100 sinh viên đầu tiên ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ (MET) bước vào năm học mới

Ngày 19/9/2019, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN  đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 khóa đầu tiên của chương trình đào tạo cử nhân chính quy, chất lượng cao ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ (MET).

Buổi lễ khai giảng được tiếp đón các vị khách quý đại diện ĐHQGHN như PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trần Quốc Bình – Chánh Văn Phòng ĐHQGHN; Các chuyên gia, cố vấn của HSB: Thượng tướng. Viện sĩ. Nguyễn Huy Hiệu – Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng; TS. Trương Xuân Cừ – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TW, Trung tướng.GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm – Nguyên Giám đốc Học viện cảnh  sát nhân dân – Giám đốc TT Nghiên cứu khoa học quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống tại HSB; Ban lãnh đạo các trường thành viên của ĐHQGHN; Ban lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn như: Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Sannam, TCT Thuốc lá Việt Nam, Tập đoàn Mai Linh, TCT Thuốc lá Việt Nam Vinantaba, Tập đoàn Fecon, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc  IBK… Đặc biệt, Khoa Quản trị và Kinh doanh cũng nhận được lẵng hoa chúc mừng của các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước như lẵng hoa của đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư Bạn chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Hữu Đông – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn La…

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh Hoàng Đình Phi cho biết, chương trình MET là chương trình có tính sáng tạo và liên ngành cao với các học phần kết hợp 5 nhóm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm: Tiếng Anh, các Luật liên quan tới doanh nghiệp và kinh doanh, công nghệ thông tin và phân tích công nghệ, Quản trị công nghệ, Quản trị kinh doanh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh cho biết, MET là chương trình có tính sáng tạo và liên ngành cao với các học phần kết hợp 5 nhóm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm: Tiếng Anh, các Luật liên quan tới doanh nghiệp và kinh doanh, công nghệ thông tin và phân tích công nghệ, Quản trị công nghệ, Quản trị kinh doanh.

Sau 4 năm học, các sinh viên MET tốt nghiệp có cơ hội làm việc ở vị trí chuyên viên tại các tổ chức hoặc trợ lý cho ban giám đốc, các phòng ban chuyên môn tại các doanh nghiệp.

 

PGS.TS Hoàng Đình Phi – Chủ nhiệm Khoa phát biểu tại lễ khai giảng

Chủ nhiệm khoa Hoàng Đình Phi cho biết thêm, lần đầu tiên một chương trình đào tạo chính quy của Việt Nam được nhiều trường đại học thuộc top 100 trên thế giới như ĐH Queensland (Australia), ĐH Hanyang (Hàn Quốc)…chấp nhận tín chỉ chuyển đổi quốc tế cho sinh viên khi đi du học chuyển tiếp.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã phát biểu chào mừng 100 tân sinh viên đầu tiên của chương trình MET. Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải điểm lại thành tựu ĐHQGHN là một trong ba đại học của Việt Nam có mặt trong Bảng xếp hạng đại học Thế giới của Times Higher Education và thuộc nhóm 801 – 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới, và HSB đã đóng góp một phần quan trọng trong thành tựu đó của ĐHQGHN. Trong những năm qua, HSB đã tiên phong đón đầu xu thế kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, rất nhiều sinh viên HSB sau khi tốt nghiệp nắm giữ các cương vị cao của Đảng, Nhà nước và các Tập đoàn, Tổng công ty lớn.

Phó Giám đốc tin tưởng rằng, sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân MET, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng tốt yêu cầu vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao xu hướng đào tạo tiên phong của HSB trong những năm qua

Lãnh đạo Khoa Quản trị và Kinh doanh trao thưởng cho Thủ khoa và các Á khoa chương trình MET

Năm học 2019 – 2020, có hơn 400 thí sinh đăng ký dự tuyển và tham gia phỏng vấn vào chương trình MET của Khoa Quản trị và Kinh doanh. Trong đó những người trúng tuyển với điểm phỏng vấn EQ cao (từ 80 – 85 điểm). Theo thống kê, điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi đầu vào của 100 sinh viên khối A và D là 20 điểm, điểm trung bình vòng phỏng vấn EQ bắt buộc là 79/100.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai giảng Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ tại khoa Quản trị và Kinh doanh:

 

 

VNU Media