyển sinh hiện đại, chương trình với các môn học được chuyển đổi tín chỉ quốc tế, chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp. Bên cạnh các kỹ năng nghiên cứu và làm việc, sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp và có nhiều cơ hội vận dụng sáng tạo các kiến thức liên ngành về công nghệ, quản trị công nghệ, kinh tế và kinh doanh.