MBA14 và hành trình lan tỏa yêu thương tại Tuyên Quang

"Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại" (Mẹ Teresa).

Để cùng nhau đốt lên ngọn lửa tình yêu vĩ đại từ những việc nhỏ nhặt nhất, bình dị nhất, ngày 18-19/11/2017 vừa qua, tập thể lớp MBA 14 - Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Tuyên Quang 2017 - Kết nối trái tim, lan tỏa yêu thương" nhằm chia sẻ những khó khăn với các em các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa tại Huyện Chiêm Hóa - Tuyên Quang.

Chuyến đi còn thu hút được sự tham gia và đóng góp của Hội Mậu Ngọ Tuyên Quang (MNC).

MBA 14 1

Chương trình đã trao tặng cho các em học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Bình Phú - Xã Bình Phú, Huyện Chiêm Hoá, Tuyên Quang 48 suất học bổng (mỗi suất 500.000VNĐ) và 10 hộp quà (bao gồm quần áo rét, sách vở và đồ dùng học tập). Những nụ cười, những ánh mắt long lanh của các em nhỏ khi được trao tặng những món quà, có lẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất mà những người làm chương trình đã nhận được trong cuộc hành trình đầy yêu thương của mình.

Chị Chu Phương Linh - học viên MBA 14 cho biết: "Chúng tôi, những thành viên của lớp HSB-MBA 14 trong hành trình khám phá núi rừng Tây Bắc, đã cảm nhận được niềm vui trên gương mặt của trẻ thơ khi nhận những món quà nhỏ, niềm vui thấy mình được sống có ý nghĩa, và chắc chắn tất cả chúng tôi ai ai cũng sẽ nhớ mãi khoảnh khắc ấy, chuyến đi ấy".

MBA 14 2

Những người tham gia chương trình còn có cơ hội thăm quan Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang, công trình trọng điểm quốc gia nằm trong lòng hồ thủy điện Na Hang, tới thăm ngôi đền Pác tạ, nơi thờ phụng vị hôn thê của tướng Trần Nhật Duật; thăm đền thờ Bác Hồ ở quảng trường Nguyễn Tất Thành ở trung tâm thành phố Tuyên Quang.

Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện kết hợp với chuyến đi thực tế trong các môn học của học viên các chương trình Thạc sĩ tại Khoa Quản trị và Kinh doanh. Theo đó, trong 2 năm học tập tại HSB, các học viên sẽ được đi thực tế tại các doanh nghiệp để tiếp cận các mô hình start-up và quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra, Khoa Quản trị và Kinh doanh còn tổ chức một số chương trình Team building, thực tế tại một số địa phương để tăng tính tương tác và cơ hội làm việc nhóm của các học viên.

Với lớp MBA 14, ban cán sự lớp còn dự kiến tổ chức các buổi học dã ngoại kết hợp thăm hỏi gia đình các thành viên trong lớp tại các địa phương, tìm hiểu văn hóa vùng miền tại các địa tỉnh thành trong cả nước như Điện Biên, Cao Bằng, Phú Thọ... Việc làm này vừa giúp học viên có thêm nhiều trải nghiệm thực tế, vừa thắt chặt mối quan hệ của các thành viên trong lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình thiện nguyện của lớp MBA 14 tại Tuyên Quang:

 MBA 14 3.1

MBA 14 4

MBA 14 6

MBA 14 7

MBA 14 3

HSB-MBA 14 9

MBA 14 8

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Khánh Linh

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác