Trong thời gian từ 20/3 đến 24/3, đại diện HSB là Ths.NCS.Hoàng Anh Tuấn đã tham dự chuỗi tọa đàm về an ninh mạng tại Washington, Mỹ do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức với thành viên là các chuyên gia, nhà lập pháp của các nước trong khối ASEAN. Chuỗi tọa đàm thuộc chương trình dài hạn về hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (STIC) do bộ ngoại giao Mỹ và đại học Arizona State (ASU) phối hợp tổ chức. Đại diện bộ Ngoại giao Mỹ bà Liesyl Franz khi phát biểu bế mạc chuỗi tọa đàm đã nhấn mạnh mục tiêu hợp tác của Mỹ tại Đông Nam Á tập trung vào việc đảm bảo an ninh phi truyền thống của khu vực cũng như hợp tác về phát triển các hoạt động nghiên cứu STEM.
Trong khuôn khổ của chuỗi tọa đàm, các thành viên tham gia thuộc khối ASEAN đã có nhiều chia sẻ hữu ích và quan trọng về việc nhận thức chung về an ninh mạng ở khu vực ASEAN. Tất cả các thành viên tham dự, trong đó có thứ trưởng bộ thông tin Phillipine và cục trưởng an ninh mạng Thái Lan đã trao đổi về nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích về quản trị an ninh mạng và xây dựng chính sách an ninh mạng tại các nước nói trên. Các thành viên tham dự chương trình cũng được tham gia trao đổi với nhiều đại diện đến từ Microsoft, Amazon và các tổ chức nghiên cứu tại Mỹ và ASU về các xu hướng, công nghệ, chính sách quản trị an ninh mạng hiện tại và các cơ hội, thách thức của lĩnh vực này trong tương lai.
Đại diện các nước và ban tổ chức cũng đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong việc ban hành chiến lược an ninh mạng quốc gia và có nhiều hành động mục tiêu cũng như thành tựu cụ thể về an ninh mạng như thành tích xếp hạng top 25 trong bảng xếp hạng về an ninh mạng toàn cầu (GCI). Ban tổ chức và bộ ngoại giao Mỹ cũng rất ấn tượng với việc thành lập Viện An ninh phi truyền thống thuộc Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác về nghiên cứu, trao đổi liên quan đến quản trị an ninh phi truyền thống tại ĐHQGHN theo khuôn khổ của chương trình hợp tác Mỹ ASEAN về khoa học kỹ thuật và đổi mới sáng tạo (STIC). Đồng thời đại diện của ASU cũng thể hiện thiện chí và có nhiều ý tưởng hợp tác trong các kế hoạch sắp tới tại Việt Nam với HSB và ĐHQGHN.