Kính thưa các các quý vị đại biểu; thưa các thầy cô giáo; các cán bộ, giảng viên, nhân viên HSB, các bạn cựu học viên và học viên thân mến.

Vào đúng giờ khắc này 20 năm về trước ngày 13/7/1995 cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo đã ký một quyết định mang tính lịch sử của ĐHQGHN là thành lập một trường đào tạo về kinh doanh và quản trị theo mô hình đổi mới căn bản và tự chủ hoàn toàn về tài chính, lấy tên tiếng Việt là Khoa QTKD, tên tiếng Anh là Hanoi School of Business, tên viết tắt là HSB. Giờ này thầy Đạo và các thầy đi trước có thể tự hào vì các thế hệ đồng nghiệp và học trò của các thầy hôm nay đã giữ được lời hứa năm xưa, đã đưa 3 từ viết tắt HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

DSC 0630

 Lãnh đạo ĐHQGHN Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải, chúc mừng HSB 20 năm

DSC 0664

Giảng viên, các nhà lãnh đạo của HSB tại buổi lễ kỷ niệm

Nhìn lại lịch sử phát triển 20 năm qua, dẫu có lúc thăng lúc trầm, dẫu đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đưa HSB phát triển nhanh hơn, nhưng tất cả chúng ta đều có quyền tự hào về những đóng góp tích cực và hiệu quả của HSB cho ngành giáo dục và cho đất nước. Đó là một đội ngũ hàng trăm giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng và kiêm nhiệm đã được trải nghiệm và nâng cao năng lực giảng dạy thông qua các chương trình phối hợp giảng dạy cùng với các giảng viên quốc tế. Đó là một cộng đồng hơn 12.000 cựu học viên HSB thành đạt và hạnh phúc, những người đang giữ các vị trí quan trọng và có nhiều đóng góp cho xã hội trong mọi lĩnh vực từ quản trị công tới quản trị kinh tế, quản trị kinh doanh, nghiên cứu, tư vấn, giảng dạy... Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, với sự giúp đỡ tận tình của các nhà giáo và nhà khoa học như các thầy Thượng tướng, TS. Nguyễn Văn Hưởng; Thượng tướng, VS.TS. Nguyễn Huy Hiệu; GS.TS. Nguyễn Bách Khoa; GS.TS. Mai Trọng Nhuận, GS.TSKH Vũ Minh Giang... HSB đã triển khai thành công 2 chương trình đào tạo mới, liên ngành và liên lĩnh vực như: thạc sỹ quản trị kinh doanh theo cách tiếp cận đa cấp độ và liên lĩnh vực (HSB-MBA); thạc sỹ quản trị an ninh phi truyền thống theo cách tiếp cận liên ngành (MNS). Chỉ sau 1 năm tuyển sinh, hiện nay cả 4 giảng đường của HSB đã đông đủ học viên MBA và MNS với 2 lớp MBA và 2 lớp MNS. Đối với tất cả giảng viên và học viên HSB, thì 2 chương trình này còn có sức hấp dẫn đặc biệt khi nhiều môn học có cả giảng viên HSB cùng phối hợp giảng dạy với các giảng viên quốc tế đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới như University of Queensland. Mặc dù là chương trình dạy bằng tiếng Anh do ĐHQGHN cấp bằng nhưng hiện đã có nhiều học viên quốc tế muốn tham gia học HSB-MBA. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho tương lai của HSB.

HSB cũng rất tự hào là địa chỉ tin cậy và được các đại học có uy tín quốc tế như ĐHQG Singapore (NUS) và ĐHCN Nayang Singapore (NTU) chọn làm đối tác tin cậy trong việc đào tạo cho các sinh viên năm cuối của các trường này sang HSB học tập các tín chỉ lựa chọn do giảng viên HSB giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong 2 năm qua hàng trăm sinh viên của các trường này đã đến đây học tập và đều đánh giá cao môi trường văn hóa HSB cũng như tính chuyên nghiệp và trình độ giảng dạy của các giảng viên.
Tư vấn và đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội là một trong những hoạt động có khả năng cạnh tranh nổi trội của HSB trong 20 năm qua. Hàng trăm chương trình đào tạo với hàng nghìn lớp học ngắn hạn đã được HSB tổ chức thành công trên mọi miền của tổ quốc cho các tổ chức và doanh nghiệp, đã góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ những nhà quản trị công và đội ngũ các doanh nhân Việt Nam - những người lính đi tiên phong trên mặt trận bảo vệ và phát triển kinh tế của đất nước.

DSC 0616

Khách mới cùng các tân học viên, cựu học viên về tham dự lễ kỷ niệm

Chúng ta tự hào về các thành tích và lịch sử của HSB, luôn trân trọng những bài học lịch sử để hôm nay có thể sống tốt hơn và làm việc tốt hơn. Tuy nhiên môi trường hiện tại luôn biến đổi và tương lai luôn tiềm ẩn những rủi ro và nguy cơ khó lường. Chính vì vậy Nghị quyết của Đại hội Chi bộ Đảng HSB nhiệm kỳ 2015 - 2020 ngày 20/5/2015 vừa qua, đã xác định Chiến lược phát triển bền vững HSB giai đoạn 2015 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu là: Thực hiện đúng đường lối của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam, phát huy tinh thần tự chủ, dám nghĩ, dám làm, dám làm một cách sáng tạo để phát triển bền vững thương hiệu tự chủ HSB thuộc ĐHQGHN, đảm bảo HSB liên tục là đơn vị đi tiên phong trong việc phát triển các chương trình đào tạo mới và liên ngành. Để tránh trùng lặp về tên gọi hay nội dung với bất kỳ đơn vị nào của Đại học Quốc gia Hà Nội hay của Việt Nam, được sự ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo, HSB đang làm thủ tục xin điều chỉnh tên gọi là Khoa Quản trị Hà Nội. Tầm nhìn đến năm 2020, HSB sẽ trở thành một Khoa cấp trường đi tiên phong trong cả nước về các chương trình đào tạo mới, có chất lượng cao theo yêu cầu xã hội, đặc biệt là các chương trình đào tạo thạc sỹ mới và liên ngành. Đến năm 2030, HSB sẽ trở thành Trường Đại học Quản trị Hà Nội với thương hiệu HSB giữ nguyên, có chương trình đạt chuẩn quốc tế và được xếp hạng trong khu vực Châu Á.
Kính thưa các các quý vị đại biểu; thưa các thầy cô giáo; các cán bộ, giảng viên, nhân viên HSB, các bạn cựu học viên và học viên thân mến.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập HSB, toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên HSB hôm nay xin được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo TW, các bộ ngành và ĐHQGHN qua các thời kỳ đã có quan tâm và ủng hộ cho các hoạt động của HSB. Xin được cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên HSB qua các thời kỳ, các cựu học viên và câu lạc bộ cựu học viên (HSB-AC) đã luôn giành tình cảm và sự ủng hộ cho sự nghiệp phát triển bền vững "Ngôi nhà chung HSB". Xin được cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đối tác và bạn bè quốc tế đã và đang hợp tác để cùng phát triển các chương trình nghiên cứu và giảng dạy với đội ngũ HSB.

DSC 0647

Tri ân các nhà giáo, nhà lãnh đạo đã đóng góp vì sự nghiệp của HSB

DSC 0671

Các anh chị tân học viên lớp Quản trị An ninh Phi truyền thống cùng tham dự buổi lễ


"Mọi thứ rồi sẽ qua đi nhưng nét đẹp văn hóa HSB sẽ tồn tại mãi mãi trong khối óc và trái tim những người xây dựng và tiếp nối Lịch sử và Truyền thống HSB – Thương hiệu HSB".
Chúng ta tin tưởng rằng với những gì mà HSB đã làm được ở tuổi đời 20 tràn đầy sức sống và sức sáng tạo, các thế hệ hôm nay và mai sau của HSB sẽ giữ lời hứa danh dự và sẽ tiếp tục hành trình đưa HSB phát triển bền vững trên con đường đi đến tuổi 100-200 và lâu hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam yêu quý.


Ban Chủ nhiệm HSB

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác