CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH

TUYỂN SINH KHÓA 15 ĐỢT 2 NĂM 2017

Được đăng ngày 08 tháng 06 năm 2017


          Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master in Business Administration, HSB-MBA), giảng dạy bằng tiếng Anh của Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng, được HSB tổ chức đào tạo thành công từ năm 2002 với sự hợp tác của các trường hàng đầu thế giới. Năm 2013, khung chương trình đã được Hội đồng Khoa học và Đào tạo HSB điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu đào tạo về quản trị và kinh doanh trong giai đoạn cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Chương trình được triển khai với sự hợp tác giảng dạy của Trường Kinh doanh - Đại học Queensland xếp hạng 14 toàn thế giới (Bảng xếp hạng năm 2013 của The Economist).

 
mba

          Khung chương trình đào tạo mới của HSB-MBA gồm 14 học phần và luận văn tốt nghiệp với tổng số 64 tín chỉ. Học viên sẽ được học theo kết cấu chương trình thạc sĩ chuẩn Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 03 khối kiến thức là khối kiến thức chung, khối kiến thức nhóm chuyên ngành và khối kiến thức chuyên ngành. Trong 02 khối kiến thức nhóm chuyên ngành và chuyên ngành học viên sẽ được học những học phần bắt buộc và được lựa chọn những học phần theo định hướng học tập và nghiên cứu của riêng mình. Việc giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh là một điểm nhấn của chương trình, giúp nhân đôi giá trị cho người học, giúp người học không chỉ tiếp thu được những kiến thức chuyên môn mà còn nâng cao được cả kỹ năng sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục. Bên cạnh việc học tập và nghiên cứu trên lớp, người học còn được cung cấp những kiến thức thực tiễn thông qua các hội thảo khoa học, tham quan và học tập thực tế, trao đổi cùng diễn giả, thảo luận nhóm, 2C Game (hợp tác và cạnh tranh)... để nâng cao những kỹ năng nghề nghiệp cũng như sử dụng tốt tiếng Anh trong chuyên môn.
          Thời gian đào tạo mỗi khóa HSB-MBA từ 18 – 24 tháng, chia thành 04 kỳ học. Các học phần kiến thức sẽ được học trong 03 kỳ học và kỳ cuối dành cho việc thực hiện luận văn. Lịch học được sắp xếp hợp lý vào các buổi sáng và chiều các ngày thứ 7 và chủ nhật. Thông thường học 03 tuần sẽ được nghỉ 1 tuần, học 03 tháng sẽ nghỉ 01 tháng để chuyển sang kỳ học sau. Các hội thảo khoa học, tham quan và học tập thực tế, trao đổi cùng diễn giả... sẽ được tổ chức vào giữa hoặc cuối mỗi kỳ học, tối thiểu 01 hoạt động / 01 kỳ.Các hoạt động thảo luận nhóm, 2C Game... được thực hiện trong tất cả các môn học để tạo sự hấp dẫn trong học tập đồng thời khuyến khích người học học tập một cách tốt nhất.

 MBA-to-Grow-Your-Career-in-Business

          Luôn mang trong mình một sứ mạng cao cả là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nhân tài cho sự nghiệp công nghệ hóa hiện đại hóa, trung bình mỗi năm HSB-MBA đóng góp cho đất nước từ 100 – 200 thạc sĩ quản trị kinh doanh có kiến thức, có kỹ năng, có đạo đức, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác quan trọng như:
          - Cán bộ lãnh đạo, quản lý, điều hành các cấp trong cơ quan quản lí nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội, các tổ chức quốc tế.
          - Chủ tịch, thành viên hội đồng quản trị; giám đốc, thành viên ban giám đốc; trưởng phó phòng ban của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
          - Nghiên cứu viên và giảng viên tại các học viện, nhà trường về kinh tế, quản trị kinh doanh và các lĩnh vực liên quan khác.

Khảo sát thực tế học tập và làm việc của học viên các lớp MBA của HSB, lớp phó Hoàng Hải – Giám đốc một doanh nghiệp chuyên về xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam đã ví von rất sinh động: "Học tới môn marketing (môn học thứ 7 trong 13 môn của khung chương trình), tôi thấy mình đã... hòa vốn rồi. Những môn sau là lãi của tôi". Chị Thu Hoài chia sẻ thêm: "Chương trình tổ chức học vào thời gian cuối tuần là rất phù hợp với đa số những người học đang đi làm, đặc biệt là người học ở tỉnh xa như tôi. Phương pháp đào tạo kết hợp kiến thức với thực tiễn thật sự hấp dẫn, khiến chúng tôi phải cùng học, phải brainstorming để giải quyết vấn đề". TS. Tạ Ngọc Cầu – người thầy gắn bó với HSB từ những ngày đầu và đã tham gia giảng dạy rất nhiều khóa MBA cho biết: "HSB là một nơi hấp dẫn những người học tốt và ngược lại HSB cũng đã làm tốt sứ mệnh của mình. Người học ở HSB được đào tạo một cách toàn diện từ kiến thức tới kỹ năng và công cụ, luôn tự tin trong hành động và sáng tạo trong công việc. HSB-MBA là 1 chương trình mang đậm dấu ấn HSB và là 1 thành công của HSB trong suốt hơn 10 năm qua. Việc điều chỉnh HSB-MBA theo hướng hiện đại là điều cần thiết phải làm để khôi phục giá trị cốt lõi của Khoa đồng thời giúp cho người học có 1 chương trình thực sự chất lượng."

          Năm 2017, cùng với việc điều chỉnh chương trình đào tạo, HSB-MBA cũng là 1 trong số ít chương trình đào tạo chất lượng của Đại học Quốc gia Hà Nội áp dụng phương thức "đánh giá hồ sơ và phỏng vấn". Đây là phương thức thi tuyển hiện đại được áp dụng tại các chương trình đào tạo cao học tại nước ngoài cũng như các chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam, lần đầu tiên được thí điểm áp dụng với một chương trình đào tạo chính quy chất lượng cao tại ĐHQGHN.

          - Đánh giá hồ sơ: Tiểu ban đánh giá hồ sơ tiến hành kiểm tra hồ sơ của ứng viên;
          - Phỏng vấn chuyên môn: Hội đồng phỏng vấn sẽ phỏng vấn các ứng viên khi hoàn thành bài viết luận;
          - Môn Ngoại ngữ: tiếng Anh, theo quy định chung của ĐHQGHN.

test

          Được sự hỗ trợ từ phía các trường đối tác nước ngoài, từ Đại học Quốc gia Hà Nội và các quĩ phát triển giáo dục, quĩ cựu học viên HSB; chương trình HSB-MBA vẫn giữ mức học phí cũ với tổng mức 128.000.000 VND (Một trăm hai mươi tám triệu đồng) cho cả khóa học 02 năm. Và đặc biệt trong mỗi khóa học, HSB cũng dành riêng quĩ học bổng cho những học viên xuất sắc, học viên là người nước ngoài lên tới 400.000.000 (Bốn trăm triệu đồng). Bên cạnh những yếu tố mới ở trên, HSB-MBA vẫn giữ được những giá trị gia tăng mà chương trình mang lại cho người học:

          - Tiêu chuẩn quốc tế: HSB là tổ chức giáo dục đầu tiên của Việt Nam được công nhận là thành viên của Hiệp hội các trường Kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương (AAPBS). Được sự hỗ trợ và hợp tác lâu dài của Đại học Queensland, Australia, HSB cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra của chương trình.

          - Phương pháp giảng dạy: Đội ngũ giảng viên của chương trình HSB-MBA luôn tâm huyết xây dựng một chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao, luôn chú trọng tăng cường trao đổi và thảo luận giữa các học viên thông qua những dự án nghiên cứu theo nhóm và cá nhân, giúp học viên có cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Trong chương trình học, giảng viên còn cung cấp nhiều ví dụ minh họa sinh động như video, thảo luận, bài tập tình huống, xây dựng nhóm học tập và hướng dẫn học viên tiếp cận với những kiến thức hiện đại về mặt công nghệ.
          - Trao đổi sinh viên quốc tế: Sự hiện diện của những sinh viên quốc tế là một đặc điểm nổi bật của chương trình HSB-MBA. Những học viên và cựu học viên của HSB không chỉ là những doanh nhân thành đạt ở Việt Nam mà còn những học viên nổi bật và chuyên gia đến từ Mỹ, Úc, Nhật, và Châu Âu.
          - Cơ hội kết nối với cộng đồng doanh nghiệp: HSB tự hào với hơn 12.000 cựu học viên của câu lạc bộ cựu học viên (HSB-AC) trong đó có những người hiện đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng của đất nước như Bộ trưởng, Thứ trưởng, Bí thư tỉnh ủy, Tổng Giám đốc, Chủ tịch tập đoàn, CEO... của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam được kết nối với nhau bởi mạng lưới cựu học viên vững mạnh. Có nhiều hoạt động giúp gắn kết các cựu học viên với nhau như tìm kiếm nguồn lực, cộng đồng mạng, tuyển dụng... và nhiều hoạt động khác để duy trì quan hệ cộng đồng này.

hsbmba


      

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KHOA HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH 

TUYỂN SINH NĂM 2017

liên kết giữa Khoa Quản trị & Kinh doanh- ĐHQGHN và Trường Kinh doanh IPAG, Cộng hòa Pháp

Tổng quan chương trình 

Với mong muốn cung cấp cơ hội học tập cho những người đang có mong muốn phát triển bản thân, tiếp cận những tri thức hiện đại của Thế giới, đạt được các chuẩn mực quốc tế về kinh doanh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, Khoa Quản trị & Kinh doanh (HSB)- Đại học Quốc gia Hà Nội liên kết cùng Trường kinh doanh IPAG (CH Pháp) tổ chức đào tạo Chương trình Thạc sỹ Khoa học Quản trị Kinh doanh. Với phương pháp xét tuyển phỏng vấn hiện đại, chương trình có tính ứng dụng cao, khung thời gian đào tạo linh hoạt, chương trình hi vọng sẽ giúp các học viên có cơ hội được học tập trong môi trường đào tạo chuẩn Châu Âu tại Việt Nam.

Được nhận bằng Thạc sỹ của một trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu tại Pháp 

1Nằm ở trung tâm của Paris, Trường Kinh doanh IPAG (l'Institut de Préparation à l'Administration Générale) được sáng lập năm 1965 bởi Jacques Rueff, thành viên của Viện Hàn lâm Pháp và Cố vấn của Tướng de Gaulle tại Paris. IPAG là trường đại học nổi tiếng gắn liền với những thành tựu xuất sắc trong gần 50 năm qua. Các chương trình của trường được thiết kế nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kĩ năng chuyên môn cần thiết để phát triển và thăng tiến trong môi trường quản trị đa dạng và thay đổi. Nhờ vào chất lượng đào tạo vượt trội mà trong 5 năm liền, IPAG được xếp hạng 06 về đào tạo và xếp thứ 07 về nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị trong số các trường về kinh doanh của Pháp và là thành viên chính thức của Hiệp hội các trường quản trị kinh doanh hàng đầu Thế giới (AACSB).

Chương trình đào tạo theo chuẩn Châu Âu 

2Với phương pháp xét tuyển phỏng vấn hiện đại, khung thời gian đào tạo linh hoạt, có tính ứng dụng cao, chương trình hi vọng sẽ giúp các học viên có cơ hội học tập trong môi trường đào tạo theo chuẩn Châu Âu. Bên cạnh các môn học trên lớp với giảng viên quốc tế, học viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa và các buổi hội thảo chuyên đề của những diễn giả nổi tiếng nhằm cung cấp những tri thức cập nhật về quản trị kinh doanh. 

 

8Chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng E-campus trong hoạt động đào tạo
E-campus là mô hình đào tạo hiện đại, đã và đang được áp dụng tại nhiều Trường Đại học nổi tiếng trên thế giới, trong đó các sinh viên sẽ được cung cấp một tài khoản (account) để truy cập vào các khóa học, sử dụng thư viện điện tử trực tuyến (online library) để học tập, theo dõi lịch học, kết quả học tập, các thông tin về đào tạo, việc làm, học bổng và đặc biệt là cơ hội kết nối với các học viên, cựu học viên của Trường. Tại Việt Nam, chương trình thạc sỹ Khoa học Quản trị Kinh doanh đã trở thành một trong những chương trình đào tạo tiên phong ứng dụng e-campus thông qua hệ thống IPAGORA của Trường kinh doanh IPAG.

Một số ưu điểm nổi bật của chương trình 

(i) Chương trình được ĐHQGHN cấp phép và được Cục Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng; 

(ii) Hình thức xét tuyển linh hoạt, hiện đại; Xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp do giảng viên của HSB và Trường Kinh doanh IPAG để kiểm tra kinh nghiệm làm việc, động cơ học tập và trình độ tiếng Anh. 

(iii) Nội dung đào tạo liên ngành có tính ứng dụng cao; 

(iv) Đội ngũ giảng viên xuất sắc trình độ quốc tế được lựa chọn từ Trường Kinh doanh IPAG và HSB, ĐHQGHN; 

(v) Môi trường học tập sáng tạo, thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại, kho dữ liệu tham khảo phong phú trên thư viện trực tuyến của IPAG; 

(vi) Cơ hội phát triển các mối quan hệ trong cộng đồng cựu học viên HSB và IPAG trên toàn thế giới; Cơ hội du học, học tiếp lên Tiến sĩ tại Việt Nam, Pháp và các nước trên thế giới. 

Một số hình ảnh lớp học

3

 Học viên IPAG trong một buổi học ngoại khóa môn Quản trị Nhân sự 

456

 Học viên tham dự buổi hội thảo chuyên đề về chủ đề quản trị tài chính doanh nghiệp, Brexit,và Chiến lược đầu tư chứng khoán

7

 Học viên lớp IPAG chụp ảnh lưu niệm với diễn giả/ doanh nhân Nguyễn Hữu Dũng- CEO Tập Đoàn Đại Bắc

99

Giao diện hệ thống IPAGORA (Mô hình e-campus) của chương trình

Thời gian đăng ký xét tuyển và khai giảng khóa học 

-  Đơt I-2017 (intake 03): Phát hành hồ sơ: từ 01/01/2017 đến 10/5/2017. Dự kiến khai giảng: Tháng 6/2017; 

-  Đợt II-2017 (intake 04): Phát hành hồ sơ: từ 1/7/2017 đến 30/11/2017. Dự kiến khai giảng: Tháng 12/2017. 

Học phí & học bổng của chương trình 

- Học phí của toàn bộ chương trình là 148.000.000.VND/ khóa học 18-22 tháng (Bằng chữ: Một trăm bốn mươi tám triệu đồng); 

- Học phí được nộp thành các đợt theo qui định và sẽ được thông báo sau khi nhập học; 

- Học viên có kết quả kiểm tra đầu vào và kết quả học tập toàn khóa xuất sắc có cơ hội được nhận học bổng vào cuối khóa; 

- Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí đào tạo, hội thảo học tập, tham quan thực tế; chi phí cơ sở vật chất, phòng học, tài liệu; chi phí quản lý, dịch vụ teabreak...; 

- Học phí chưa bao gồm lệ phí đăng ký dự thi xét tuyển đầu vào, lệ phí bảo lưu, gia hạn; lệ phí thi lại, học lại (nếu có). 

Lệ phí dự thi phỏng vấn xét tuyển hồ sơ 

- Lệ phí hồ sơ: 100.000 đồng/thí sinh; 

- Lệ phí đăng kí hồ sơ và xét tuyển đầu vào: 1.000.000 đồng/thí sinh; 

- Lệ phí học ôn tập tiếng Anh sẽ thông báo theo lịch học của từng lớp. 

Lưu ý: HSB sẽ hỗ trợ những học viên chưa đủ năng lực tiếng Anh trong việc học ôn lấy tín chỉ hoặc học nâng cao nếu học viên có nhu cầu.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Khoa Quản trị và Kinh doanh, xin vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh
Hotline: 024.6292 3030 – 0903281028
Email: hsbmba@hsb.edu.vn
Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: nhà B1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 37548456 - Fax: (84-24) 37548455
Email: hsb@hsb.edu.vn - Website: www.hsb.edu.vn

Hoặc download các thông tin tại đây:

1. Giới thiệu chương trình HSB-MBA
2. Phiếu đăng ký thông tin học viên
3. Mẫu bài thi Tiếng Anh
4. Hồ sơ tuyển sinh
5. Thông báo tuyển sinh
6. Khung chương trình đào tạo

 

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác