Sáng 07/12/2019, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ và Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ HSB-MBA, MNS, MBM-IPAG.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống (NSMS); GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban đào tạo, ĐHQGHN; Ban chủ nhiệm Khoa, các giảng viên, 95 tân Thạc sĩ và các tân học viên. Trong đó có 37 tân thạc sĩ chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB-MBA), 43 tân thạc sĩ chương trình thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS), 15 học viên chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (MBM-IPAG) và 4 Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS). Cùng với đó, HSB cũng được tiếp đón nhiều anh chị trong CLB cựu học viên, gia đình của các học viên và nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đến đưa tin. Đây là dấu mốc đặc biệt đối với những người làm công tác giảng dạy và quản trị Đại học tại HSB bởi đó là thời khắc tôn vinh những thành quả trong suốt 2 năm học tập của các anh chị học viên các chương trình thạc sĩ với lễ Trao bằng tốt nghiệp, cũng là thời điểm chào đón những học viên mới với nhiều kỳ vọng về một khóa học mang lại nhiều trải nghiệm thành công.

PGS.TS.Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh phát biểu khai mạc Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng, PGS.TS.Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh chia sẻ: “Năm 2019 thực sự đánh một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của HSB vì bên cạnh các chương trình đào tạo Thạc sĩ, HSB lần đầu tiên có chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) chất lượng cao được các trường Đại học top đầu thế giới công nhận chuyển đổi chứng chỉ và cũng là năm đầu tiên đào tạo bậc Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS), thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà quản trị, đáp ứng yêu cầu nghiên cứu và áp dụng thực tế các ngành khoa học bền vững trong tình hình phát triển mới của Việt Nam và thế giới. Chương trình tuyển sinh được 4 nghiên cứu sinh, bước đầu đã có những nghiên cứu ứng dụng thực tếtrong các dự án về bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Đây đều là những chương trình đào tạo liên ngành mới tại Việt Nam, khẳng định vai trò Tiên phong – Sáng tạo của HSB.

Để có sự lớn mạnh của HSB ngày hôm nay phải kể đến sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo  ĐHQGHN, sự đóng góp của các thế hệ giảng viên và những người làm công tác quản trị đại học, đặc biệt là sự thành đạt và đồng hành của các hơn 13.000 học viên và cựu học viên”.

Gần 25 năm qua, HSB rất tự hào vì các thế hệ học viên sau khi tốt nghiệp đều đã và đang nắm giữ các cương vị cao của Đảng, Nhà nước và các Tập đoàn, Tổng công ty lớn. Vì thế, những người thầy của HSB luôn mong muốn các lớp thế hệ học viên mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hăng say nghiên cứu, học tập và làm việc vì niềm tự hào là học viên HSB.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban đào tạo ĐHQGHN đã gửi lời chúc mừng tới gần 100 tân thạc sĩ

Tại buổi lễ, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban đào tạo ĐHQGHN đã gửi lời chúc mừng tới gần 100 tân thạc sĩ – những người đã được trải nghiệm khóa học của một môi trường giáo dục tiến tiến, hiện đại, có tính quốc tế cao với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, giảng viên, chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Đại học Quốc gia Hà Nội ghi nhận và tự hào vì HSB luôn là đầu tàu đổi mới, là trụ cột đóng góp vào sự phát triển chung của ĐHQGHN.

Sau gần 25 năm phát triển, HSB đã đào tạo hơn 13.000 cán bộ khoa học trình độ thạc sĩ đạt chuẩn quốc tế góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và phục vụ thiết thực cho phát triển kinh tế – xã hội chung của đất nước, được Đại học Quốc gia Hà Nội, các đối tác khối nhà nước và Doanh nghiệp, người học và dư luận đánh giá cao. Dẫn chứng là có nhiều đơn vị khối nhà nước như Công an TP.Hà Nội và Công an các tỉnh/thành trong cả nước, TCT Điện lực TP.Hà Nội… cử cán bộ tham dự học tập các chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel phối hợp cùng HSB tổ chức lớp đào tạo Thạc sĩ Quản trị Khoa học kinh doanh (MBM-IPAG) dành cho cán bộ lãnh đạo cấp cao và cấp trung khối nghiên cứu sản xuất, nhiều học viên đã có bằng tiến sĩ nước ngoài vẫn tiếp tục tham gia học tập chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đào tạo bằng tiếng Anh tại HSB.

PGS.TS Hoàng Đình Phi chia sẻ niềm vui mừng, xúc động tới các tân Thạc sĩ

PGS.TS Hoàng Đình Phi chia sẻ niềm vui mừng, xúc động và ghi nhận những khó khăn, vất vả mà các bạn tân Thạc sĩ đã nỗ lực vượt qua để có được niềm tự hào ngày hôm nay. Thầy cũng đặc biệt nhắc nhở các bạn học viên dù ở bất cứ vị trí công tác nào cũng luôn phải giữ vững tôn chỉ cống hiến hết mình vì gia đình hạnh phúc, xã hội phồn vinh. Các bạn học viên hãy luôn nỗ lực học tập mỗi ngày để trở thành những công dân toàn cầu, những nhà quản lý, điều hành tài năng và cũng đừng quên luôn có HSB bên cạnh, sẵn sàng hỗ trợ và ủng hộ các bạn trên con đường xây dựng sự nghiệp tương lai vững chắc.

Cũng trong buổi lễ, Ban chủ nhiệm khoa đã trao suất học bổng toàn phần cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống (NSMS) tham dự buổi lễ.

 

 

 

 

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) được thành lập từ năm 1995 với vai trò là Khoa tự chủ đặc biệt và là một trong 14 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong 25 năm qua, HSB đã trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như HSB. Các doanh nhân, giảng viên và học viên đã phát triển được mô hình một nhà trường sáng tạo, tự chủ và liên tục phát triển bền vững trên 4 trụ cột là: Công lập; Tự chủ; Không vì lợi nhuận; Hợp tác công tư.

Các chương trình đào tạo uy tín tại HSB bao gồm: Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (HSB-MBA), Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS), Thạc sĩ Khoa học Quản trị kinh doanh (MBM – IPAG), Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS) và các chương trình đào tạo ngắn hạn về quản trị liên ngành.

Thùy Dung