2 sinh viên HSB nhận học bổng KBSV

Ngày 14/06/2024, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) và ĐHQGHN đã trao 40 suất học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” cho các sinh viên suất sắc của ĐHQGHN, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng. Trong đó, 2 sinh viên xuất sắc ngành Quản trị và An ninh của Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) là em Nguyễn Thị Ngân Hà và em Phạm Thị Thu Hà đã xuất sắc nhận được học bổng này.

Kể từ năm học 2022-2023, ĐHQGHN vinh dự có thêm đơn vị tài trợ học bổng mới cấp ĐHQGHN là Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam và Chương trình học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV- ĐHQGHN triển khai cho sinh viên khối ngành Khoa học cơ bản, tài chính, ngân hàng và kế toán, kiểm toán, … có thành tích học tập tốt hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng chính là kết quả hiện thực hóa nội dung Biên bản thỏa thuận hợp tác được ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam kí kết ngày 18/1/2023.

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty Cổ phần Chứng khóan KB Việt Nam có Tổng Giám đốc Jeon Mun Cheol, Giám đốc tài chính Choi Yunsun, Giám đốc Công nghệ thông tin Jo Junghyun, Giám đốc Quản trị rủi ro Jo Jong Bum, Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo Trần Thị Lan Anh, Trưởng phòng Truyền thông & Marketing Nguyễn Thị Nguyệt Minh; Về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Qũy phát triển ĐHQGHN Trần Thị Thanh Tú, Phó Giám đốc Qũy Phát triển ĐHQGHN Trần Kiên, Phó Trưởng ban Công tác Chính trị và Học sinh sinh viên Nguyễn Minh Trường, cùng các thầy cô từ các đơn vị đào tạo có sinh viên nhận học bổng lần này.

Phát biểu chào mừng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết: ĐHQGHN luôn đánh giá cao giá trị nhân văn của Chương trình học bổng Uơm tạo nhà khoa học trẻ KBSV- ĐHQGHN mà công ty KBSV triển khai. Đây cũng chính là phần thưởng, cũng là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện. ĐHQGHN luôn cảm kích vì nhận được nhiều tài trợ từ các tập đoàn, doanh nghiệp và cá nhân, tuy nhiên KBSV là một trong số những doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ các suất học bổng cho các sinh viên thuộc ngành khoa học cơ bản. Trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã có những đầu tư chú trọng cho ngành công nghiệp bán dẫn, điều này cho thấy ngành Khoa học cơ bản đang có được những ưu thế phát triển vượt bậc. Nguồn học bổng này sẽ là niềm động lực, khuyến khích các sinh viên khối ngành này nghiên cứu, cống hiến tri thức cho nhân loại. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cũng gửi lời chúc mừng tới các bạn sinh viên, mong rằng nguồn học bổng này sẽ là động lực giúp các em tiếp tục nghiên cứu, học tập và rèn luyện tốt hơn, đồng thời tu rèn đạo đức, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc KBSV Jeon Mun Cheol đã gửi lời chúc mừng tới các sinh viên nhận học bổng lần này, và mong rằng trong tương lai các bạn sẽ tiếp tục cố gắng, có được những đóng góp và thành tựu quan trọng, ghi nhận trong nước cũng như quốc tế, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng học tập, nghiên cứu cho những thế hệ sinh viên tiếp theo. Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” đã được trao lần thứ 2, thể hiện tinh thần hợp tác chiến lược giữa 2 bên, cũng là sự tự hào khi KBSV được đồng hành cùng sinh viên ĐHQGHN trên hành trình tri thức, khám phá và kiến tạo những thành tựu khoa học có tiềm năng ứng dụng cao, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam, Công ty luôn mang trong mình định hướng phát triển bền vững, bên cạnh việc mang tới cơ hội việc làm, KBSV cũng luôn mong muốn được đóng góp một phần nào đó vào quá trình xây dựng nguồn nhân lực đạt trình độ cao tại Việt Nam. Ngoài các chương trình học bổng dành cho sinh viên, KBSV cũng có nhiều chương trình liên kết trong đào tạo, tạo cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên. KBSV luôn sẵn sàng chào đón các sinh viên có năng lực và niềm đam mê với thị trường tài chính, chứng khoán, và mong muốn trong tương lai, các chương trình liên kết này của KBSV và ĐHQGHN sẽ được nhiều sinh viên biết đến hơn. Về vấn đề tuyển dụng, đại diện công ty cho rằng KBSV luôn sẵn sàng tuyển dụng các sinh viên có niềm đam mê, có năng lực chuyên môn phù hợp. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam cũng sẵn sàng tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, kinh doanh, … có mong muốn thực tập và làm việc tại đây.

Chương trình cũng diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng qua phần chơi Quiz game do nhà tài trợ KBSV tổ chức, cung cấp thêm thông tin về thị trường chứng khoán cũng như thông tin văn hóa về đất nước Hàn Quốc.