EVNHANOI gắn trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với chiến lược phát triển

Sáng ngày 22/07/2021, EVNHANOI phối hợp cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng chương trình đào tạo kiến thức chuyên sâu về “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR)”

Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp phân phối điện thuộc nhóm dẫn đầu khu vực ASEAN, EVNHANOI xác định việc quan tâm và thực hành trách nhiệm xã hội, tiếp cận các vấn đề và hành động vì mục tiêu lâu dài, sẵn sàng hy sinh lợi ích trước mắt vì những giá trị bền lâu là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển bền vững của Tổng công ty.  Nhằm tổng quát hoá và luận giải các quan điểm về Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, đánh giá thực trạng việc thực hiện CSR tại EVNHANOI làm cơ sở đề xuất điều chỉnh hệ thống chiến lược và chính sách thực thi hiệu quả CSR gắn với phát triển bền vững, Ban lãnh đạo EVNHANOI đã giao thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2021 cấp cơ sở cho Ban Tổ chức và Nhân sự – EVNHANOI với đề tài: “Nghiên cứu việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp gắn với phát triển bền vững tại EVNHANOI”.

Để thực hiện và đạt được kết quả nghiên cứu đã đề ra, EVNHANOI phối hợp với HSB tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu về Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp nhằm giúp cho thành viên Tổ chuyên gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học có nhận thức chuẩn mực về tầm quan trọng của CSR, có kiến thức khoa học chuyên sâu về CSR, có năng lực nghiên cứu khoa học về CSR góp phần thực hiện đề tài với chất lượng và hiệu quả cao.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của Ông Trần Văn Thương – Thành viên HĐTV EVNHANOI, đồng Chủ nhiệm đề tài; Ông Nguyễn Xuân Giáp-Phó Trưởng ban TC&NS EVNHANOI, Thư ký đề tài; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Chủ nhiệm Khoa QT&KD, ĐHQGHN; cùng sự hiện diện đông đủ của 30 học viên là thành viên của Tổ chuyên gia tham gia chương trình trên nền tảng lớp học ảo của EVNHANOI.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Xuân Giáp –  đại diện cho tổ chuyên gia trình bày tóm tắt thuyết minh đề tài và nhấn mạnh những lợi ích mà hoạt động nghiên cứu khóa học này có thể mang lại đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, đối với EVNHANOI và các cơ sở ứng dụng kết quả nghiên cứu cũng như những lợi ích tác động tới kinh tế- xã hội và môi trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Văn Thương đánh giá cao Ban TC&NS EVNHANOI  đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện đề tài và nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Tổng công ty đối với đề tài nghiên cứu khoa học này. Ông cũng đánh giá cao sáng kiến của Ban TC&NS EVNHANOI trong việc xây dựng phương án đào tạo kiến thức chuyên sâu về CSR một cách khoa học và bài bản cho các thành viên tổ chuyên gia qua đó có thể triển khai nhiệm vụ được giao với chất lượng và hiệu quả cao nhất. Ông bày tỏ niềm tin, kỳ vọng mỗi thành viên tham gia học tập, nghiên cứu về CSR sẽ đóng vai trò tích cực trong việc truyền thông đến cộng đồng về hình ảnh của một EVNHANOI năng động và bền vững trong sự phát triển chung của toàn xã hội. Thay mặt lãnh đạo TCT ông Trần Văn Thương trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của các giảng viên, nhà khoa học của Đại học quốc gia Hà Nội đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đáp ứng được nhu cầu của EVNHANOI.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của EVNHANOI và HSB trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực và gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo EVNHANOI đã tin tưởng lựa chọn HSB làm đối tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nhiều năm qua. PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng khẳng định: “Đề tài nghiên cứu rất phù hợp với xu thế hiện nay, không chỉ hay ở khía cạnh khoa học mà kết quả nghiên cứu của đề tài cũng rất thiết thực và hứa hẹn mang lại những những lợi ích quan trọng cho EVNHANOI trong bối cảnh cạnh tranh dịch vụ ngành điện trong tương lai”.

ĐPT.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ khai giảng chương trình:

Ông Nguyễn Xuân Giáp – Phó Trưởng ban TC&NS EVNHANOI, Thư ký đề tài giới thiệu Tổng quan về Đề tài nghiên cứu khoa học

Ông Trần Văn Thương – Thành viên HĐTV EVNHANOI, đồng Chủ nhiệm đề tài phát biểu khai mạc

Giảng viên PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Chủ nhiệm Khoa QT&KD, ĐHQGHN trình bày nội dung khóa học

Các học viên tham gia Chương trình thông qua lớp học ảo của EVNHANOI