Trong ngày 26/10 vừa qua, HSB và EVNHANOI đã phối hợp tổ chức thành công buổi bảo vệ chương trình hành động cuối khóa nằm trong Chương trình đào tạo “Quản trị nhân sự hiện đại” (Modern Human Resource Management – MHRM) dành cho CBQL cấp 4 trong Khối Tổ chức và Nhân sự của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI).

  • Vượt qua thách thức

Được khai giảng vào ngày 25/3/2021 và 08/04/2021, hai lớp MHRM#1 VÀ MHRM#2 của Chương trình đào tạo “Quản trị nhân sự hiện đại” dành cho EVNHANOI đã trải qua một hành trình chinh phục kiến thức với nhiều khó khăn và những cảm xúc thật đặc biệt. Trong hơn một tháng học tập trung tại HSB, học viên của 2 lớp đã được các giảng viên, chuyên gia cập nhật những kiến thức về quản trị nhân sự hiện đại với nhiều hoạt động trong chương trình rất đa dạng, phong phú bao gồm: bài giảng online; bài giảng trên lớp, thảo luận nhóm, thuyết trình, phân tích case study, thực hành phân vai – đóng vai.

(Ảnh: Buổi học tràn đầy năng lượng với PGS.TS. Nguyễn Văn Nhã)

Học viên được trao đổi, học hỏi trực tiếp cùng những chuyên gia đến từ các Tập đoàn/ Công ty hàng đầu như Viettel, Vingroup, Vietnamwork, chia sẻ thực tế về công tác tuyển dụng, trả lương, đãi ngộ, đào tạo và phát triển nhân viên, ….

(Ảnh: Tập thể lớp MHRM#2 và diễn giả Vũ Thị Mai – Giám đốc nhân sự Viettel)

Song song với đó, thông qua hệ thống bài giảng điện tử E-Learning của HSB các học viên được đào tạo các kỹ năng: lãnh đạo, tạo động lực, quản lý cảm xúc, giao tiếp & truyền thông nội bộ, …

(Ảnh : Hệ thống bài giảng điện tử E-learning)

Đầu tháng 5/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Hà Nội và cả nước, HSB và EVNHANOI ngay lập tức đã thích ứng và chuyển đổi, tổ chức lớp học sang hình thức online phù hợp trong tình hình mới.

  • Từ bỡ ngỡ… thành thân quen

Với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo EVNHANOI và HSB, bằng sự nỗ lực của BTC lớp học và 79 học viên, chương trình học online đã được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Câu chuyện dạy và học theo cách tiếp cận trực tuyến mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ từ người dạy, người học, BTC lớp học và các bên liên quan. Tuy nhiên, cho đến giờ phút này, về cơ bản tiếp cận dạy và học trực tuyến đã bước đầu tháo gỡ và giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong hầu hết tình huống. Thành công này đến từ sự ủng hộ và giúp đỡ tích cực của nhiều bên liên quan; trong đó, có sự tậm tâm, nhiệt huyết của các giảng viên cao cấp HSB; sự phấn đấu, quyết tâm cao vượt qua những khó khăn, thách thức trong điều kiện dịch bệnh để hoàn thành tốt khóa học của các anh chị học viên EVNHANOI; và cả sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ BTC lớp học.

Tuy học online nhưng với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, đường truyền ổn định và công tác tổ chức lớp học chuyên nghiệp, các học viên vẫn được tiếp thu đầy đủ các nội dung kiến thức một cách rất hấp dẫn như: Pháp luật doanh nghiệp, Luật lao động, Kỹ năng lãnh đạo, Quản trị nhân sự, Quản trị truyền thông,…

(Ảnh: Lớp MHRM#1)

(Ảnh: Lớp MHRM#2)

  • Thay đổi để phát triển

Mặc dù còn tồn tại một số vấn đề nhất định trong công tác tổ chức nhưng Khoa Quản trị và Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội đã cùng Ban Tổ chức & Nhân sự (EVNHANOI) chủ động, đồng lòng, chung sức, phối hợp chặt chẽ với học viên khắc phục để đảm bảo chất lượng buổi học, việc thích ứng hiện nay không chỉ dừng ở tiến hành đào tạo trực tuyến mà còn là thử nghiệm những cách làm mới, phương pháp mới để mang lại những trải nghiệm tốt nhất tới người học. Đây là cơ sở để BTC lớp học mạnh dạn, chủ động và sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý, đem lại lợi ích cho chính nhà trường và học viên, đảm bảo tiến độ học tập và tốt nghiệp không bị gián đoạn.Việc học trực tuyến này cũng giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong tổ chức đào tạo tại EVNHANOI, một trong những khâu đột phá để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo nên những thế hệ cán bộ quản lý chủ động, thích ứng với nền kinh tế số và hội nhập toàn cầu.

(Ảnh: TS. Trần Vũ Hải với chuyên đề Pháp luật doanh nghiệp)

(Ảnh: TS

  • Suôn sẻ, thành công

Với mục đích vận dụng các kiến thức của chương trình vào thực tiễn, xác định những vấn đề có thể cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn trong Khối Tổ chức và Nhân sự của EVNHANOI và các đơn vị thành viên. Đồng thời phát huy tinh thần làm việc nhóm, thúc đẩy sự tương tác giữa các học viên trong việc giải quyết những vấn đề chung của EVNHANOI, các học viên của 2 lớp được chia thành 8 nhóm, thực hiện 8 chương trình hành động với sự hướng dẫn của 2 giảng viên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng và PGS.TS Mai Thanh Lan.

Các học viên đã được các giảng viên hướng dẫn cách thức thực hiện đề án ứng dụng thông qua chương trình hành động, phương pháp nghiên cứu, phương pháp thu thập dữ liệu bằng khảo sát thông qua bảng hỏi, đồng thời gợi mở những giải pháp cho các nhóm học viên bằng hình thức online. Qua 2 buổi hướng dẫn tận tình, tâm huyết của giảng viên, cùng với sự làm việc nghiêm túc, hăng say, quyết tâm cao của các học viên 8 nhóm đã hoàn thành 8 sản phẩm ứng dụng được đánh giá có tính khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn cao.

 (Ảnh: Buổi hướng dẫn cùng PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng và PGS.TS Mai Thanh Lan)

Ngày 26/10/2021, bằng hình thức trực tuyến, HSB đã phối hợp với Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHANOI tổ chức thành công buổi báo cáo Chương trình hành động. Trước đó, học viên lớp MHRM#1 và MHRM#2 đã được làm quen với hình thức bảo vệ đề tài trực tuyến trong buổi  tập duyệt diễn ra vào ngày 25/10/2021. Vì vậy, từ cách thức kết nối, chia phiên, các thao tác kỹ thuật…  đều thuần thục. Hội đồng bắt đầu làm việc lúc 8h15 phút, mỗi nhóm có 20 phút để trình bày nội dung nghiên cứu của mình và 25 phút trả lời các câu hỏi của Hội đồng đánh giá, phản biện gồm những “tiền bối” đầy kinh nghiệm: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh (Chủ tịch Hội đồng),  PGS.TS. Mai Thanh Lan – Giảng viên cao cấp HSB, TS. Đoàn Đức Tiến – Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHANOI, Ông Nguyễn Xuân Giáp – Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHANOI, Ông Trần Việt Cường – Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHANOI. Trong quá trình bảo vệ các học viên đã thể hiện được năng lực nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc, kết quả nhiều đề tài được Hội đồng đánh giá rất cao và có giá trị ứng dụng ngay tại EVNHANOI và các đơn vị trực thuộc.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, học viên còn có thêm nhiều kỹ năng mềm: kỹ năng tổng hợp và phân tích dữ kiện; kỹ năng giải quyết vấn đề; kỹ năng truyền đạt; kỹ năng tranh luận và thuyết phục,… Buổi bảo vệ Chương trình hành động dành cho các CBQL của EVNHANOI là “bước đột phá” của cả một quá trình nỗ lực không ngừng của các học viên trong suốt 07 tháng qua.

BTC lớp học hi vọng rằng sau khi kết thúc khóa học, các nhóm học viên phát huy những kết quả đạt được từ buổi bảo vệ đề án, tiếp tục nghiên cứu, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm vào triển khai hoạt động công tác, từ đó tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ trong mỗi giai đoạn phát triển của đơn vị để luôn đổi mới, sáng tạo và hiệu quả, góp phần tích cực vào việc xây dựng, phát triển EVNHANOI “Trở thành doanh nghiệp phân phối điện thuộc nhóm dẫn đầu khu vực ASEAN”.