57 nhà lãnh đạo cấp cao của EVN HANOI nhận chứng chỉ Giám đốc điều hành chuyên nghiệp của HSB

Chương trình PRO – CEO nhằm đào tạo đội ngũ quản lý cấp cao của EVN HANOI có tư duy toàn cầu, có tư tưởng kinh doanh và tinh thần lãnh đạo chuẩn mực…

Ngày 22/3 vừa qua, Trung tâm Đào tạo và tư vấn quản trị (HCC) thuộc khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN phối hợp cùng Ban tổ chức và Nhân sự TCT Điện lực TP. Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2016 – 2018 và giải pháp Nâng cao hiệu quả đào tạo cán bộ quản lý EVN HANOI giai đoạn 2019 – 2020” và Lễ trao chứng nhận tốt nghiệp chương trình Giám đốc điều hành chuyên nghiệp PRO – CEO.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo các Ban thuộc TCT, các đơn vị thành viên của EVN HANOI, Ban Chủ nhiệm khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) cùng sự tham dự của các học viên chương trình.

Với mục tiêu đánh giá những thành tựu, kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện kế hoạch đào tạo giai đoạn 2016 – 2018 giữa HSB và EVN HANOI cũng như đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo trong thời gian tiếp theo, hội thảo đã có nhiều tham luận mang tính thực tiễn cao.

Cũng tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Phó chủ nhiệm Khoa Quản trị và kinh doanh đã phát biểu tham luận về “Một số định hướng giải pháp đào tạo mới cho doanh nghiệp, gợi ý cho EVN HANOI”. Theo đó, tham luận cập nhật xu thế đào tạo doanh nghiệp năm 2019 của Việt Nam và thế giới, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý cho lãnh đạo của EVN HANOI trong việc tổ chức đào tạo nhân sự chất lượng cao, đó là việc gắn đào tạo với chiến lược doanh nghiệp, tạo ra tổ chức hợp tập thông qua hoạt động đào tạo, phối hợp đào tạo truyền thống với công nghệ, đào tạo nhóm nhân lực chiến lược kết hợp quản trị hiệu quả hoạt động đào tạo.

Các bài tham luận của học viên trong chương trình đều đánh giá cao tính chuyên nghiệp của HSB trong việc tổ chức các chương trình đào tạo dành cho EVN HANOI trong 3 năm qua. Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc EVN HANOI cho biết, các chương trình đào tạo của HSB trong thời gian qua đã đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ 4.0 của EVN HANOI nói riêng và Tập đoàn điện lực VN nói chung.

Tại buổi Hội thảo, Khoa Quản trị và Kinh doanh cũng đã tổ chức Lễ trao chứng nhận hoàn thành chương trình Giám đốc điều hành chuyên nghiệp PRO-CEO cho 57 Giám đốc EVN các quận, huyện của TP Hà Nội.

Theo đó, chương trình đào tạo Giám đốc điều hành chuyên nghiệp do Khoa Quản trị và Kinh doanh phối hợp cùng EVN HANOI tổ chức nhằm đào tạo đội ngũ quản lý cấp cao của EVN HANOI có tư duy toàn cầu, có tư tưởng kinh doanh và tinh thần lãnh đạo chuẩn mực để tạo dựng những giá trị đích thực và bền vững cho cá nhân, tổ chức, cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để học viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia đầu ngành, các CEO thành đạt, qua đó hình thành ý tưởng và đột phá để thành công. PRO-CEO cũng đã hình thành một diễn đàn để các nhà quản trị cấp cao của EVN HANOI thống nhất tư duy lãnh đạo phù hợp với văn hóa, môi trường EVN HANOI, đồng thời chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về các vấn đề cùng quan tâm trong hoạt động quản trị, điều hành.

Sau khi hoàn thành 7 chuyên đề đào tạo, các học viên buổi báo cáo chương trình hành động dưới sự đánh giá của các thành viên Hội đồng chuyên gia HSB và lãnh đạo EVN HANOI. Các đề tài được đánh giá cao về tính thực tiễn và hiệu quả, đem lại nhiều giá trị đối với doanh nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội thảo “Đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2016 – 2018 và giải pháp Nâng cao hiệu quả đào tạo cán bộ quản lý EVN HANOI giai đoạn 2019 – 2020” và Lễ trao chứng nhận tốt nghiệp chương trình Giám đốc điều hành chuyên nghiệp PRO – CEO.

Nguyên Minh