Hội làng-Nét văn hóa truyền thống độc đáo của HSB

Mỗi năm tết đến xuân về, ở thời khắc tiễn năm cũ, chào đón năm mới, những thành viên của đại gia đình khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN lại có dịp cùng sum vầy trong ngày hội lớn nhất trong năm - Hội Làng.

Trong suốt 23 năm qua, Hội làng đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của HSB, mà ở đó những giá trị truyền thống và hiện đại được tôn vinh. Hội làng là nơi mà thầy cô, học trò cùng khoác lên mình những trang phục dân tộc, chơi những trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục biểu diễn đậm đà bản sắc và cùng nhau nâng chén rượu nồng. Và hơn thế nữa, Hội làng cũng là nơi gắn kết tình cảm thầy trò, tình bằng hữu, nơi mở ra những cơ hội cùng nhau hợp tác và cùng nhau thành công.

HSB hoi-lang-2017 1

Ai sẽ tham gia Hội làng?

Hội làng là nơi gặp gỡ, giao lưu của tất cả giảng viên, các nhà khoa học, học viên, các đối tác, doanh nghiệp... đã đồng hành cùng HSB trong suốt thời gian qua. Do đó, Hội làng không chỉ là nơi giao lưu, gắn kết thêm tình cảm thầy trò, mà còn là cơ hội gặp gỡ của nhiều nhân duyên trong công việc và cuộc sống.

Đặc biệt, các học viên của HSB sẽ được tham gia dựng hội trại, trang trí mâm ngũ quả, câu đối đỏ và trưng bày các sản phẩm startup thành công. Với mạng lưới hơn 13.000 học viên và cựu học viên, hội trại hứa hẹn sẽ mang đến nhiều màu sắc độc đáo và hấp dẫn.

HSB hoi lang 2017 3

Hội làng HSB có những hoạt động gì?

Những nét văn hóa dân gian tốt đẹp sẽ được tái hiện tại khuôn viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh với 2 phần Lễ và Hội. Trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, thầy trò HSB sẽ cùng dâng lên Trời Đất lễ vật, báo cáo thành quả đã gặt hái được trong năm 2018 và cùng cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc.

Ở phần Hội, HSB tổ chức lễ trao giải HSB Award nhằm tôn vinh các giảng viên ưu tú, học viên và nhân viên xuất sắc của năm, trao giải cuộc thi sáng tác: "HSB trong tôi" và thi viết câu đối.

Cuộc thi HSB The Face sẽ lựa chọn gương mặt thương hiệu đồng hành cùng HSB trong năm 2019. Theo đó, các ứng viên sẽ có phần biểu diễn với trang phục truyền thống, phần thi tài năng và thi ứng xử nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình và trí tuệ của các học viên, giảng viên và CB-CNV của HSB.

Sân khấu của Hội làng cũng sẽ rực rỡ với những tiết mục biểu diễn văn nghệ ca ngợi mùa xuân quê hương đất nước như: đánh trống hội, hát chầu văn...
Ngoài ra, những người tới tham dự sẽ cùng nhau gói bánh chưng và quây quần bên bếp lửa hồng; tham gia một số trò chơi dân gian như nhảy sạp, nặn tò he, vặn bóng bay, xin chữ ông Đồ...

HSB hoi lang 2017 5

HSB hoi lang 2017 7

Địa điểm và thời gian tổ chức Hội làng

Hội làng sẽ được tổ chức tại khuôn viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh - Nhà B1 - số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian tổ chức: Chính hội từ 8h00 - 16h00 ngày Chủ nhật 20/01/2019. Ban tổ chức dựng rạp và trang trí hội trại từ 14h00 - 24h00 thứ bảy 19/01/2019.

Trân trọng kính mời toàn thể các Thầy cô, Anh chị học viên, các đối tác, doanh nghiệp cùng tham dự Hội Làng Tết Kỷ Hợi 2019!

Ban Truyền thông HSB

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác