Đặng Tú Ngọc – Cô nàng đa tài cùng trái tim đầy hoài bão

Tuổi trẻ là đặc ân vô giá của tạo hóa ban cho bạn. Có những người hi vọng về một tuổi trẻ bình yên, êm đềm, lại có những người, cháy hết mình vì một thời rực rỡ. Đó là cái tuổi mà người ta bắt đầu nhặt nhạnh từng chút khao khát để xây đắp lên những ước mơ, những hoài bão cho riêng mình. Và Đặng Tú Ngọc – cô nàng đa tài bậc nhất của HSB, vẫn luôn cố gắng xây dựng cho bản thân một tuổi trẻ nhiệt huyết và rực rỡ, một tuổi trẻ hết mình không hối hận, một tuổi trẻ mà nhắc đến là tự hào. Cùng  HSB “điểm” qua tuổi trẻ của cô nàng nhé:

– Giải nhất cuộc thi Giai điệu Tuổi hồng cấp quận Hoàn Kiếm năm 2018

– Giải nhì cuộc thi Giai điệu Tuổi hồng cấp Thành phố năm 2018

– Quán quân Viet Duc’s star 2019

– Học bổng 100% khóa học tại trung tâm Summit

– Đại biểu khối học sinh Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệm kì 2019 – 2024

– Đại biểu trẻ tuổi nhất của thành phố Hà Nội tại Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam toàn quốc nhiệm kì 2019 – 2024

– Ban tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

– Giải nhất cuộc thi HSB Unite To Fight Covid-19

Báo chí viết về Tú Ngọc:

Tiền Phong – Đón Tết tuổi 20 của cô gái Thủ đô

Dân Trí – Gen Z “con nhà có điều kiện” đi làm thêm từu năm 18 tuổi, chọn sống tiết kiệm

Tiền Phong – Nữ sinh trở thành Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam toàn quốc

Dân Trí – Quán quân Ngôi sao Việt Đức “giải oan” cho cô Cám trong cổ tích

Kênh 14 – Mê mẩn nhan sắc của cô bạn vừa trở thành nữ sinh tài năng và xinh đẹp nhất trường Việt Đức

Và chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của Ngọc về những thành tích mà bạn đã đạt được nhé:

“Dù đó là một số giải thưởng dù không quá lớn nhưng cũng là những minh chứng rõ ràng nhất cho những gì mình đã cố gắng để cũng là những động lực khiến mình ngày càng phấn đấu hơn trong thời gian sắp tới. Chúng ta ai cũng đều chỉ sống một lần trong cuộc đời vậy tại sao không khiến nó thật tỏa sáng. Có rất nhiều những điều tiềm ẩn bên trong bản thân mà mình không thể biết đến. Ở thời điểm nhạt nhòa trong quá khứ, mình chưa từng nghĩ bên trong một cô gái nhút nhát như mình lại chính là một con người năng động như hiện tại.

Bên cạnh đó, rất nhiều người nhớ đến tên Tú Ngọc hay với tên thân mật hơn là “Ngọc Bee” sẽ nhớ đến những đam mê mà mình đang theo đuổi về nghệ thuật là Múa và MC.

Có một câu hỏi mình luôn ấn tượng mà mọi người thường hay hỏi đó là “Tại sao bạn không lựa chọn đi theo 1 trong 2 con đường Múa hoặc MC?”. Mọi người cũng biết để có thể đứng được trên một sân khấu nào đó dù lớn hay khổ cũng sẽ mất một quá trình tập luyện đằng sau cánh gà. Khó khăn có, gian khổ có, vất cả có nhưng sau tất cả chính là nụ cười và những điều đẹp đẽ nhất đến cho người xem. Chính vì vậy, dù mình có thể tự tin biểu diễn trên sân khấu với rất nhiều khán giả, nhưng để chọn và đi theo ngành múa hoặc MC phải cần một khoảng thời gian dài để tập luyện, cần một động lực rất lớn để vượt qua rất nhiều những khó khăn, thử thách đằng sau ánh đèn sân khấu để có được sự thành công. Mỗi người có một cách theo đuổi đam mê khác nhau, đối với riêng mình, bản thân mình đã lựa chọn điều đó một cách nhẹ nhàng, luôn coi đó động lực để giúp mình phát triển, để được nhiều người biết đến và yêu mến hơn, là những điều mình có thể làm mỗi khi căng thẳng. Hãy lựa chọn theo đuổi niềm đam mê, yêu thích theo cách của riêng mình, không vì bất kì một khuôn mẫu nào để khiến mình thoải mái và tận hưởng những điều tuyệt vời ấy nhất.

Mình cũng đã tham gia rất nhiều những chương trình Múa và MC khác nhau để phát triển bản thân của mình, học hỏi được từ những anh chị giàu kinh nghiệm hơn:

* Múa

– Cuộc thi Giai điệu Tuổi hồng cấp quận, thành phố

– Đại lễ Phật Đản Vesak 2019

– Lễ trao giải cuộc thi những tấm gương tâm huyết – sáng tạo học và làm theo lời Bác

– Hội thi tìm hiểu truyền thống cách mạng quận Hai Bà Trưng

– Tết Trung thu – Tết của sẻ chia

– Cuộc thi Toán học Quốc tế năm 2018

– Các hội thi, chương trình của tại trường cấp 3, Đại học, các chương trình…

* MC

– Không cần kích – thích sống đẹp

– Đón đoàn học sinh Nhật Bản – trường THPT Việt Đức

– Chào 02

Có thể nói, tất cả những điều ấy đã làm nên một Tú Ngọc của ngày hôm nay, một cô gái luôn theo đuổi sự nhiệt huyết, theo đuổi những ước mơ, đam mê cháy bỏng của mình. Để sau này, dù bao nhiêu năm nữa, khi nhìn lại ngày ấy, mình vẫn luôn tự hào và cảm thấy may mắn khi đã bước qua tuổi trẻ, tuổi thanh xuân một cách đầy ý nghĩa, thăng trầm.

“ Những đam mê của chúng ta nói lên chính bản thân ta”.

 Cho đến thời điểm hiện tại. sau hơn 1 năm mình trở thành sinh viên của ngành Marketing và Truyền thông, mình vẫn luôn theo đuổi niềm yêu thích với những hoạt động ngoại khóa, tham gia nhiệt tình khi khoa tổ chức các hoạt động cho giáo viên và sinh viên như:

– Khai giảng các chương trình đào tạo Đại học năm học 2020 – 2021

– Khai giảng các Chương trình đào tạo Đại học năm học 2021 – 2022

– Khai giảng và trao bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo sau Đại học 2020

– Các ngày lễ 20/11, 20/10

– Cuộc thi HSB Unite To Fight Covid-19

Mình luôn coi HSB chính là ngôi nhà thứ 2, là nơi đã và đang đưa mình phát triển hơn từng ngày trên con đường mình đã chọn. Vậy tại sao không chỉ riêng mình mà tất cả chúng ta không cùng nhau khiến “ngôi nhà thứ 2” ấy trở thành một nơi mà tất cả các sinh viên đều mong muốn được trở thành một mảnh ghép tại đây. Mình nghĩ rằng, chính chúng ta là những người sẽ đưa HSB đến gần hơn với các em học sinh, các bạn sinh viên thông qua các chương trình, thông điệp, hoạt động ý nghĩa.

 Vì tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, được nhiều thành tích dù không quá lớn nhưng mình cũng rất may mắn khi được các báo để ý tới và nhận được nhiều lời phỏng vấn.

Mình vẫn ấn tượng về bài báo đầu tiên đầu tiên mình được xuất hiện đó là Sao Star với tựa đề “Quán quân ngôi sai Việt Đức: Nhan sắc xinh đẹp nhưng tài ứng xử mới đáng nể hơn”. Bài bào đó được viết khi mình trở thành Quán quân Viet Duc’Star 2019, với câu hỏi tỉ phú Bill Gates đã nói rằng “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn,  Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn” và ban giám khảo cũng như khan giả vô cùng ấn tượng với phần thi ứng xử của mình.

Bên cạnh đó, cho đến thời điểm hiện tại, mình cũng vẫn trên con đường phát triển bản thân và vẫn được các báo về giáo dục quan tâm và tạo điều kiện cho mình được nói lên tiếng nói của bản thân. Những bài viết đó thường viết về những thành tựu mà mình đã đạt được, những tài năng mà mình đã trau dồi cho bản thân. Có lẽ từ những bài báo đầu tiên vào 3 năm trước, cho đến những bài báo của hiện tại, mình cảm nhận được một sự thay đổi rất rõ trong bản thân. Nếu ngày đó, những bài báo nói về một cô Cám trong phần thi tài năng của mình ra sao, những gì mình đã thể hiện trong suốt cuộc thi, những ngô nghê, vô tư của một cô gái 17 tuổi thì nay mình đã thể hiện được nhiều hơn về cuộc sống thường ngày, về những thay đổi, những dự định của bản thân cho tương lai. Mình mong rằng những bài báo đó sẽ truyền đến một năng lượng tích cực cho mọi người, truyền đến động lực để mọi người thay đổi và phát triển cho bản thân. Mình cũng đã từng gặp rất nhiều khó khăn trong suốt thời gian vừa qua, dù nhiều lúc mình cũng đã từng muốn bỏ cuộc, nhưng tuổi trẻ đã thôi thúc mình đứng dậy và bước tiếp, để có thể trở thành một cô gái đại diện cho thanh niên Hà Nội, một hình ảnh nhiều người hướng đến. 

Mình từng là một học sinh “phá kén” từ vỏ bọc tự ti, nhút nhát nhưng giờ đây mình đã có thể tự tin thể hiện bản thân trước hàng nghìn người, điều quan trọng nhất để mình nhận ra chìa khóa để mở ra cánh cửa tươi đẹp nhất đó chính là sự tin tưởng chính mình, dũng cảm khám phá những tiềm ẩn của bản thân. Dù khi gặp những áp lực, mình cũng cảm thấy rất mệt mỏi nhưng thử thách càng gian nan mình càng cảm thấy được động lực của mình thật to lớn.

Khó khăn sẽ là phép thử tuyệt vời nhất

Bên cạnh đó, mình cũng biết rằng trong quãng thời gian tuổi trẻ đầy sức sống và nhiệt huyết ấy, không ít lần trong mỗi chúng ta sẽ gặp những vấp ngã, những khó khăn. Không con đường nào trải đầy hoa hồng mà bàn chân không thấm đau vì những mũi gai, nhưng hãy tin rằng, cơ hội sẽ không bao giờ bỏ qua những người có chí hướng và biết cố gắng, dù mình không thể thành công trong quá khứ, nhưng chắc chắn sẽ có những cơ hội khác mở ra cho bản thân.

Là một người theo đuổi sự nhiệt huyết với khao khát được tỏa sáng trong quãng thanh xuân ngắn ngủi này, mình luôn muốn nhắn nhủ với mọi người rằng cơ hội sẽ không chờ bất kỳ ai, nên các bạn hãy cố gắng hết sức cho những điều bản thân mong muốn. Chỉ cần bản thân mình thoải mái và hạnh phúc là đủ. Sự thành công chính là minh chứng hoàn hảo nhất cho mọi sự cố gắng.

Không có điều gì là quá muộn cả, tất cả chúng ta, những sinh viên đang ở lứa tuổi đẹp đẽ và tuyệt vời nhất, những chàng trai, cô gái 18, 19, 20 tuổi đang cố gắng hết mình để đạt được những thành công, cuộc sống như mình mong muốn. Mình luôn tâm đắc với một câu nói rằng: “Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút”. Hãy để bông hoa đang vào mùa nở rộ ấy được tỏa sáng nhất, được phát ra những năng lượng, ánh hào quang tuyệt vời nhất.” 

Tuổi thanh xuân lấp lánh

Tại sao tuổi trẻ không thử?

Cô nàng đa tài bậc nhất ngôi nhà HSb

Cô nàng đa tài bậc nhất HSB

Tuổi trẻ rực rỡ

Một số hình ảnh của Tú Ngọc: