TỪ CÁI BẮT TAY ĐẾN GIẢNG ĐƯỜNG, ĐẠI SỨ SRI LANKA TẠI VIỆT NAM DẠY HỌC TẠI HSB

Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) vui mừng chào đón một giảng viên khách mời đặc biệt — Giáo sư A. Saj U. Mendis, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam.

Giáo sư, Đại sứ A. Saj U. Mendis trong buổi chia sẻ với sinh viên tại HSB

Khác với sự năng động của lớp học truyền thống, Giáo sư Mendis đem kinh nghiệm ngoại giao và thực tế về giảng đường HSB. Bài chia sẻ hấp dẫn của ông vượt xa những điều thường thấy, mang đến cho sinh viên cơ hội thu thập những hiểu biết sâu sắc từ một nhà ngoại giao dày dạn kinh nghiệm, người đã chuyển đổi liền mạch từ hoạt động chuyên môn sang chia sẻ kinh nghiệm.

Trong bài giảng của mình, Giáo sư A. Saj U. Mendis đã chia sẻ một kho tàng kiến thức về đàm phán, dựa trên kinh nghiệm ngoại giao sâu rộng của ông. Đi sâu vào sự phức tạp của các kỹ thuật đàm phán, ông đã đem đến nên một câu chuyện về sự khôn ngoan được trau dồi thông qua nỗ lực ngoại giao toàn cầu của mình. Điều làm cho bài giảng này trở nên đặc biệt hơn nữa là sự nhấn mạnh của Giáo sư Mendis vào khả năng chuyển giao của những kỹ năng này. Ông đã minh họa một cách thành thạo cách các kỹ thuật đàm phán không chỉ giới hạn trong giới ngoại giao mà còn là những công cụ thiết thực có thể áp dụng trong cả khu vực công và tư.

Giáo sư, Đại sứ A. Saj U. Mendis trong buổi chia sẻ với sinh viên tại HSB

Từ một tiến sĩ Chính sách Kinh tế Quốc tế đến một học gia cao cấp tại Đại học Harvard danh giá, Giáo sư Mendis đã đi khắp thế giới, đem bề dày kinh nghiệm tới Hội trường Chu Văn An quen thuộc của HSB. Khả năng độc đáo của ông trong việc truyền tải sự hứng thú và tính nghệ thuật vào chủ đề đàm phán đã khiến trải nghiệm học tập không vừa sâu sắc vừa hết sức thú vị.

Một số hình ảnh khác tại buổi chia sẻ: