9

Ngày 5/6/2013 vừa qua, Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi thăm và chúc mừng Cựu học viên IeMBA – Anh Đinh Tiến Dũng, được bổ nhiệm vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính. Tham dự chuyến đi có PGS.TS Hoàng Đình Phi – Phó Chủ nhiệm Khoa QTKD, cùng Giảng viên và các cán bộ HSB.

Anh Đinh Tiến Dũng là học viên của một trong những thế hệ IeMBA đầu tiên của HSB. Trước khi tham gia khóa học Thạc sỹ QTKD tại HSB, anh đã từng trải qua nhiều vị trí lãnh đạo then chốt như Vụ trưởng Vụ tài chính kế toán (Bộ Xây dựng). Sau đó anh được bổ nhiệm làm Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Sau khi tốt nghiệp, anh được điều động tham gia Tỉnh Ủy Điện Biên và được bầu làm Phó Bí thư. Hai tháng sau đó, anh được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên. Cho đến năm 2010, Trung ương Đảng đã điều động anh về tỉnh Ninh Bình với vai trò Bí thư tỉnh Ninh Bình. Thời gian này, Ban biên tập tạp chí Alumni – Update cũng đã có dịp tiếp xúc với anh và được anh chia sẻ đôi điều về những thách thức, khó khăn nhưng không kém phần tự hào khi được về cống hiến cho quê nhà. Và sau đó, năm 2011, anh được Quốc hội bầu vào chức vụ Tổng Kiểm toán nhà nước trước khi trở thành Bộ trưởng Bộ Tài chính.

9
Gặp mặt Lãnh đạo cùng cán bộ HSB – ngôi trường xưa kia anh đã gắn bó 2 năm, anh rất vui. Gợi nhắc đến khóa học tại HSB, anh cho rằng đó lã quãng thời gian rất vui và ý nghĩa. Anh Dũng cảm nhận rằng HSB là đơn vị đào tạo rất tốt, có phương pháp giảng dạy mới mẻ và hiện đại. Anh thấy khóa học rất bổ ích, khiến anh có thêm tầm nhìn chiến lược, và giúp anh có thể áp dụng vào ngay trong công việc quản lý của mình, đặc biệt là giai đoạn công tác trong lĩnh vực kiểm toán.

10