Cơ hội hợp tác giữa HSB và University of Texas Arlington (Hoa Kỳ)

Chiều 26/9/2018, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN đã vinh dự tiếp đón đại diện của ĐH Texas - Hoa Kỳ (UTA) tới tham quan và tìm hiểu cơ hội hợp tác đào tạo.

Đoàn đại diện của ĐH Texas bao gồm PGS.TS. Daniel Himarious - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Sáng kiến ​​học thuật toàn cầu; PGS.TS Jack Fei Yang - Phó Giám đốc chương trình hợp tác Asian - Trung tâm Sáng kiến ​​học thuật toàn cầu, ĐH Texas.

HSB--Texas-re

Hai bên cùng tìm hiểu các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và cơ hội hợp tác, trao đổi học thuật, trong đó chương trình Cử nhân Quản trị doanh nghiệp và công nghệ (MET) của HSB được đối tác đặc biệt quan tâm. Theo PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh, chương trình đào tạo Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ có mục tiêu chính là đào tạo các cử nhân có trình độ kiến thức liên ngành về doanh nghiệp và công nghệ, có kỹ năng tự nghiên cứu và thực hành tốt để có thể làm việc ngay sau khi ra trường và chủ động tiếp tục học tập suốt đời để đổi mới, sáng tạo công nghệ và tham gia vào các quá trình khởi nghiệp và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Định hướng nghề nghiệp chính của các cử nhân MET là làm trợ lý cho Hội đồng quản trị/Ban giám đốc, trợ lý cho các trưởng/phó phòng/ban, hoặc tự khởi nghiệp theo năng lực và đam mê. Trong khuôn khổ hợp tác, sinh viên của chương trình MET sẽ có 2 năm học tập tại Khoa Quản trị và Kinh doanh và 1 năm học tại ĐH Texas (UTA).

Cũng tại buổi làm việc, UTA và HSB mong muốn sẽ phát triển các chương trình trao đổi nghiên cứu giữa các giảng viên để phát triển học thuật của hai đơn vị, tiến tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác lâu dài.

HSB--Texas-2re

 

HSB--Texas-3re

Trường ĐH Texas ra đời từ năm 1919, nằm trong khuôn viên gần 170ha tại trung tâm thành phố Arlington - Hoa Kỳ. Với hơn 180 chương trình đào tạo của các chuyên ngành khác nhau, ĐH Texas Arlington đã thu hút gần 42.000 sinh viên, học viên đến từ các tiểu bang và hơn 100 quốc gia, trở thành một trong những quần thể trường đa dạng nhất của Hoa Kỳ. ĐH Texas đứng trong top 100 trường ĐH danh tiếng tại Mỹ và xếp hạng 500 trường ĐH hàng đầu theo đánh giá của QS.

Nguyên Minh

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác