Khoa QTKD (HSB), ĐHQGHN và ĐH Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University (NTU) Singapore tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo thường niên “(GEM) Discoverer Prelude Hanoi – Winter 2014”

“Vietnam Discoverer Prelude Ha Noi” (tạm dịch “Khám phá Việt Nam”) là một chương trình đào tạo quốc tế được thiết kế và tổ chức bởi Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐHQGHN cho sinh viên trường Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU).

Học viên NTU tham gia khóa học tại HSB

NTU là 1 trong 3 Đại học công lập hàng đầu của Singapore, xếp hạng thứ 7 trong hệ thống các trường Đại học Châu Á và thứ 5 trong hệ thống top 100 trường Đại học trẻ trên thế giới. Đây cũng là một trong các đối tác Quốc tế quan trọng và có chiến lược hợp tác lâu dài của Khoa QTKD (HSB) trong những năm trở lại đây. Sau thành công từ khoá đào tạo đầu tiên vào tháng 12/2013, chương trình “(GEM) Discoverer Prelude Hanoi” đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía các học viên và số lượng sinh viên đăng ký tuyển sinh vào chương trình ngày một gia tăng. Để đáp ứng nguyện vọng của các sinh viên quốc tế, Khoa QTKD và phía đối tác NTU đã quyết định triển khai 2 lớp đào tạo liên tục cho mùa tuyển sinh tháng 12/2014; cụ thể thời gian lớp 01 từ ngày 15/12 – 26/12/2014 và lớp 2 từ ngày 29/12/2014 – 09/01/2015; với tổng số sinh viên cho 2 lớp là 62 người.

IMG 4687Học viên NTU tham gia khóa học tại HSB

Cũng như các khóa đào tạo trước đó, chương trình kéo dài hai tuần với phần giảng dạy trên lớp bao gồm các môn học liên ngành về lịch sử, văn hóa, kinh tế, giáo dục của Việt Nam và các buổi hội thảo, thảo luận theo định hướng giúp các sinh viên tiếp thu được kiến thức trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra các sinh viên còn được trải nghiệm thực tiễn thông qua các buổi ngoại khóa bao gồm các chuyến đi thực tế tới các doanh nghiệp, các buổi thăm quan văn hoá để hiểu hơn về con người, văn hoá, xã hội và đất nước Việt Nam. Cuối khóa học, các sinh viên NTU sẽ làm một bài kiểm tra để đánh giá quá trình học tập và cấp chứng chỉ đã hoàn thành chương trình đào tạo quốc tế tại HSB. Và cũng theo như thỏa thuẩn hợp tác đào tạo, một số tín chỉ trong chương trình sẽ được tính vào chương trình đào tạo chính khóa của sinh viên NTU. Đội ngũ giảng dạy tại chương trình là những nhà giáo, nhà khoa học, các Giáo sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ và những nhà chuyên môn có trình độ cao, giàu kinh nghiệm.

HSB News