1. Giới thiệu chương trình

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (tên tiếng Anh: Master of science in Business Management, tên viết tắt: MBM) là Chương trình chất lượng quốc tế do Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN liên kết đào tạo với Trường Kinh doanh IPAG, Cộng hòa Pháp nhằm giúp người học tiếp cận với những tri thức hiện đại của thế giới và đạt được các chuẩn quốc tế về Quản trị và Kinh doanh.

• Tên chương trình: Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh
  • Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh
  • Thời gian đào tạo: từ 18 – 22 tháng (Lịch học vào Thứ 7 & Chủ nhật và các buổi tối trong tuần).
  • Địa điểm đào tạo: Nhà B1, Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Bằng cấp: Bằng Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (Master of Science in Business Management) do Trường Kinh doanh IPAG, Cộng hoà Pháp cấp.
  • Tất cả các học viên khi tham gia chương trình đào tạo đều có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại Trường Kinh doanh IPAG trong thời lượng 01 môn học.
  • Số tín chỉ: 60 tín chỉ

2. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập: Tiếng Anh

3. Xét tuyển đầu vào: Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn

• Bước 1:HSB nhận và thẩm định hồ sơ đăng ký dự tuyển theo các yêu cầu của chương trình đào tạo và các quy định của ĐHQGHN. Ứng viên đáp ứng yêu cầu về hồ sơ theo quy định sẽ được thông báo về thời gian phỏng vấn.
  • Bước 2:Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn. Hội đồng tiến hành đánh giá hồ sơ; phỏng vấn tuyển sinh (bằng tiếng Anh). Buổi phỏng vấn nhằm kiểm tra động cơ, mục đích học tập, kinh nghiệm thực tiễn của thí sinh liên quan tới chuyên ngành dự tuyển, năng lực học tập, nghiên cứu và một số nội dung khác liên quan đến chương trình đào tạo.

4. Chuẩn đầu vào:

• Về văn bằng: Có bằng cử nhân loại Khá trở lên. Ứng viên có bằng đại học ngành phù hợp không phải tham gia lớp bổ sung kiến thức (BSKT). Ứng viên có bằng đại học ngành gần phải có chứng chỉ hoàn thành chương trình BSKT với 8 môn (38 tín chỉ) (Chi tiết theo thông báo tuyển sinh)
  • Về ngoại ngữ: Ứng viên có Chứng chỉ trình độ tiếng Anh tương đương bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc Bằng tốt nghiệp đại học/ bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài, ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc Bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, chuyên ngành tiếng Anh
  • Về kinh nghiệm công tác: Phụ thuộc vào ngành đào tạo đại học và loại tốt nghiệp đại học mà người dự tuyển sẽ được dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp hoặc yêu cầu có từ 1-2 năm kinh nghiệm

5. Khung chương trình đào tạo

STT Môn học Giảng viên Tín chỉ
Module 1 1. Cấu trúc và hành vi tổ chức HSB 5
2. Quản trị chiến lược HSB 4
3. Quản trị nguồn nhân lực HSB 4
4. Phát triển doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo HSB 4
Module 2 5. Quản trị tài chính IPAG 4
6. Quản trị marketing quốc tế IPAG 4
7. Luật kinh doanh quốc tế IPAG 4
8. Quản trị kinh doanh quốc tế và Dự án IPAG 5
Module 3 9. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp HSB 4
10. Đàm phán, lãnh đạo và kỹ năng truyền thông HSB 5
11. Phương pháp luận nghiên cứu HSB 2
12. Luận văn/ Thesis   15
Tổng cộng   60

• Học phí toàn khóa: Theo thông báo tuyển sinh của từng năm
  • Học phí không bao gồm lệ phí dự tuyển đầu vào; lệ phí bảo lưu, gia hạn; lệ phí thi lại, học lại, học và thi chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

7. Liên hệ

Địa chỉ: PHÒNG TUYỂN SINH

Tầng 2, Nhà B1, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 096 14 333 90 – 096 820 22 44

Website: http://hsb.vnu.edu.vn