Đại hội CLB Cựu sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2022: Quyết tâm gắn kết và góp phần xây dựng thương hiệu HSB

AC-HSB 1Đại hội nhằm mục đích thông qua Điều lệ và các mục tiêu phát triển AC-HSB thành một tổ chức xã hội đặc biệt có vai trò giám sát và hỗ trợ các hoạt động phát triển bền vững HSB.

Ngày 20/7/2018 vừa qua, CLB Cựu sinh viên (Alumni Club AC-HSB) cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh đã tổ chức thành công Đại hội CLB Cựu sinh viên Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Đại hội có sự tham gia của Ban cán sự các lớp, các cựu sinh viên, cựu học viên và cựu giảng viên HSB tất cả các thời kỳ.

Đại hội nhằm mục đích thông qua Điều lệ AC-HSB và các mục tiêu phát triển AC-HSB thành một tổ chức xã hội đặc biệt có vai trò giám sát và hỗ trợ các hoạt động phát triển bền vững HSB, một thương hiệu vô cùng quý giá mang tầm quốc tế, đã trở thành tài sản chung và niềm tự hào của Nhà trường cũng như các thế hệ sinh viên, cựu sinh viên. Đây là cơ hội quan trọng để tăng cường kết nối và phát triển cơ hội hợp tác chiến lược giữa các thành viên Đại Gia đình HSB. Đặc biệt Hội nghị lần này sẽ thảo luận và thông qua Điều lệ và cơ chế hoạt động độc lập để đảm bảo quyền và các lợi ích lâu dài cho các cựu giảng viên, cựu sinh viên và cựu học viên, những con người đã có công chính trong suốt hành trình xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu HSB.

AC-HSB 1

Phát biểu khai mạc Đại hội, PGS.TS.Hoàng Đình Phi đã chia sẻ tâm huyết và tình yêu dành cho sự nghiệp giáo dục cũng như sự phát triển của HSB và cảm kích trước những tình cảm của các thế hệ học trò dành cho HSB những năm qua. PGS.TS.Hoàng Đình Phi đã tổng kết 5 thành công của Khoa Quản trị và Kinh doanh suốt lịch sử 23 năm, trong đó thành công nhất là sự thành đạt của các anh/chị Cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo. HSB hiện có mạng lưới khoảng 13.000 cựu sinh viên, học viên trong đó có 5.000 Thạc sĩ, 8.000 cựu học viên các chương trình Mini MBA. Đặc biệt có nhiều sinh viên nước ngoài tham gia học tập tại HSB như Hàn Quốc, Đài Loan…Cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo tại HSB đều thành công trong các lĩnh vực, nhiều học viên đã nắm giữ các cương vị cao của Đảng và Nhà nước, các CEO của các Tập đoàn, TCT lớn, như đồng chí Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đồng chí Đinh Tiến Dũng – Bộ trưởng Bộ Tài chính, đồng chí Hồ Anh Tuấn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, đồng chí Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đồng chí Đỗ Minh Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, đồng chí Nguyễn Như So – Đại biểu Quốc hội khóa 14 nhiệm kì 2016-2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn DABACO Việt Nam…Đây là niềm tự hào của Nhà trường, của các thế hệ giảng viên và sinh viên, học viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh.

AC-HSB 2

Theo PGS.TS.Hoàng Đình Phi, sự thành đạt, hạnh phúc của mạng lưới 13.000 cựu sinh viên, học viên là niềm tự hào của HSB trong những năm qua.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã nhất trí tán thành nội dung của Điều lệ hoạt động CLB Cựu Sinh viên. Trong đó, sứ mệnh của AC-HSB là kết nối các giảng viên và cựu sinh viên với HSB và tham gia phát triển bền vững thương hiệu HSB dựa trên 4 trụ cột chính là: Công lập – Tự chủ – Không vì lợi nhuận – Hợp tác công tư.

AC-HSB 3

ThS. Trần Quốc Bình – IeMBA21 – Phó Chánh Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tự hào khi được học tập tại HSB

Mục tiêu chiến lược lâu dài của AC-HSB là bảo vệ an ninh thương hiệu HSB và mô hình nhà trường HSB tự chủ, có đổi mới sáng tạo liên tục trong suốt hành trình lịch sử, là tài sản vô giá của tất cả các cựu giảng viên, cựu sinh viên và các doanh nhân đã đóng góp công sức, trí tuệ, và tiền của xây dựng nên HSB từ cơ sở vật chất (không tính phần đất được nhà nước giao) cho đến học liệu và các tài sản trí tuệ. Phát triển AC-HSB thành một cộng đồng đoàn kết không ngừng lớn mạnh với các hội viên tích cực tham gia các hoạt động CLB vì chính lợi ích lâu dài, thiết thực của chính mình và tổ chức do mình tham gia lãnh đạo, quản trị và điều hành. Phát triển quỹ AC-HSB thành một quỹ tự nguyện, công khai, minh bạch, lớn mạnh, đủ sức để có thể góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu HSB. Hỗ trợ các hội viên khi cần thiết dựa trên nguyên tắc dân chủ, win-win, có ưu tiên cho các hội viên sáng lập. Hỗ trợ hội viên có nhu cầu phát triển doanh nghiệp xã hội và xây dựng văn hóa doanh nhân và văn hóa doanh nghiệp mang một số bản sắc “sáng tạo, tiên phong, chất lượng, cộng đồng” của HSB…

AC-HSB 4

ThS.Nguyễn Việt Dũng – Cựu học viên HSB-MBA11, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Viglacera EXIM cho biết, thời gian học tập tại HSB là thời gian hạnh phúc và trau dồi được nhiều tri thức

Đại hội đã bầu Ban Điều hành CLB, bao gồm các thành viên:

– TS.Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhận lời là Chủ tịch danh dự AC-HSB nhiệm kỳ 2018-2022;

– ThS.Trần Quốc Bình – IeMBA21 – Phó Chánh Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Chủ tịch AC-HSB nhiệm kỳ 2018-2022;

– ThS.Nguyễn Như So – Cựu học viên lớp IeMBA5 Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn DABACO Việt Nam – Phó Chủ tịch AC-HSB nhiệm kỳ 2018-2022;

– ThS.Nguyễn Việt Dũng – Cựu học viên HSB-MBA11, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Viglacera EXIM – Phó Chủ tịch AC-HSB;

– ThS.Trần Quang Đẩu – Cựu học viên MNS03, Phó Chánh văn phòng Tổng cục Biển và Hải đảo VN, Bộ TN-MT – Phó Chủ tịch AC-HSB;

– ThS.Nguyễn Mạnh Hùng – Cựu học viên lớp HSB-MBA10, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại MTV HABECO – Phó Chủ tịch AC-HSB.

Ban Thư ký gồm:

– ThS.Nguyễn Thị Phương Thảo – Cựu học viên MBA11;

– ThS.Hoàng Hạnh Nguyên – Cựu học viên MNS01;

– ThS.Hoàng Anh Tuấn – Cựu học viên MNS04.

Với sự nhất trí cao, quyết tâm gắn kết mạng lưới cựu sinh viên, học viên và góp phần xây dựng thương hiệu HSB, Đại hội CLB Cựu Sinh viên AC-HSB đã diễn ra thành công tốt đẹp.

AC-HSB 14

Đại hội chúc mừng Ban Điều hành và Ban thư ký CLB Cựu sinh viên HSB nhiệm kỳ 2018 – 2022

Trước đó, ngày 20/4/2018, CLB Cựu sinh viên với sự hỗ trợ của Khoa Quản trị và Kinh doanh đã tổ chức thành công Hội nghị kiện toàn và giới thiệu BCH CLB Cựu sinh viên AC-HSB nhiệm kỳ 2018 – 2022. Hội nghị vinh dự tiếp đón đồng chí Hồ Anh Tuấn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Cựu học viên HSB; Ban Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh; Đại diện BCH CLB Cựu sinh viên – khóa 1, Cựu sinh viên qua các thời kỳ (IeMBA, HSB-MBA, IPAG, MNS).

Tại Hội nghị, PGS.TS Hoàng Đình Phi đánh giá cao vai trò của CLB Cựu sinh viên trong việc kết nối mạng lưới Cựu sinh viên, học viên của HSB. Khoa Quản trị và Kinh doanh trân trọng các hoạt động và tình cảm của CLB dành cho Khoa, và có nhiều chính sách đối với thành viên CLB, như: Bổ sung trong quy chế hoạt động của Khoa Quản trị và Kinh doanh về vai trò của CLB Cựu sinh viên trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của Khoa; Cam kết cấp học bổng cho Cựu sinh viên và con em của Cựu sinh viên theo quy định của ĐHQG Hà Nội; Tạo diễn đàn để CLB Cựu sinhviên giao lưu, nắm bắt các hoạt động của Khoa.

Với chiến lược đến năm 2020 Khoa Quản trị và Kinh doanh sẽ trở thành một trường ĐH thành viên của ĐHQG HN, một tổ chức nghiên cứu, tư vấn và đào tạo liên ngành hàng đầu tại Việt Nam và Asean về quản trị chiến lược, công nghệ, doanh nghiệp và phát triển bền vững, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể Ban chủ nhiệm Khoa, Cán bộ công nhân viên, thì sự đồng hành, chung vai của toàn thể các sinh viên, cựu sinh viên có một ý nghĩa to lớn, khẳng định vai trò quan trọng của CLB Cựu sinh viên trong sự phát triển chung của thương hiệu HSB – một thương hiệu, một tình yêu và là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta!

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội CLB Cựu sinh viên AC-HSB:

 AC-HSB 5

AC-HSB 6

AC-HSB 7-1

AC-HSB 7

AC-HSB 9

AC-HSB 10

AC-HSB 11

AC-HSB 13

AC-HSB 15

AC-HSB 18

AC-HSB 19

AC-HSB 20

AC-HSB 22

KT907558
Nguyên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.