Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS)

1. Giới thiệu chương trình

Chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống (tên tiếng Anh là Master in Management of Non – Traditional Security, viết tắt là MNS) là chương trình đào tạo mang tính liên ngành cao và tiên phong trong khu vực Đông Nam Á đào tạo về các vấn đề An ninh phi truyền thống, phát triển công cụ quản trị để tìm ra giải pháp đảm bảo an ninh trong tất cả các lĩnh vực: an ninh con người, an ninh kinh tế, an ninh tài chính, an ninh lương thực, an ninh môi trường,….

–  Tên văn bằng:

Tiếng Việt:  Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống

Tiếng Anh:  Master in Management of Non-Traditional Security

–  Tên bảng điểm: Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, chuyên sâu theo 1 trong 8 lĩnh vực của chương trình học tập và nghiên cứu.

–  Đơn vị thực hiện đào tạo: Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB)

–  Đơn vị cấp bằng: Văn bằng chính quy do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp

–  Thời gian đào tạo: từ 18 – 24 tháng (Lịch học vào Thứ 7 & Chủ nhật)

–  Số tín chỉ: 64

–  Mã chuyên ngành: 8900201.05QTD

2. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập: Tiếng Việt

3. Xét tuyển đầu vào: Đánh giá hồ sơ, phỏng vấn chuyên môn và viết luận

– Bước 1: HSB nhận và thẩm định hồ sơ đăng ký dự tuyển theo các yêu cầu của chương trình đào tạo và các quy định của ĐHQGHN. Ứng viên đáp ứng yêu cầu về hồ sơ theo quy định sẽ được thông báo về thời gian phỏng vấn.

– Bước 2: Kiểm tra năng lực viết luận, đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn.

Viết bài luận: Thí sinh được yêu cầu viết một bài luận ngắn trong 30 phút để kiểm tra khả năng viết luận bằng tiếng Việt;

Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn: Hội đồng tiến hành đánh giá hồ sơ; phỏng vấn tuyển sinh (bằng tiếng Việt). Buổi phỏng vấn nhằm kiểm tra động cơ, mục đích học tập, kinh nghiệm thực tiễn của thí sinh liên quan tới chuyên ngành dự tuyển, năng lực học tập, nghiên cứu và một số nội dung khác liên quan đến chương trình đào tạo.

4. Khung chương trình đào tạo

Từ ngày 18/8/2020, Chương trình MNS đã được Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt khung chương trình đào tạo mới theo QĐ số 2385/QĐ-ĐHQGHN.

Theo đó, các học phần thuộc khối kiến thức chung và các học phần bắt buộc không thay đổi so với trước nhưng sau khi hoàn thành các học phần bắt buộc, thì các lớp hay các nhóm học viên được quyền lựa chọn một lĩnh vực chuyên sâu để học theo từng tổ hợp các học phần lựa chọn từ MNS01 đến MNS08 theo bảng khung chương trình dưới đây.

Đây là một đổi mới sáng tạo có ý nghĩa quan trọng về học thuật và đáp ứng yêu cầu cấp bách của Đảng và Nhà nước về đào tạo nhân lực – nhân tài trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống, cũng như đáp ứng được một phần đòi hỏi ngày càng cao của học viên về nghiên cứu liên ngành nhưng có tính chuyên sâu về học thuật và kỹ thuật triển khai các công tác đảm bảo an ninh phi truyền thống trong thực tiễn đa dạng của thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân, an ninh con người Việt Nam và an ninh của các DN Việt Nam.

5. Kỹ năng nghề nghiệp

Ngoài các kỹ năng mềm, Thạc sĩ MNS có đủ các kỹ năng quản trị cần thiết trong thế kỷ 21 như:

(1)     Kỹ năng tư duy chiến lược;

(2)     Kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu trong từng lĩnh vực an ninh phi truyền thống;

(3)     Kỹ năng quản trị liên ngành và sử dụng công cụ quản trị liên ngành để đánh giá, dự báo các rủi ro của mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp, ….

6. Học phí

Học phí toàn khóa: 135.000.000 vnđ/khóa
Học phí 1 kỳ: ~ 33.750.000 vnđ/kỳ
Học phí không bao gồm lệ phí dự tuyển đầu vào; lệ phí bảo lưu, gia hạn; lệ phí thi lại, học lại, học và thi chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

7. Liên hệ

PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline: 086.875 5656 – 096.820 2244 – 024.6292 3030

Địa chỉ: Tầng 2, Nhà B1, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: mns.tuyensinh@hsb.edu.vn

Website: http://hsb.vnu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/KhoaQuanTrivaKinhDoanhHSB/

Chi tiết Thông báo Tuyển sinh đợt 2 năm 2020 – Chương trình Thạc sĩ Quản trị ANPTT tại đây