Chính sách học bổng năm 2024

• Học bổng dành cho tân sinh viên khóa QH-2024-D
Mức học bổng 30% học phí kỳ 1 đại học 50% học phí kỳ 1 đại học 70% học phí kỳ 1 đại học 100% học phí kỳ 1 đại học 100% học phí kỳ 1 và Sinh hoạt phí kỳ 1 đại học
Trị giá từ 10,000,000 VNĐ 15,000,000 VNĐ 25,000,000 VNĐ 35,000,000 VNĐ 50,000,000 VNĐ
Suất học bổng 15 suất 12 suất 10 suất 3 suất 3 suất
Điểm tối thiểu thi THPT 25 26 27 28 29
Hoàn cảnh gia đình Gia đình chính sách/ hoàn cảnh khó khăn. (Có xác nhận của địa phương/cơ quan bố/mẹ về hoàn cảnh gia đình khó khăn)
Học lực 2 năm Giỏi trở lên 3 năm Giỏi 3 năm Giỏi 3 năm Giỏi 3 năm Giỏi

Đối tượng: Là các thí sinh đăng ký hồ sơ sơ tuyển (Link nộp hồ sơ sơ tuyển: https://zfrmz.com/uOExtze2CT3MHRAxnYt0) vào các Chương trình đào tạo Đại học của Trường Quản trị và Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội để tham gia xét tuyển Đợt 1 (Thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo), có nộp đơn trình bày nguyện vọng đăng ký xét học bổng (Theo mẫu).

Tiêu chuẩn được xét học bổng, bao gồm:

1. Đặt nguyện vọng 1 khi đăng kí xét tuyển vào Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) trong kỳ tuyển sinh đại học năm học 2024 – 2025 (BẮT BUỘC);
  1. Hạnh kiểm: 3 năm học THPT đạt hạnh kiểm Tốt;
  1. Học lực: Tối thiểu 2 năm học THPT đạt học lực Giỏi (Trong đó, điểm trung bình môn của 3 môn Toán, Văn, và Anh từ lớp 10 đến lớp 12 đạt tối thiểu 8.0);
  2. Kết quả đánh giá EQ tại vòng sơ tuyển (vòng 2): ĐẠT;
  3. Thư giới thiệu (BẮT BUỘC) có xác nhận của Giáo viên chủ nhiệm;
  4. Thành tích học tập (ƯU TIÊN) đạt giải Học sinh Giỏi cấp quận/huyện trở lên; đạt giải các kỳ thi Olympic quốc tế liên quan đến các môn tự nhiên hoặc công nghệ;
  5. Thành tích ngoại khóa (ƯU TIÊN) có chứng nhận, chứng chỉ, cúp hoặc giải thưởng với các hoạt động ngoài học tập (Ưu tiên các hoạt động Đoàn thể, các cuộc thi trong và ngoài nước).

Lưu ý: Sau khi kết thúc học kỳ 1, sinh viên đạt GPA từ 2.8/4.0 và điểm rèn luyện từ 80/100 được tham gia chính sách học bổng theo kỳ quy định tại HSB.

• Học bổng dành cho Thủ khoa và Á khoa

Học bổng cho Thủ khoa và Á khoa được áp dụng xét tự động cho toàn bộ các tân sinh viên có điểm xét tuyển và điểm đánh giá EQ cao nhất và được xét từ trên xuống. Đối với các tân sinh viên đã đạt hoc bổng tân sinh viên (mục 12.1.1) thì chỉ được nhận 1 loại học bổng có giá trị cao nhất, ví dụ: nếu tân sinh viên vừa đạt học bổng 100% học phí kỳ 1 và đủ điều kiện đạt học bổng Á khoa thì sẽ nhận được học bổng 100% và danh hiệu Á khoa.

• Tài trợ học phí toàn phần có điều kiện: 100% học phí (trả lại học phí cho Quỹ Học bổng HSB trong vòng 10 năm kể từ khi ra trường theo hợp đồng ký kết với HSB)

Áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng học giỏi và đáp ứng đủ các điều kiện sau:

• Có xác nhận của địa phương về hoàn cảnh gia đình khó khăn;
  • Là học sinh giỏi, có điểm trung bình học lực các môn 3 năm THPT theo tổ hợp xét tuyển: từ 8,0 trở lên.
  • Điểm tổ hợp xét tuyển của kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt từ 24/30 điểm (không môn nào dưới 7) hoặc điểm thi kỳ thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đạt từ 90/150 điểm.
  • Điều kiện duy trì học bổng: Điểm trung bình các kỳ trong suốt quá trình học tại HSB đạt từ 2.8/4.0 trở lên và điểm rèn luyện loại Tốt trở lên (tương đương tiêu chuẩn Học bổng loại Khá, căn cứ Quy định tạm thời về quản lý và sử dụng học bổng tại Đại học Quốc Gia Hà Nội).​​​​​​

Lưu ý: Sinh viên đăng ký dự tuyển có mong muốn đăng ký nhận tài trợ học phí toàn phần có điều kiện làm đơn (Theo mẫu) gửi kèm Hồ sơ đăng ký sơ tuyển