Tuyển sinh Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh 2018

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh

liên kết đào tạo giữa Khoa QT&KD (ĐHQGHN) và Trường Kinh doanh IPAG (Cộng hòa Pháp)

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế về nguồn nhân lực chất lượng quốc tế trong lĩnh vực Quản trị điều hành tổ chức và doanh nghiệp, Khoa Quản trị và Kinh doanh tổ chức tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh khóa 4, niên khóa 2018 - 2010.

1. Điểm nổi bật của chương trình:

- 6 ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo:

(i) Chương trình được ĐHQGHN cấp phép và được Cục Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng;

(ii) Hình thức xét tuyển linh hoạt, hiện đại;

(iii) Nội dung đào tạo liên ngành có tính ứng dụng cao;

(iv) Đội ngũ giảng viên xuất sắc trình độ quốc tế được lựa chọn từ Trường Kinh doanh IPAG và HSB, ĐHQGHN;

(v) Môi trường học tập sáng tạo, thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp;

(vi) Cơ hội phát triển các mối quan hệ trong cộng đồng HSB với hơn 12.000 cựu học viên, cơ hội du học, học tiếp lên Tiến sĩ tại Việt Nam, Pháp và các nước trên thế giới.

- Khoa Quản trị và Kinh doanh (Hanoi School of Business and Management - HSB) trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), được thành lập từ năm 1995 với sứ mệnh "đào tạo các nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành chuyên nghiệp cho cả khu vực công và khu vực tư, và đóng góp tích cực trong quá trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các khoa học quản trị liên ngành tại Việt Nam" và tầm nhìn "đến năm 2020 VNU-HSB sẽ trở thành một tổ chức nghiên cứu, tư vấn và đào tạo liên ngành hàng đầu tại Việt Nam và Asean về quản trị chiến lược, công nghệ, doanh nghiệp và phát triển bền vững". HSB đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và dẫn đầu Việt Nam với các chương trình thạc sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 12.000 cựu học viên, trong số đó có nhiều người đang là bộ trưởng, thứ trưởng, chủ tịch và các CEO nổi tiếng của Việt Nam.

- Trường Kinh doanh IPAG được sáng lập năm 1965 bởi Jacques Rueff, thành viên của Viện Hàn lâm Pháp và Cố vấn của Tướng de Gaulle. IPAG được biết đến là trường đại học nổi tiếng gắn liền với những thành tựu xuất sắc trong hơn 50 năm qua. Các chương trình của trường được thiết kế nhằm trang bị cho học viên những kiến thức mới và kĩ năng chuyên môn hiện đại, giúp học viên trở thành những nhà quản lý và các doanh nhân thành đạt trong tương lai của cả khu vực công và tư nhân.

IPAG hiện có 04 cơ sở đào tạo, trong đó có 02 tại Pháp (Paris và Nice) và 02 tại nước ngoài (Côn Minh, Trung Quốc và Riveside, Hoa Kỳ). IPAG có quan hệ hợp tác với 113 trường đại học tại 36 quốc gia khắp các châu lục. Nhờ vào chất lượng đào tạo vượt trội của mình nên trong số các trường về kinh doanh của Pháp, theo xếp hạng đánh giá 5 năm liền, IPAG được xếp hạng 06 về đào tạo và xếp thứ 07 về nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị.

Theo xếp hạng năm 2014 của Eduniversal Ranking thì IPAG đứng thứ 38 trong số các trường về quản trị kinh doanh tại Pháp và đứng thứ 14 trong số các trường kinh doanh thuộc nhóm tốt và có ảnh hưởng mạnh cấp vùng của khu vực Tây Âu. Theo xếp hạng năm 2014 của Webometrics thì IPAG xếp thứ 29 trong số các trường kinh doanh tại Pháp, đứng thứ 140 trong khối Liên minh châu Âu và đứng thứ 393 thế giới. Trong 2 năm gần đây, IPAG lọt vào Top 300 các trường trên thế giới và thứ 3 tại Pháp đào tạo về kinh tế theo "The Shanghai Academic Ranking of World Universities" (năm 2017); số 1 trường Kinh doanh ở Pháp trong bảng xếp hạng rePEc (năm 2016).

HSB-tuyen-sinh-ThS-KH-Quan-tri-Kinh-doanh IPag-960-400

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

- Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, gồm 60 tín chỉ với 11 môn học được chia thành 3 mô-đun và luận văn (xem thêm Phụ lục 1 tại Chi tiết Thông báo tuyển sinh 2018);

- Thời gian đào tạo: từ 18 -22 tháng (Lịch học vào Thứ 7 & Chủ nhật);

- Địa điểm đào tạo: Nhà B1, Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội;

- Bằng cấp: Bằng Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (Master of Science in Business Management) do Trường Kinh doanh IPAG, Cộng hoà Pháp cấp;

- Tất cả các học viên khi tham gia chương trình đào tạo đều có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại Trường Kinh doanh IPAG trong thời lượng 01 học phần. HSB sẽ hỗ trợ chi trả các chi phí ăn ở và học tập trong thời gian này.

3. Phương thức đăng ký dự tuyển

• Ứng viên truy cập theo đường link trực tuyến qua địa chỉ: goo.gl/gwRwKf và thực hiện đăng ký dự tuyển trực tuyến theo hướng dẫn (hoặc liên hệ Phòng Tuyển sinh để nhận hướng dẫn chi tiết);

• Ứng viên đăng ký dự tuyển trực tiếp qua phòng Tuyển sinh nộp kèm hồ sơ theo quy định.

4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

- Là nhà lãnh đạo, quản trị, điều hành, cán bộ, chuyên viên đang công tác tại các cơ quan thuộc chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ...

- Có bằng Cử nhân loại Khá trở lên thuộc các nhóm ngành sau: Kinh tế học, Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng-Bảo hiểm, Kế toán-Kiểm toán và Quản trị - Quản lý... của một trường đại học tại Việt Nam; hoặc bằng đại học nước ngoài tương đương 240 tín chỉ châu Âu.

- Ứng viên có bằng cử nhân loại Khá trở lên không thuộc các nhóm ngành trên phải có chứng chỉ hoàn thành bổ sung kiến thức với chương trình gồm 8 môn học (38 tín chỉ) theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội. Lịch học bổ sung kiến thức sẽ được thông báo trực tiếp tới ứng viên khi ứng viên đăng ký dự tuyển.

- Có chứng chỉ B2 tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu (IELTS 5.5. hoặc tương đương). (xem thêm Phụ lục 2 và 3 tại Chi tiết Thông báo tuyển sinh 2018)

- Điều kiện được miễn nộp chứng chỉ tiếng Anh: cần thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

(i) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh;

(ii) Có bằng tốt nghiệp đại học toàn phần tại nước ngoài, ngôn ngữ dùng trong đào tạo là tiếng Anh.

5. Hình thức tuyển sinh

Xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp do giảng viên của HSB và Trường Kinh doanh IPAG để kiểm tra kinh nghiệm làm việc, động lực học tập và trình độ tiếng Anh.

6. Thời gian đăng ký xét tuyển và khai giảng khóa học

- Phát hành hồ sơ: Liên hệ phòng tuyển sinh.

- Lịch phỏng vấn: Hội đồng tuyển sinh tiến hành phỏng vấn liên tục khi ứng viên có nhu cầu dự tuyển vào chương trình

- Lịch khai giảng khóa học (dự kiến): tháng 07 và 12/2018

- Quy mô tuyển sinh: 35 học viên/lớp.

Thông tin chi tiết về Điều kiện dự thi, Hình thức dự tuyển, Đối tượng và chính sách ưu tiên, Kinh phí đào tạo, Hồ sơ đăng ký... vui lòng xem tại đây

Để được tư vấn Tuyển sinh các chương trình Thạc sĩ, vui lòng gửi thông tin tại Phiếu Đăng ký Tư vấn Tuyển sinh

Hoặc liên hệ trực tiếp:

Phòng Tuyển sinh - Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, nhà B1, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline0968.20.22.44 – 024. 6292. 3030

Email: ipag.hsb@hsb.edu.vn

Website: http://hsb.edu.vn/

 

 

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác